Cách phối màu trang phục phụ thuộc vào sắc độ làn da

16/03/2017

Màu sắc của trang phục sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn mặc đẹp như thế nào. Việc phối màu trang phục đòi hỏi bạn phải có vốn hiểu biết về màu sắc, luôn cập nhật xu hướng và hiểu rõ bản thân mình phù hợp và yêu thích màu sắc nào. Từ đó sẽ tự mình khám phá và tạo dựng cho mình một tủ quần áo với những màu sắc khác nhau cho việc phối trang phục hàng ngày trở nên thú vị hơn.

Nếu bạn đã cảm thấy ngán ngẩm với việc lựa chọn cách phối màu trang phục chỉ sử dụng những tông trung tính, đen hoặc trắng an toàn, bạn muốn theo đuổi phong cách monochrome hay phối màu đa dạng nhưng lại cảm thấy e dè vì không đủ tự tin hay không biết phải bắt đầu từ đâu thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Nếu bạn đã theo dõi bài viết trước của L’Officiel Việt Nam thì hãy sẵn sàng cho bài học tiếp theo, lựa cách phối màu sắc của trang phục để làm tôn lên sắc độ làn da.

fashionistas in hot pink outfit
Bạn muốn theo đuổi phong cách monochrome hay phối màu sắc trang phục nhưng lại cảm thấy e dè vì không đủ tự tin hay không biết phải bắt đầu từ đâu thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Màu sắc của trang phục sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn mặc đẹp như thế nào. Việc phối màu trang phục đòi hỏi bạn phải có vốn hiểu biết về màu sắc, luôn cập nhật xu hướng thời trang và hiểu rõ bản thân mình phù hợp và yêu thích màu sắc nào. Từ đó sẽ tự mình khám phá và tạo dựng cho mình một tủ quần áo với những màu sắc khác nhau cho việc phối đồ trang phục hàng ngày trở nên thú vị hơn.

Nếu như ở bài viết trước, chúng ta đã tự mình khám phá bản thân đang sở hữu sắc độ da nào, cũng như tự dành thời gian để tham khảo qua những bộ cánh đẹp của những minh tinh hàng đầu. Ở bài viết này chúng ta sẽ đi sâu hơn nữa để hiểu về nguyên lí màu sắc và những gam màu thích hợp với bạn.

colors wheel theory
Đây là bảng màu cơ bản

Đây là bảng màu cơ bản của chúng ta với 2 nhóm được phân loại là warm và cool. Chúng ta có 3 màu cơ bản bao gồm Đỏ, Xanh và Vàng là cấp độ đầu tiên. Từ 3 màu sắc này thì có thể pha trộn ra các màu cấp độ thứ hai bao gồm Xanh lá (Xanh + Vàng), Tím (Xanh + Đỏ), Cam (Vàng + Đỏ). Tiếp đến là màu cấp độ thứ ba bao gồm hai màu ở cấp độ một và hai đứng kế nhau và pha trộn vào nhau để ra được một màu trung hòa giữa hai màu đó.

Ở trên vòng tròn màu này thì sẽ có hai màu nằm ở hai vị trí đối nghịch nhau, hai màu này gọi là màu tương phản và khi đi cùng nhau sẽ tạo ra một sự tương phản tác động mạnh đến thị giác của người nhìn. Đối với những màu nằm cận kề nhau sẽ được gọi là màu tương đồng, vì chúng có gốc từ một màu cơ bản nên dễ thích ứng và tạo cảm hài hòa với nhau. Hiểu về bản chất của màu sắc sẽ giúp chúng ta có cách phối màu trang phục dễ dàng hơn.

Bây giờ hãy cùng xem thử màu sắc nào sẽ phù hợp với undertone tương thích nào bằng các hình dưới đây.

 

Colors look best in warm toned
Những màu sắc phù hợp với warm undertone…

 

Warm tone colors on the runway design
Và sự đa dạng về tông màu warm cho những mẫu thiết kế runway từ các nhà mốt.

 

Colors look best in warm toned
Những màu sắc phù hợp với cool undertone…

 

Cool tone colors on the runway design
Có thể thấy được nhiều sắc thái khác nhau của chúng được các nhà thiết kế khéo kéo đưa vào các mẫu thiết kế.

 

Which colors suit you best with your undertone
Sau khi đọc xong bài viết này, hãy kiểm chứng ngay bằng việc lục tìm trong tủ đồ mình có màu sắc nào thuộc bảng màu trong hình này và tự kiểm nghiệm ngay nhé.

Colors for warm undertone with cool undertone
Cũng cùng là gốc màu cơ bản, nhưng việc sắc độ của màu sắc đó nghiêng về warm hay cool cũng phải được xem xét thật kĩ lưỡng. Chỉ cần có một sự thay đổi nhỏ thôi cũng sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn đấy.

Còn bây giờ sẽ là gợi ý cách phối màu trang phục an toàn nhất mà bạn có thể áp dụng và hiệu quả ngay tức thì.

Mixing the colors by their values
Phối các màu sắc theo sắc độ sáng hay tối của chúng, những gam màu sáng như pastel khi đi chung với nhau sẽ dễ tạo cảm giác hài hòa và cân bằng. Điều tương tự với những gam màu tối khi đi cùng nhau.

Mixing the colors by their tones
Rõ ràng là những màu thuộc cùng một nhóm cool hay warm thì khi phối với nhau cũng sẽ nhìn thuận mắt hơn hẳn là khi mix một màu của nhóm này với nhóm kia. Sắc độ của màu có thể thay đổi, miễn là chúng cùng một nhóm.

Mixing the colors by their intensity
Cũng như cách phối màu theo độ sáng tối, chúng ta cũng có thể có cách phối màu sắc trang phục có cùng sắc độ đậm hay nhạt tương tự như thế.

Lưu ý: Đối với những bạn có undertone là neutral, các bạn không bị giới hạn bởi màu sắc và có thể cách phối màu trang phục khác nhau. Đồng nghĩa với việc bạn có thể mặc màu sắc của cả warm và cool mà không cần quá lo lắng. Tuy nhiên có một vài cách phối màu trang phục được đề cập ở trên mà bạn nên tuân thủ theo để cách phối đồ của bạn vẫn đảm bảo được sự cân bằng và đẹp. Điểm đặc biệt đối với những người có undertone là neutral thì các bạn nên tập trung vào make up và màu tóc. Lí do là vì màu sắc nào bạn cũng có thể mặc được nên chính cách trang điểm và màu tóc sẽ là thứ khiến bạn trở nên nổi bật.

Mixing the colors for neutral undertone type - cách phối màu trang phục cho neutral undertone
Những cô nàng sinh ra với undertone là neutral có thể xem là may mắn khi việc phối màu sắc cho trang phục sẽ dễ dàng và đa dạng hơn rất nhiều

Bài viết mang tính chất tham khảo. Dĩ nhiên mỗi người chúng ta đều có những màu sắc yêu thích. Nếu bạn sở hữu sắc độ da warm mà yêu màu xanh dương thì cũng đừng quá lo lắng về việc phải từ bỏ màu yêu thích của mình nhé. Vẫn có cách cân bằng màu xanh đấy với những phụ kiện hay cách trang điểm, màu tóc để bạn vẫn thu hút trong mắt người đối diện.

Cũng mong độc giả sẽ tiếp tục theo dõi và luôn ủng hộ L’Officiel Việt Nam, để cập nhật cho mình những thông tin thú vị về cách phối màu trang phục trong thời gian tới.

Bài : Fellini Rose

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận