Cô nàng phong cách sẽ không dính những lỗi trang phục sau đây

08/02/2020

Phía trước những ngày tháng rực rỡ chính là những khoảnh khắc thời trang khiến bạn muốn "độn thổ" và quên ngay đi lập tức.

Lẽ đương nhiên, dù cho là thiên tài thiết kế bậc nhất thế giới thì ai cũng có điểm bắt đầu trong hành trình thời trang của mình với những lỗi ăn mặc cơ bản. Hãy thử điểm lại những lỗi phối trang phục mà mọi cô nàng đều mắc phải để xem liệu bạn còn đang “vi phạm" trong hiện tại hay không.

Bây giờ thì hãy nói to: “Tôi sẽ không… bao giờ nữa!”

1. Diện cả cây đầy những xu hướng khác nhau

Đối với những “con thiêu thân" trong làng thời trang thời kì đầu thì việc cập nhật xu hướng dường như đã trở thành nỗi ám ảnh để thể hiện phong cách bản thân. Từ đó, ắt hẳn đã không ít cô nàng xấu hổ khi nhìn lại những bộ trang phục color block loè loẹt từ đầu xuống chân, hoặc bộ cánh ánh kim kết hợp với trang phục menswear rườm rà đến rối mắt. Nếu bạn của ngày hôm nay vẫn thế thì hãy tập dần hiểu rõ bản thân mình hơn. Bởi một tín đồ thời trang đích thực là người biết kết hợp nhuần nhuyễn và hiểu rõ trào lưu nào phù hơp với cơ thể và phong cách của mình nhất.

Cách ăn mặc đẹp là phải biết tiết chế chi tiết.

Một trong những cách ăn mặc đẹp là phải tiết chế các chi tiết và trào lưu trên một bộ trang phục.

Cách ăn mặc đẹp cần sự hoà hợp giữa những mónn phục trang.

Cách ăn mặc đẹp không phải là "ném" lên người mọi món đồ đẹp, mà là biết cách phối hợp những món đồ tầm thường lại thành một vẻ ngoài độc đắo.

2. Thoải mái diện trang phục không ủi ra đường

Thừa nhận đi, đã từng có thời điểm nào đó trong đời nhiều cô nàng còn chẳng biết đến chiếc bàn ủi là gì, và tất cả những gì họ làm chỉ đơn giản là quăng tất cả quần áo vào một góc nào đó trong phòng. Đây được cho là một trong những lỗi thời trang lớn và ngớ ngẩn nhất của mọi tín đồ thời trang. Bạn sẽ không bao giờ trông hoàn hảo 100% trong những bộ cánh nhàu nhĩ và luộm thuộm, dẫu cái giá bạn phải trả cho bộ trang phục có thể lên đến hàng chục triệu.

Cách ăn mặc đẹp là quần áo cần là ủi phẳng phiu.

Nguyên tắc cơ bản trong cách ăn mặc đẹp là quần áo được là ủi phẳng phiu.

Quần áo nhăn nhúm khiến các cô nàng trông lôi thôi.

Những bộ cánh nhăn nhúm chỉ khiến các cô nàng trông luộm thuộm và nhếch nhác.

3. Bỏ quên trang phục công sở

Khi còn ở độ tuổi trẻ trung, dường như cô nàng nào cũng thích “đầu tư" vào các trang phục đi chơi vui nhộn và tươi trẻ, bỏ quên một mảng trang phục mà mình cũng cần phải chú ý: thời trang công sở. Để rồi kết quả là những bức hình bạn vận áo hai dây sặc sỡ hay đầm maxi hở lưng trên văn phòng đã khiến bạn không ít lần ngại ngùng với đồng nghiệp. Thậm chí, tồi tệ hơn là bạn phải chạy đôn chạy đáo đi mượn đồ để đi phỏng vấn. Kinh nghiệm là hãy cân bằng lại tủ đồ với những trang phục đứng đắn và trung tính phù hợp với môi trường nghiệm túc nơi công sở.

Bạn cần chọn cách ăn mặc đẹp phù hợp với từng tình huống.

Cách ăn mặc đẹp là là phải phù hợp với địa điểm và không gian bạn đến.

4. “Phụ thuộc” quá nhiều vào quần jeans và áo thun

Dẫu biết quần jeans và áo thun là “cặp đôi hoàn hảo", tiện lợi đủ đường cho bất kì ai. Thế nhưng, hãy thử đếm lại số lần bạn diện quần jeans và áo thun lúc còn là sinh viên xem. Chắc hẳn tủ đồ của bạn lúc ấy chỉ tràn ngập áo thun đủ màu và các kiểu quần skinny cơ bản. Nói thế không có nghĩa là bạn phải từ bỏ “combo" tiện lợi này, mà chỉ là bạn phải “nâng cấp" cách phối hợp 2 món đồ này, thử nghiệm nhiều hơn với những phom dáng mới lạ như quần jeans boyfriend, quần jeans ống loe, ống suông. Ngoài ra, những món phục sức đi cùng cũng nên được đổi mới và đầu tư, như áo khoác ngoài, giày, túi xách…

5. Mua đồ sai kích cỡ với hi vọng chúng rồi sẽ vừa thôi

Đừng bảo là bạn chưa bao giờ chọn mua những chiếc đầm ôm nhỏ hơn một size, hay một đôi giày rộng lỏng lẻo, và tự trấn an bản thân rằng “trước sau gì chúng cũng sẽ vừa thôi’. Đây có lẽ là lý do khiến bạn trông cục mịch hay luộm thuộm hơn trong những bức ảnh thưở xưa. Thay vì cố gượng ép bản thân phù hợp với những bộ quần áo, thì bạn nên nghiên cứu chọn trang phục phù hợp với dáng người của chính mình.

Nếu thấy mình vẫn còn phạm những lỗi thời trang trên thì đây chính là lúc để bạn nhìn nhận và thay đổi ngay và luôn!

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận