Dọn phòng ngủ nhanh trong 15 phút

18/03/2019

Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn và sạc đầy năng lượng chứ không phải một nơi bẩn thỉu mà bạn không muốn ai tới gần. Chỉ 15 phút sẽ giúp bạn có phòng ngủ sạch sẽ ở mức chấp nhận được.

Gom tất cả các dụng cụ

Gom tất cả dụng cụ lại trước khi bắt tay vào việc sẽ giúp bạn tránh bị xao lãng và tiết kiệm thời gian hơn. Bạn sẽ cần: Một cái hộp đựng đồ lặt vặt, chổi, túi đựng quần áo, thùng rác.

Gom tất cả quần áo bẩn bỏ vào giỏ

Bạn đang vội vì thế không cần lộn lại tất, vuốt lại quần áo cho thẳng thớm. Chỉ cần túm bỏ quần áo bẩn và bỏ vào giỏ là đủ.

Thu lại tất cả quần áo sạch: treo lên hoặc gập gọn

Nếu bạn có một đống quần áo sạch nằm khắp nhà chờ được treo hoặc được gấp thì bỏ bước này và đặt tất cả những quần áo sạch lên giường. Chúng sẽ buộc bạn dành vài phút để xử lý đống quần áo trước khi đi ngủ.

Dọn rác

Đây không phải là lúc phân vân bạn có nên lắc bỏ mấy tạp chí cũ không hay đôi giày này đã đến lúc bỏ đi chưa. Hãy tập trung vào những thứ chắc chắn là rác và để những việc kia khi nào bạn có nhiều thời gian hơn.

Dọn giường

Bạn có thể nghĩ tại sao phải dọn giường khi vài tiếng nữa bạn sẽ đi ngủ. Nhưng nếu chúng ta dùng lý lẽ đó, chúng ta sẽ chẳng bao giờ lau sàn, giặt quần áo hay rửa chén đĩa. Dọn giường sẽ giúp căn phòng sáng bừng lên và mời mọc hơn.

Nhặt tất cả các đồ vật không thuộc về phòng ngủ lên

Cho chúng vào một cái giỏ, một cái hộp hoặc túi sách nào đó. Chúng thuộc về những căn phòng khác trong nhà. Đừng mất thời gian trả chúng lại đúng vị trí. Gom chúng lại và tiếp tục làm việc khác.

Dọn sạch sàn

Đặt tất cả những đồ vật vương vãi trên sàn vào một cái giỏ. Bạn có thể sắp xếp chúng sau.

Quét và lau sàn hoặc hút bụi

Đừng kê lại đồ đạc để quét hoặc hút bụi. Bạn chỉ còn vài phút thôi, hãy làm thật nhanh. Nếu bạn còn thời gian, bạn có thể vớ lại cái giỏ đồ và đặt mọi thứ lại đúng vị trí.

Đừng để các giỏ đồ không được rờ tới. Chúng sẽ chất đống và bạn ngày càng ngại dọn hơn. Nếu hôm nay bạn không có thời gian, hôm sau hãy dành 15 phút để làm việc này. Hãy đảm bảo rằng mình nhớ gập nốt quần áo sạch đang để trên giường.

Cất bỏ dụng cụ

Cho phép bản thân tận hưởng thành quả. Nếu bạn dọn phòng thường xuyên, những lần dọn sau sẽ đỡ vất vả hơn. Sau đó thì tự ngả mình lên giường nghỉ ngơi đi nào!

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận