Bộ sưu tập Chanel Haute Couture Xuân - Hè 2016

02/02/2016

Một không khí thật êm đềm và thanh bình tỏa ra từ lâu đài Grand Palais vào ngày Thứ ba 26/1 vừa qua. Trong không gian một khu vườn rộng lớn và gọn gàng, nơi cuối vườn là một ngôi nhà gỗ tuyệt đẹp, nhà thiết kế Karl Lagerfeld đã tụng ca thiên nhiên với bộ sưu tập CHANEL Haute Couture Xuân Hè 2016.

Những chất liệu nhẹ trong những tông màu tự nhiên khắc họa các thiết kế mùa xuân mục đồng với những họa tiết thêu được tạo nên từ mảnh vụn và mảnh gỗ bào xen lẫn họa tiết ong trên nền vải tuyn hay gắn trên các phụ kiện nữ trang. Tông màu be đặc trưng của nhà CHANEL tự hào khoe sắc, “Gabrielle Chanel là nữ hoàng của màu be”, Karl Lagerfeld tuyên bố khi giới thiệu một bảng màu với các sắc thái be đa dạng: be mộc xám vàng nhạt ecru, trắng ngà, be vàng cát, be xám ấm ánh hồng, be taupe nâu sẫm, và môca.

chanel hautecouture2016
Sân khấu show Chanel Haute Couture Xuân Hè 2016 là một khu vườn xanh mang phong cách tối giản với sàn gỗ là đường catwalk và dường như tất cả mọi thứ đều đến từ tự nhiên

chanel show2016
Karl Lagerfeld và dàn người mẫu trong show Chanel

Những người mẫu với mái tóc cuốn búi theo kiểu chignons thẩn thơ dạo chơi quanh mảnh vườn nhỏ phủ đầy hoa cỏ thiên nhiên trên những đôi giày bấc đế xuồng two-tone đặc trưng. Quanh hông họ là những chiếc túi để điện thoại nhỏ cùng tông với trang phục.

chanel couture2016
Các người mẫu với mái tóc cuốn búi theo kiểu chignons dạo chơi quanh mảnh vườn nhỏ phủ đầy hoa cỏ

Điểm xuất phát của bộ sưu tập này chính là phom dáng”, Karl Lagerfeld chia sẻ. Đùa nghịch cùng khái niệm khối đảo ngược, ông chú trọng vào những thiết kế áo khoác tweed ngắn với phần tay áo oval, kết hợp cùng chân váy bút chì dài hay những thiết kế áo khoác ôm dáng đi cùng chân váy rộng hoặc quần cullote ống loe.

chân váy rộng hoặc quần cullote ống loe
Tất cả người mẫu đều uyển chuyển dạo bước trên những đôi giày bấc đế xuồng two-tone đặc trưng

chanel show2016
Với những thiết kế áo khoác tweed ngắn với phần tay áo oval, kết hợp cùng chân váy bút chì dài hay những thiết kế áo khoác ôm dáng đi cùng chân váy rộng hoặc quần cullote ống loe

Qua từng thiết kế, độ tinh xảo của chất liệu được thể hiện trên từng thiết kế áo, chân váy hay đầm thanh tao. Chất liệu chiffon được khéo léo dập pli dẹp, xòe, kiểu “con công” hay kiểu “tháng giêng” trong khi chất liệu organza bóng được vặn lại để tạo nếp pli cổ điển.

Chanel show2016
Độ tinh xảo của chất liệu được thể hiện trên từng thiết kế áo, chân váy hay đầm thanh tao

Các trang phục buổi tối ưu ái các phom dáng đầm không dây hoặc quần vạt dài đi cùng tấm choàng đính đá thạch anh, áo khoác bolero dáng rộng hay áo khoác thêu. Những chiếc đầm satanh charmeuse hở lưng hay cổ cắt sâu với các đường cắt rộng phóng khoáng. Những vần thơ ngợi ca thiên nhiên được tiếp tục với thiết kế đầm có tay thêu họa tiết ong bằng lông vũ, những mẫu váy đồng quê đính hoa nhỏ và đầm ngắn dáng ôm thêu họa tiết chim gỗ.

thiết kế mang hiều họa tiết
Thiết kế đầm có tay thêu họa tiết ong bằng lông vũ, những mẫu váy đồng quê đính hoa nhỏ và đầm ngắn dáng ôm thêu họa tiết chim gỗ

Như nữ hoàng của không gian thiên nhiên này, cô dâu của CHANEL xuất hiện trong thiết kế đầm ren không dây cân đối phủ đính các họa tiết vải chiffon, da lộn, mảnh gỗ bào, hạt và đá thạch anh, được giữ ấm bởi chiếc áo khoác có mũ vạt dài.

các thiết kế với các đường cắt táo bạo
Những chiếc đầm satanh charmeuse hở lưng hay cổ cắt sâu với các đường cắt rộng phóng khoáng

phụ kiện túi theo kèm giúp trang phục không bị đơn điệu
Quanh hông các nàng người mẫu là những chiếc túi để điện thoại nhỏ cùng tông với trang phục

áo choàng lộng lẫy
Tấm choàng màu trắng đính đá thạch anh

Bộ sưu tập Haute  Couture  được tán thưởng  bởi các vị khách như diễn viên Diane Kruger,  Gwyneth Paltrow, Monica Bellucci, Cara Delevingne và Marine Vacth.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận