5 bước sắp xếp vali du lịch tiết kiệm diện tích cho tâm hồn "ưa xê dịch"

15/12/2017

Trước mỗi chuyến đi du lịch, điều mà các cô nàng thường ‘đau đầu’ mỗi khi nghĩ tới đó là làm sao có thể gom hết những món đồ ưa thích của mình vào trong vali. Nhìn cơ man nào là áo thun, áo len, quần tây, vớ, phụ kiện,.. bày la liệt trên giường và ‘khuôn mặt méo mó’ của chiếc vali thân yêu, hẳn là các cô gái sẽ cảm thấy bối rối.

Vậy nên hôm nay, L’Officiel Vietnam sẽ hướng dẫn các bạn cách gấp quần áo đi du lịch thật gọn gàng và thông minh. 

cách gấp quần áo đi du lịch gọn gàng và không nhăn
Hướng dẫn bí quyết gấp quần áo đi du lịch gọn gàng nhất.

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn sẽ xếp các loại quần của mình tựa như những tấm lót, phân nửa vào vali, phân nửa bên ngoài để cuối cùng chúng ta sẽ gói gọn mọi thứ lại.

xếp các loại quần của mình tựa như những tấm lót

Bước 2:

Tiếp theo, các nàng hãy soạn tất cả những chiếc áo và váy mình mang theo và xếp cuộn tròn để lên trên những chiếc quần. Đối với áo, bạn chỉ cần gấp hai cánh tay áo lại, gấp đôi và cuộn tròn, sau đó bạn có thể cố định bằng dây chun nếu muốn. Hãy xếp từng chiếc áo đã cuộn vào bên trong. Với váy, bạn cũng có thể xếp theo kiểu này.

soạn tất cả những chiếc áo và váy mình mang theo

cuộng tròn những chiếc quần lai

cuộn tròn lại bỏ vào vali để tiết kiệm diện tích của vali
Cách gấp quần áo đi du lịch bằng cách cuộn tròn những món đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích trong va li du lịch của bạn

Bước 3:

Với những chiếc áo khoác, bạn chỉ cần gấp đôi chúng lại, sau đó giữ hai tay áo và gấp về một phía, rồi trải lên phía trên những cuộn đồ. Cuối cùng, các nàng dùng phần bên ngoài của những chiếc quần gói đè lên mọi thứ.

cách sếp áo vest vào vali

Bước 4:

Cuối cùng, hãy soạn những phụ kiện bạn mang theo để phối cùng với trang phục trong những ngày du lịch. Nếu như bạn có những chiếc vớ, hãy để một đôi vớ xếp gọn trong lòng đôi còn lại để không bị thất lạc, sau đó bạn hãy để chúng vào những khoảng trống còn lại trong vali của mình. 

soạn ra các món đồ nhỏ nhặt cho vào các vị trí còn trống
Hãy soạn ra những món phụ kiện thực sự quan trọng và cần thiết cho chuyến đi của bạn

Mách bạn những cách gấp quần áo đi du lịch gọn gàng nhất
Gợi ý để gấp những chiếc vớ thật gọn gàng khi bạn đi du lịch

Bước 5:

Ngoài ra, thường thì vali luôn có những ngăn lưới phía trên, bạn hãy tận dụng không gian này để giữ những vật dụng cần thiết khác như túi nilon, sạc điện thoại, dây nghe hoặc thuốc uống.

Mách bạn những cách gấp quần áo đi du lịch gọn gàng nhất

Bên cạnh đó, hãy tham khảo ngay cách làm gọn những đôi vớ nhất có thể cho vali du lịch của bạn với clip hướng dẫn dưới đây:

Lưu ý khác:

  • Thứ tự xếp đồ để tiết kiệm diện tích nhất là: quần, áo/váy, áo khoác cuối cùng là phụ kiện.
  • Hãy sử dụng những chiếc túi nhỏ để giữ riêng đồ lót, vớ và mỹ phẩm để thuận tiện cho việc đóng gói lẫn kiễm kê hàng lý.
  • Dự đoán số cân phù hợp khi soạn đồ để không phải bỏ lại bất cứ món đồ nào tại sân bay và khiến bạn bối rối trong lúc làm thủ tục check-in.
Mách bạn những cách gấp quần áo đi du lịch gọn gàng nhất
Những chiếc túi này quả thực là "nhỏ mà có võ" bởi chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để phân loại quần áo cho những chuyến đi

 

Mách bạn những cách gấp quần áo đi du lịch gọn gàng nhất
Cách gấp quần áo đi du lịch thông minh và gọn gàng với những chiếc túi thỏ tiện lợi

Video clip dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn rất nhiều về những tips pack đồ thật gọn gàng và thông minh cho những chuyến đi sắp tới của bạn:

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận