Nên dọn nhà theo thứ tự nào?

25/01/2019

Dù bạn dọn nhà thường xuyên hay chỉ động tay khi nhà đã quá bẩn, vẫn có một vài cách để việc dọn dẹp trở nên dễ dàng trôi chảy hơn.

Hãy để máy móc làm việc khó trước

Khi bạn bắt đầu dọn nhà, hãy để đĩa bẩn vào máy rửa bát và quần áo bẩn trong máy giặt. Những thiết bị này sẽ hoạt động trong khi bạn làm việc khác. Sau đó hãy vào nhà tắm hoặc nhà bếp, xịt những sản phẩm làm sạch lên những vết ố hoặc vết dầu mỡ. Dành thời gian để những sản phẩm tẩy rửa có thời gian ngấm rồi chuyển sang làm việc khác.

Dọn trước khi rửa

Nếu một căn phòng chất đầy đồ chơi, báo cũ, quần áo bẩn, hãy nhặt nhạnh những thứ ấy trước rồi mới khi đến việc lau rửa. Sử dụng túi bóng hoặc một chiếc giỏ để chứa đồ vật, sau đó bạn có thể hút bụi hoặc lau dọn một cách dễ dàng hơn.

Dọn xong phòng này mới đến phòng khác

Nếu bạn nhảy từ phòng này sang phòng khác liên tục, bạn có thể sẽ không nhận được kết quả ưng ý. Hãy chọn một phòng và dọn rửa nó cho đến khi nó sạch hoàn toàn. Bao giờ cũng bắt đầu từ trần nhà trước rồi mới đến sàn để bụi không bị rơi lên sàn nhà đã sạch.  Đừng quên làm sạch quạt trần, bóng điện, đỉnh của các đồ nội thất. Nói cách khác, rũ hết bụi từ trên cao xuống, sau đó hút bụi hoặc quét đi.

Hãy dọn dẹp hàng ngày hoặc hàng tuần

Mỗi gia đình và mỗi ngôi nhà đều khác biệt. Tốt nhất hãy bàn với các thành viên khác trong nhà để tìm ra một lịch trình dọn dẹp phù hợp nhất. Có nhà thích mỗi ngày dọn một chút, có nhà thích đợi đến ngày nghỉ để dọn dẹp. Có người giỏi giặt giũ, người thích hút bụi. Nên nhớ bạn càng dọn nhà thường xuyên thì việc dọn nhà càng đơn giản, nhẹ nhàng hơn là việc trì hoãn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận