Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Ngủ dậy bị đau vai gáy phải làm gì?

Thay đổi cách ngồi dậy và ra khỏi giường


Mặc dù não bộ phát tín hiệu ngày mới đã bắt đầu nhưng có thể cơ thể bạn vẫn đang trong trạng thái ngủ. Bạn sẽ không muốn làm tăng thêm vết đau ở vai gáy bằng cách ép mình ra khỏi giường. Thay vào đó bạn hãy quay người sang mép giường. Đặt khuỷu tay gần với mép giường nhất lên trên giường. Đặt hai lòng bàn tay trước mặt bạn, đẩy chúng với nhau khi bạn chuyển sang tư thế ngồi. Bạn nên đẩy khuỷu tay gần với mép giường nhất khi bạn đẩy hai lòng bàn tay với nhau. Bằng cách này bạn sẽ ra khỏi giường mà không cần sử dụng cơ cổ.

Tắm nước nóng

Nước nóng chảy qua cơ cổ của bạn sẽ giúp nới lỏng, đánh thức và làm dịu chúng. Chọn một loại tinh dầu yêu thích và nhỏ một vài giọt vào bồn nước nóng hoặc vào một mảnh vải ở cạnh bạn nếu bạn tắm bằng vòi hoa sen. Những giọt tinh dầu cần được nhỏ vào một vật có khả năng thấm hút, nếu không nó sẽ dễ bị vòi hoa sen làm cho trôi tuột xuống cống.

Chú ý cử động nào đau và cử động nào không đau

Sử dụng thông tin này để chọn tư thế ngủ phù hợp không gây ra đau đớn. Tránh những cử động đột ngột hoặc giật cục cho đến khi bạn hoàn toàn hết đau.

Dành buổi sáng cho những khởi động nhẹ nhàng

Bạn cần điều chỉnh lịch của mình một chút. Với cổ vai gáy căng cứng, bạn không thể cứ thế lao vào những cử động liên tục trong ngày được. Trước hết hãy khởi động thật nhẹ nhàng, điều này giúp bạn không bị đau thêm lúc cuối ngày.

Thực hiện một vài động tác kéo giãn cơ cổ nhẹ nhàng

Từ từ kéo giãn cơ cổ có thể giúp giải phóng sự căng cơ và báo hiệu cho các đốt sống là di chuyển cũng không sao. Bạn có thể từ từ quay trái quay phải, ngẩng lên ngẩng xuống, xoay đầu, xoay vai. Hãy thực hiện những động tác trên một cách từ từ, đừng cố ép cổ theo bất kì một hướng nào.

Dùng một vật gì ấm đắp lên cổ

Bạn có thể trộn nước ấm với muối hoặc tinh dầu bạc hà hay bất cứ tinh dầu nào ưa thích của bạn. Thấm vải ước rồi vắt sạch sau đó áp vào phần vai hoặc cổ.

Massage bấm huyệt

Nếu rất đau bạn có thể tìm đến một địa chỉ uy tín để được massage, bấm huyệt. Các thầy thuốc sẽ biết cách điều trị để bạn thoát khỏi cơn đau cổ vai gáy một cách nhanh nhất.

Cân nhắc sử dụng thuốc giảm đau

Bất cứ ai từng bị cổ vai gáy đều viết sự đau đớn có thể khủng khiếp đến mức độ nào. Bạn không thể ăn uống, đi đứng bình thường. Bất cứ cử động nào cũng đem lại rất nhiều đau đớn. Hãy thử dùng thuốc giảm đau để bớt cảm giác khó chịu. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng bạn đang không bị một chấn thương nào cần sự chú ý theo dõi liên tục.

Thư giãn

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, tuy nhiên, thực tế khi chúng ta bị đau cổ vai gáy, thường chúng ta rất căng thẳng và nôn nóng thoát ra thật nhanh khỏi tình trạng này. Điều này vô tình làm cơ và khớp càng căng thẳng hơn, gây ra đau đớn nhiều hơn. Hãy ngồi lại, hít thở không khí trong lành một cách chậm rãi và bình tĩnh. Thư giãn từng phần của cơ thể. Điều này sẽ tạo cảm giác bình tĩnh cho cổ và xương sống của bạn, giúp giải phóng những căng thẳng về thể chất.

Tổng hợp: Anh Trâm

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE