Những tips bảo quản giày thể thao trắng bạn nên biết ngay hôm nay

23/02/2020

Trong tủ đồ của bất kỳ một tín đồ thời trang trong nước hay quốc tế nào cũng đều sở hữu ít nhất một đôi giày trắng. Giày trắng rất dễ phối hợp với hầu hết các trang phục từ phong cách đời thường đến năng động, trẻ trung và cá tính. Là một trong những món đồ phải sở hữu nhưng giày trắng lại rất dễ bị dơ và dấy bẩn nên việc giữ cho đôi giày luôn như mới là thách thức của tất cả những người sở hữu.

Để học cách bảo quản giày trắng, L’Officiel Vietnam mách bạn các cách làm đơn giản tại nhà dưới đây. 

5 cách bảo quản giày trắng luôn mới tinh như ngày đầu
Bất kỳ tín đồ yêu giày thể thao nào cũng đều phải sở hữu cho mình "ít nhất" một đôi sneaker trắng trong bộ sưu tập

1. Sử dụng bàn chải đánh răng

Cách đơn giản nhất để trả lại màu trắng sáng cho đôi giày mà không khiến cho giày bị hư hỏng chính là sử dụng bàn chải đánh răng. Với diện tích hẹp và các sợi lông nhỏ trên bề mặt, bàn chải đánh răng là dụng cụ tuyệt vời để làm sạch giày trắng bởi nó có thể chạm đến từng ngóc ngách của giày. Bên cạnh đó, giặt bằng bàn chải cũng bảo quản cho chất liệu giày không bị ảnh hưởng như khi sử dụng máy giặt. Cách bảo quản giày trắng rất đơn giản, chỉ cần một cái bàn chải cũ, nước ấm và xà phòng, bạn đã có đủ đồ nghề để làm sạch đôi giày trắng của mình.

dùng kem đánh răng để làm vệ sinh giày trắng

bảo quản giày trắng bằng bàn chải đánh răng

dùng bản chải đánh răng để làm vệ sinh giày trắng

cách bảo quản giày trắng luôn mới tinh như ngày đầu

2. Dùng nến để bảo quản giày trắng

Một trong những cách bảo quản giày trắng chính là ngăn ngừa trước khi chúng bị dơ. Phương pháp này giúp tạo một lớp màng trong suốt trên bề mặt và ngăn chặn các vết nước dơ dính trên giày. Ngoài các sản phẩm xịt được bán với mức giá vài trăm ngàn, bạn hoàn toàn có thể dùng nến trắng để thay thế mà vẫn mang lại hiệu quả tương tự. Để thực hiện, bạn dùng nến trắng chà xát lên bề mặt giày sau đó sử dụng máy sấy hơ nóng để phần nến được chảy ra và thấm vào chất liệu. Bạn nên lặp lại việc này sau 1 tuần để đảm bảo hiệu quả.

"Mách bạn" 5 cách bảo quản giày trắng luôn mới tinh như ngày đầu

"Mách bạn" 5 cách bảo quản giày trắng luôn mới tinh như ngày đầu

3. Hỗn hợp giữa baking soda và giấm

Thay thế cho các dung dịch tẩy rửa hóa học, baking soda và giấm sẽ tạo nên một hỗn hợp tẩy trắng cho giày hiệu quả. Phản ứng axit bazo giữa giấm và soda không chỉ giúp nó làm sạch các vết bẩn trên giày trắng mà còn hữu ích rất nhiều trong việc tẩy rửa gian bếp trong nhà. Để tạo nên hỗn hợp này, bạn cần trộn 2 muỗng canh baking soda cùng một chút nước ấm. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh giấm vào hỗn hợp. Dùng bàn chải nhúng hỗn hợp và chà lên các vết ố bẩn trên giày trắng. Sau khi rửa lại với nước, đôi giày của bạn sẽ trắng lên như mới.

cách bảo quản giày trắng bằng hỗn hợp baking soda

vệ sinh giày trắng bằng baking soda

"Mách bạn" 5 cách bảo quản giày trắng luôn mới tinh như ngày đầu

"Mách bạn" 5 cách bảo quản giày trắng luôn mới tinh như ngày đầu

"Mách bạn" 5 cách bảo quản giày trắng luôn mới tinh như ngày đầu

4. Dùng dung dịch tẩy trắng

Những đôi giày trắng của bạn sau một thời gian dù không sử dụng nhiều vẫn sẽ có dấu hiệu bị ố vàng. Những lúc này, dù bạn sử dụng xà phòng để chà thì vệt ố cũng chỉ giảm nhẹ chứ không mất hẳn. Biện pháp hiệu quả nhất để trả lại màu trắng cho đôi giày của bạn là sử dụng dung dịch tẩy. Cách bảo quản giày trắng này sử dụng hợp chất hóa học có thể gây hại cho da nên bạn cần mang bao tay khi sử dụng. Dùng bàn chải nhúng một ít chất tẩy và chà sạch bề mặt giày. Cuối cùng giữ nguyên hợp chất tẩy trên giày khoảng 15 phút và rửa lại bằng nước sạch.

bảo quản giày trắng bằng dung dịch làm sạch

vệ sinh giày bằng hỗn hợp dung dịch

"Mách bạn" 5 cách bảo quản giày trắng luôn mới tinh như ngày đầu

"Mách bạn" 5 cách bảo quản giày trắng luôn mới tinh như ngày đầu

5. Rửa sạch ngay sau khi vấy bẩn

Một điều bạn cần biết rằng càng để lâu cho những vết bẩn bám trên giày trắng thì bạn lại càng khó khăn hơn trong việc rửa sạch chúng. Không chỉ khó lau chùi mà các vết bẩn lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc vải hoặc da giày khiến chúng giảm tuổi thọ sử dụng. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng đôi giày trắng của mình sẽ được lau chùi sạch sẽ trước khi được xếp gọn gàng trên kệ giày. Cách bảo quản giày trắng đơn giản nhất là giữ một miếng vải hoặc bọt biển trong túi của mình để dễ dàng lau sạch bề mặt đôi giày sau mỗi lần sử dụng.

rửa sạch ngay khi giày bị bẩn

vệ sinh ngay khi giày bị bẩn

cách bảo quản giày trắng đơn giản nhất

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận