Làm thế nào để tẩy trắng quần áo ố vàng?

01/03/2020

Dù bạn cẩn thận giữ gìn đến đâu, quần áo trắng vẫn sẽ bị ngả vàng theo thời gian. Hãy thử những phương pháp sau để lấy lại vẻ trắng sáng như mới.

Nước tẩy quần áo oxy hóa

Phương pháp nhẹ nhàng nhất để làm trắng quần áo  là trộn dung dịch nước ấm và nước tẩy oxy hóa. Thực hiện theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Ngâm quần áo trắng ít nhất tám giờ hoặc qua đêm.  Sau đó giặt như bình thường bằng cách sử dụng nước nóng nhất mà loại vải cho phép, thêm 1/2 chén giấm trắng chưng cất vào nước rửa.

Cách này bạn có thể sử dụng với polyester và tất cả các loại sợi nhân tạo cũng như các loại sợi tự nhiên như bông và vải lanh. Nếu bạn thấy cải thiện nhưng độ trắng chưa như ý, hãy lặp lại quy trình với một mẻ thuốc tẩy oxy được trộn mới. Không sử dụng trên lụa, len hoặc da kể cả bất kỳ đồ trang trí hoặc đồ trang trí làm từ những vật liệu đó.

Tẩy màu thương mại

Nếu nước tẩy oxy hóa không hiệu quả, hãy sử dụng chất tẩy màu thương mại để loại bỏ bất kỳ màu nào khỏi quần áo. Nó không nên được sử dụng nếu quần áo có các chi tiết trang trí màu.

Sử dụng mặt trời

Nếu có thể, bạn hãy phơi quần áo trắng ngoài trời nắng. Các tia cực tím của ánh sáng mặt trời sẽ giúp làm trắng quần áo.

Thuốc tẩy clo

Chất tẩy clo có thể được sử dụng trên các loại vải cotton đã bị ố vàng do vấn đề lưu trữ. Luôn luôn làm theo hướng dẫn của sản phẩm và không sử dụng quá nhiều chất tẩy. Nếu bạn có thể phát hiện mùi clo khi bạn loại bỏ đồ giặt ướt ra khỏi máy giặt, bạn đang sử dụng quá nhiều chất tẩy. Cắt giảm lượng sử dụng và thêm lần rửa thứ hai để loại bỏ càng nhiều dư lượng càng tốt.

Cách bảo quản quần áo trắng để tránh ố vàng

Trước khi lưu trữ quần áo trắng, thậm chí chỉ trong một mùa, hãy đảm bảo quần áo hoặc khăn trải giường hoàn toàn sạch sẽ và không có vết bẩn bằng cách giặt sạch. Hãy chắc chắn rằng đồ phải hoàn toàn khô trước khi được gập và cất đi. Rửa và lau khô tay trước khi bắt tay vào việc vì kem dưỡng da có thể làm ố vải. Chọn một không gian khô ráo, thoáng mát để lưu trữ. Tránh các khu vực nhiệt độ khắc nghiệt như gác mái, tầng hầm và nhà để xe. Điều quan trọng là sử dụng đúng loại container lưu trữ để ngăn chặn màu vàng. Bạn nên mua loại hộp chuyên dụng cho điều này. Bạn cũng sẽ cần phải mua giấy lụa lưu trữ màu trắng. Nó phải có cả axit và lignin.

Bạn hoàn toàn có thể dùng hộp nhựa để bảo quản quẩn áo. Hãy tìm số 5 trong biểu tượng tam giác tái chế hoặc các chữ cái PP để chắc chắn rằng bạn  có loại nhựa chính xác sẽ không phát ra các hóa chất gây hại.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận