Tại sao nên rửa bát bằng nước nóng

28/01/2019

Nước nóng không tốt cho da tay nhưng lại cực tốt trong việc rửa sạch bát đĩa. Tối nhất bạn hãy mua một đôi găng tay bảo hộ và dùng nước nóng để làm sạch chén đĩa của mình. Dưới đây là lý do tại sao.

Nước nóng mang đến khả năng làm sạch vượt trội

Rửa bát đĩa bằng nước nóng thực sự giúp tẩy sạch thức ăn và vết dầu mỡ khỏi bát đĩa bẩn, giúp giảm thời gian bạn phải bỏ ra để chùi rửa. Kết quả là, bạn tốn ít tiền hơn cho các sản phẩm làm sạch và cũng ra khỏi bếp nhanh hơn.

Tạm biệt vi trùng, vi khuẩn gây hại

Nước nóng rất hiệu quả trong việc diệt vi trùng trên bát đĩa. Thay vì tốn hàng giờ kì cọ bát đĩa bẩn trong nước lạnh, hãy tráng bát đĩa bằng nước nóng trước.

Hết sạch vết dầu mỡ

Nước dưới 90 độ C sẽ để lại những vệt dầu mỡ loang lổ trên bát đĩa khô của bạn. Nếu rửa bát đĩa đầy dầu mỡ dưới nước lạnh, bạn sẽ cảm thấy đồ dùng của mình vẫn còn rất nhờn bẩn.

Khô nhanh hơn

Nước nóng giúp bát đĩa khô nhanh hơn là nước lạnh hoặc nước ấm. Vài người tráng bát đĩa bằng nước lạnh sau đó lau lại bằng rẻ khô sạch. Nhưng thực sự cách này không an toàn vệ sinh bằng cách tráng nước nóng và để bát đĩa tự khô.

Một vài bí quyết khi rửa bát bằng nước nóng

  • Đừng để thức ăn bám trên nồi và chảo. Hãy lau chúng bằng một tờ giấy ăn rồi rửa ngay bằng nước nóng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều.
  • Đổ đầy bồn rửa chén với nước siêu nóng và một vài giọt dầu rửa bát. Ngâm bát đĩa bẩn vào đó. Khi nước nguội bớt đi rồi, chén đĩa sẽ gần như sạch bong, các vết bẩn cứng đầu nhất cũng mềm đi nhiều.
  • Hãy đeo găng tay khi rửa bát bằng nước nóng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận