Cách chọn áo blazer chuẩn fashionista cho mọi tín đồ

24/05/2016

Một chiếc áo blazer mỏng nhẹ bằng chất vải ít nhăn quả là trang phục lý tưởng cho các quý cô “của công việc” trong mùa Hè này.

Blazer có thể được ví như một loại trang phục kỳ diệu khi có thể kết hợp với hầu như tất cả các loại áo, từ áo thun, yếm, hai dây… Đây là cũng món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của các quý cô luôn phải gặp gỡ đối tác, khách hàng… Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc áo blazer đẹp và hợp mốt?

cách chọn áo blazer
Một chiếc áo blazer đẹp và vừa vặn

1. Vừa vặn với đôi vai

Một chiếc blazer đẹp phải vừa khít với vai của bạn, không quá chật cũng không quá rộng. Nếu vai quá nhỏ, hãy cân nhắc đến việc đặt may theo số đo để tránh tình trạng khoác lên một chiếc áo quá thùng thình và phản tác dụng làm đẹp.

2. Không co kéo khi cài nút

Một yếu tố quan trọng khác khi chọn blazer là hai tà áo  không bị co kéo hay xộc xệch khi bạn cài nút. Nếu tà áo bị co kéo có nghĩa là chiếc áo quá chật so với cơ thể. Nếu vòng một khiêm tốn, hãy chọn loại áo có phần trên thon, nếu vòng một đầy đặn, hãy chọn loại áo mỏng với phần trên được may rộng. Và nếu đặc thù cơ thể không vừa với hai loại áo trên, bạn nên đặt may để tránh bị lạc lõng trong chiếc áo của chính mình.

3. Chiều dài áo phụ thuộc vào chiều cao

Những người có vóc dáng nhỏ nhắn nên hạn chế các loại blazer oversize hoặc blazer unisex vì chiếc áo sẽ khiến bạn càng thêm nhỏ nhắn và còn có thể ăn cắp chiều cao đáng kể. Nếu phần thân trên của bạn dài hơn đôi chân, tránh mặc các loại blazer dài qua mông, nếu muốn mặc loại áo này, nên chọn quần ôm màu tối và mang giày cao gót.

chiều dài của áo phụ thuộc vào chiều cao của mình
Một chiếc áo blazer chuẩn

4. Chiều dài tay áo

Với loại 3 nút, cổ tay áo chỉ nên dài đến xương cổ tay. Nếu chọn blazer để mặc ngoài sơ mi, nên chọn loại có tay áo loe và dài hơn một chút để che đi phần áo sơ mi.

Một lưu ý nhỏ là nếu có dáng người đầy đặn, hãy chọn loại blazer thắt eo, loại áo này sẽ luôn gây chú ý đến những phần thon gọn nhất trên cơ thể và che đi khuyết điểm.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận