3 cách tẩy trắng quần áo đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm

25/08/2017

Đối với những cô nàng mê thời trang thì không có cơn “ác mộng” nào đáng sợ hơn việc quần áo bị dính màu, ố vàng hay cũ mốc.

Việc những món đồ trắng yêu thích của bạn bị ố vàng hay lem màu quả đúng là một “sự kiện” đau lòng. Nhưng đừng vội tìm cách bỏ vì L’Officiel Vietnam sẽ gợi ý cho những cách tẩy trắng quần áo nhanh chóng và hiệu quả nhất!

1. Quần áo bị ố vàng

Áo trắng bị ngả vàng sau một thời gian dài sử dụng hay phần áo dưới cánh tay bị ố là vấn đề không của riêng ai, không chỉ mất thẩm mỹ mà còn gây ra sự khó chịu cho người mặc. Nhưng không thể mỗi một chiếc áo, bộ đầm ngả vàng là các nàng lại đi mua một bộ quần áo mới. Thay vào đó, có một cách tẩy trắng quần áo nhanh chóng và tiết kiệm hơn nhiều, đó chình là sử dụng baking soda (bột nở).

Cách tẩy trắng quần áo
Sử dụng baking soda là giải pháp nhanh chóng nhất trong những cách tẩy trắng quần áo

Nếu bạn chỉ muốn tẩy trắng một vùng cố định thì hãy trộn baking soda với nước và dùng bàn chải quết lên vùng cần tẩy, để yên khoảng 1 tiếng rồi đem giặt lại với bột giặt thông thường. Hoặc bạn có thể kết hợp thêm “quyền năng” của chanh để tăng hiệu quả. Rắc trực tiếp baking soda vào vùng cần tẩy, sau đó dùng chanh chà nhẹ nhàng lên vết bẩn. Để khoảng 15 phút và giặt lại bình thường với bột giặt.

Trong trường hợp bạn muốn làm mới lại hoàn toàn một món đồ đã cũ, hãy ngâm chúng trong hỗn hợp baking soda và nước từ 15 đến 20 phút. Món đồ của bạn sẽ ngay lập tức trở lại tình trạng mới tinh mà vẫn đảm bảo không có mùi khó chịu như thuốc tẩy.

Chanh không gây hư tổn cho da tay
Chanh vừa không gây hư tổn cho da tay mà vẫn đánh bật được mọi vết bẩn cứng đầu

Ngoài ra, chanh còn để lại mùi hương rất dễ chịu trên áo quần
Ngoài ra, chanh còn để lại mùi hương rất dễ chịu trên áo quần

2. Quần áo bị mốc

Quần áo nếu để trong tình trạng ẩm ướt quá lâu sẽ dễ bị nấm mốc, gây mất thẩm mỹ và mùi hôi khó chịu cho người dùng. Hơn nữa, những vết mốc trên quần áo không đơn thuần như những vết bẩn khác, rất “cứng đầu” và khó trị. Do đó, để “đánh bay” vết thâm kim khó ưa trên quần áo, bạn cần phải dùng đến những “công cụ” đắc lực nhất như chanh và oxy già. Ngâm quần áo cần tẩy trong dung dịch oxy già trong vòng 20 – 30 phút, sau đó giặt lại với các dung dịch thường. Oxy già giúp tẩy trắng hiệu quả mà không để lại mùi khó chịu như thuốc tẩy.

Những vết ẩm mốc thường gặp trên quần áo trắng thật sự khiến các nàng khó chịu
Những vết ẩm mốc thường gặp trên quần áo trắng thật sự khiến các nàng khó chịu

Nguyên liệu thiên nhiên rất an toàn cho da tay
Sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên như chanh, giấm là cách tẩy trắng quần áo hữu hiệu nhất mà còn rất an toàn

3. Quần áo bị lem màu

Không như những vết ố vàng nhạt màu nhưng cứng đầu, màu lem trên quần áo trắng thường rất đậm nhưng cũng rất dễ phai. Tuy nhiên, một vết lem nhỏ có thể làm hư cả một chiếc áo nếu bạn không xử lý đúng cách và kịp thời. Tẩy trắng quần áo bằng giấm có lẽ là hiệu quả nhất trong trường hợp này. Chỉ cần ngâm món đồ cần tẩy vào dung dịch giấm nguyên chất trong vòng 30 phút, sau đó giặt lại với bột giặt thông thường, mọi vết bẩn sẽ bị đánh bay hoàn toàn.

Quần áo trắng rất dễ bị lem màu

Giấm nguyên chất sẽ đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu mà không hề gây tổn hại đến da tay
Giấm nguyên chất sẽ đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu mà không hề gây tổn hại đến da tay

Cách tẩy trắng quần áo
Cách tẩy trắng quần áo không chỉ có thuốc tẩy mà còn rất nhiều nguyên liệu cùng giải pháp thiên nhiên khác

Bài: Thah Tuyền

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận