Chuyên gia mách bạn cách chọn giày đúng chuẩn quốc tế

22/12/2019

Quần áo phải vừa người, giày dép phải vừa chân. Đó luôn là tiêu chí mà các cô gái chúng ta đặt lên hàng đầu khi lưa chọn kích cỡ trang phục cho mình.

Không phải tự nhiên tất cả các món đồ thời trang được đặt ra những quy luật về kích cỡ, vì chắc hẳn không ai muốn mặc một chiếc áo quá chật hoặc một đôi giày chưa đi đã rớt gót. Đặc biệt là những đôi giày, vì chúng có thể sẽ quyết định cả thể lực và tâm trạng của bạn cả ngày dài. Dù bạn mua hàng trực tuyến hay vào tiệm thử trực tiếp thì cũng hãy sáng suốt để chọn cho mình những đôi giày mang vừa chân với những cách chọn size giày nữ dưới đây.

Cách chọn sỉze giày nữ rất quan trọng.
Cách chọn size giày nữ là điều mà mọi cô nàng đều cần nắm rõ để luôn thoải mái di chuyển suốt ngày dài.

Bước đầu tiên để thực hiện cách chọn size giày nữ đó là bạn phải biết được kích thước chiều dài và rộng của chân mình (được tính theo cm) từ đó đem ra thành quy chuẩn để lựa chọn kích cỡ phù hợp. Bạn đặt lòng bàn chân vào một tờ giấy trắng, cố định chân mình ngay ngắn dọc theo tờ giấy nhất có thể. Sau đó dùng một cây bút gạch một đường ngang trên ngón chân cái và một đường ngang ngay dưới gót chân. Số đo bạn ghi nhận được chính là chiều dài chân thực tế của bạn và chỉ cần dùng nó quy đổi theo bảng mẫu size của các hãng giày có sẵn.

Size giày được quyết định bằng chiều dài chân
Chiều dài chân sẽ quyết định size giày của các cô nàng.

Bảng quy đổi size giày quốc tế.
Bảng quy đổi kích cỡ giày với số đo chiều dài chân.

Thêm vào đó, nếu bạn muốn "đo ni đóng giày" riêng cho mình thì bạn cần phải đo thêm số đo độ rộng của chân. Bạn có thể lấy độ dài hai bên má chân hoặc dùng thước dây vòng quanh vị trí to nhất trên bàn chân để lấy số đo này. Độ rộng chân sẽ giúp ích cho bạn khi phải đóng hoặc sửa chữa giày phù hợp với chân.

Cách lấy số đo chân chính xác
Cách lấy số đo bề rộng chân khi đi đóng giày.

Nếu bạn mua trực tuyến thì cách chọn size giày nữ phải thật sự tuân thủ đúng theo kích  cỡ chân của bạn. Đừng vì quá thích một đôi giày mà bạn lại có thể “hành hạ” đôi bàn chân của mình bằng cách mua lớn hoặc nhỏ hơn size giày của mình. Hãy mua giày bằng size Nhật vì đó chính xác là chiều dài chân của bạn.

Giày vừa vặn với chân người mang.
Một đôi giày "chuẩn" không chỉ là đơn giản đẹp và hợp phong cách, mà còn phải vừa vạn với bàn chân của người mang.

Đối với việc mua trực tiếp tại các cửa hàng thì bạn hãy chọn mua vào buổi chiều tối, vì khi đó chân đã giãn nở đủ giúp bạn sẽ dễ dàng chọn đúng đôi giày của mình. Thêm vào đó, chân chúng ta luôn có một bên to và một bên nhỏ, vì thế các nàng nên lưu ý chọn theo bên chân to để giúp đôi chân mình luôn thoải mái nhất. Nếu mua giày sneaker, bạn nê mang luôn một đôi với vớ khi thử giày và mũi giày nên còn thừa 1 cm – 1,5 cm để chắc chắn rằng mũi chân của bạn không bị kích khi mang giày.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận