Cách chọn kính mát hợp dáng mặt cho mùa nắng nóng

21/03/2016

Kính mát là vật thiết thân của phụ nữ trong mùa nắng nóng, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn kính mát sao cho phù hợp với dáng mặt của mình.

Có thể nói rằng mũ rộng vành, kính mát và kem chống nắng là những hành trang không thể thiếu của chị em trong ngày nắng nóng. Dù vậy, không phải ai cũng biết cách chọn kính mát phù hợp để vừa bảo vệ được mắt vừa có diện mạo thời trang. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 7 dáng mặt phổ biến nhất và cách chọn kính mát phù hợp với từng khuôn mặt.

1. Cách xác định dáng mặt

Bạn hãy tự chụp một tấm ảnh với mặt hướng thẳng về phía ống kính, sau đó dùng bút phác thảo lại đường nét khuôn mặt mình trên ảnh rồi đối chiếu với kết quả dưới đây:

cách chọn kính mát
Nét mặt phác thảo của bạn giống với hình nào trong số này nhất? Từ trái qua: mặt vuông, mặt tròn, mặt góc cạnh tam giác, mặt thuôn dài chữ nhật, mặt trái xoan, mặt góc cạnh kim cương và mặt trái tim

Có một cách khác để xác định dáng mặt là bạn hãy đứng thẳng trước gương và dùng phấn vẽ lại đường nét khuôn mặt trên gương.

2. Cách chọn kính mát phù hợp với từng dáng mặt

Mặt vuông

mặt vuông
Minh tinh Angelina Jolie có dáng mặt vuông điển hình

Một chiếc kính hình tròn, oval, aviator (phi công) hoặc mắt mèo sẽ giúp làm mềm mại khuôn mặt hình vuông góc cạnh. Bạn nên tránh kính gọng mỏng hình chữ nhật sắc nét.

kinh thích hợp cho các bạn mặt hình vuông
Đây là kiểu kính phù hợp với dáng mặt vuông

Mặt tròn

mặt tròn dễ thương
Selena Gomez có khuôn mặt tròn dễ thương

Khuôn mặt tròn trịa, không sắc nét sẽ rất phù hợp với những chiếc kính dạng chữ nhật ngang và dài. Tuy nhiên để tránh tạo sự đối lập quá mức, bạn nên chọn gọng kính chữ nhật cắt góc tù mềm mại.

Kiểu kính vuông và chữ nhật
Kiểu kính vuông và chữ nhật góc tù phù hợp với dáng mặt tròn

Mặt góc cạnh tam giác

mặt tam giác
Hiếm minh tinh nào có khuôn mặt hình tam giác rõ ràng như Reese Witherspoon

Để cân đối khuôn mặt rộng phần trên mà cằm lại nhỏ, hẹp, bạn nên chọn kính có gọng dài hơn lông mày. Lựa chọn phù hợp nhất cho mặt tam giác là kính mắt mèo và đặc biệt là loại chỉ có 1/2 gọng.

kính cho mặt góc cạnh tam giác
Đây là kiểu kính lý tưởng cho người có khuôn mặt góc cạnh tam giác

Mặt thuôn dài chữ nhật

khuôn mặt dài
Khuôn mặt thuôn dài chữ nhật gắn liền với người đẹp Liv Tyler

Khuôn mặt thuôn dài chữ nhật cần một chiếc kính tròn trịa, mềm mại hơn để cân đối, nhưng cũng không được quá tròn. Có thể thấy kính phi công là lựa chọn an toàn nhất cho dáng mặt này.

kính phù hợp cho gương mặt dài
Kính phi công phù hợp cho gương mặt dài

Mặt trái xoan

mặt trái xoan
Jessica Alba là minh tinh may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan cân xứng

Những người sở hữu khuôn mặt trái xoan rất may mắn vì đây là dáng mặt rất dễ chọn kính, mũ và thử nghiệm các phong cách trang điểm khác nhau. Khuôn mặt này phù hợp với hầu hết các loại kính, trừ loại có gọng quá hẹp, khiến phần mắt bị nhỏ lại.

gương mặt phù hợp với nhiều loại kính
Mặt trái xoan có thể đeo nhiều loại kính khác nhau

Mặt góc cạnh kim cương

mặt góc cạnh kim cương
Keira Knightley sở hữu khuôn mặt góc cạnh kim cương hiếm gặp

Đây là dáng mặt rất hiếm gặp và vì thế mà cũng khó chọn loại kính phù hợp. Với khuôn mặt này, điều quan trọng nhất là bạn phải tạo được điểm nhấn ở đôi mắt và hạn chế sự chú ý vào vùng cằm quá sắc nét. Kính mắt mèo với gọng bản dày có thể là lựa chọn khôn ngoan nhất.

kính mắt mèo thu hút mọi người
Đây là chiếc kính sẽ thu hút sự chú ý vào đôi mắt người có dáng mặt kim cương

Mặt trái tim

mặt trái tim
Scarlett Johansson luôn trông thật gơi cảm với gương mặt trái tim

Dáng mặt trái tim cũng phù hợp với nhiều kiểu kính khác, chỉ thua mặt oval. Tuy nhiên vì mặt trái tim có phần trên rộng hơn, bạn nên tránh kiểu kính sẽ nhấn mạnh thêm chi tiết này như tròn, nửa gọng và phi công. Chiếc kính vuông vừa phải sẽ giúp gương mặt bạn cân đối hơn.

kính vuông vừa phải
Chiếc kính lý tưởng cho dáng mặt trái tim

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận