Bí quyết để không bao giờ ngủ dậy bị đau vai gáy

25/01/2019

Bạn muốn ngủ dậy cảm giác sảng khoái và không phải chịu nỗi đau cổ vai gáy? Dưới đây là một vài điều cần ghi nhớ!

1. Chuẩn bị sẵn vài tư thế ngủ thoải mái

Có những khi bạn thức giấc giữa đêm và thay đổi tư thế ngủ một cách vô thức mà không biết. Trong lúc tỉnh táo, bạn nên nghĩ sẵn một vài tư thế dễ chịu để nửa đêm nếu tỉnh sẽ "auto" chuyển sang tư thế đúng chứ không bị co quắp nằm sai tư thế.

2. Chọn gối kỹ lưỡng

Bạn cần một chiếc gối có thể nâng đỡ cho phần cổ gáy, sao cho có thể kẻ một đường thẳng từ đầu đến chân của bạn. Nếu bạn ưa thích nằm nghiêng, chắc chắn bạn cần một chiếc gối phù hợp để có thể nằm một cách thoải mái nhất.

3. Đảm bảo đệm phù hợp với cơ thể

Đầu gối, hông, cổ và đỉnh đầu của bạn cần cân bằng với nhau suốt đêm. Khi bạn thay đổi tư thế, hãy đảm bảo rằng đỉnh đầu của bạn không bị lún xuống khiến cổ của bạn bị cong lên, gây hiện tượng căng cơ vào sáng hôm sau.

4. Kiểm tra thói quen thở ban đêm của bạn

Nếu bạn bị khó thở và buộc phải nâng cao gối để dễ thở hơn, hãy đảm bảo rằng cổ của bạn không bị rơi hoặc nghẹo sang một bên. Nếu bạn sử dụng các thiết bị thở khác khi ngủ, hãy đảm bảo rằng chúng không khiến bạn phải cong cổ suốt đêm.

5. Nhờ người thân chú ý dáng nằm của bạn

Nếu bạn không ngủ sâu, cựa quậy, liên tục thay đổi vị trí, khả năng bạn đời của bạn cũng sẽ bị thức dậy nhiều lần trong đêm. Hãy nhờ họ chú ý xem tư thế ngủ của bạn khi ấy, để có những điều chỉnh hợp lý hơn.

6. Để ý đến tư thế khi bạn đọc sách trước khi ngủ

Cần đảm bảo mắt của bạn luôn nhìn thẳng khi đọc sách báo hoặc tiểu thuyết. Nếu bạn phải căng mắt ra để đọc, khả năng là cổ của bạn cũng bị căng theo suốt quá trình. Đặt cổ ở vị trí kì cục ngay trước khi ngủ sẽ không cho cơ thể bạn thời gian để điều chỉnh mọi thứ hợp lý. Cổ của bạn cần phải thẳng hàng khi bạn đọc và không bị đẩy ra trước bởi thành giường hoặc thứ gì đó ở dưới đầu.

7. Đảm bảo khi bạn nghịch điện thoại, cổ của bạn ở vị trí dễ chịu

Khi ngồi hoặc nằm, bạn cần chú ý để cổ thẳng hàng với xương sống. Bạn cũng cần nhớ rằng cầm điện thoại hoặc máy tính bảng cũng dễ khiến bạn gặp các vấn đề về bàn tay và cổ tay.

8. Thay đổi thói quen đặt báo thức

Bạn nên đặt hẹn giờ sớm hơn vài phút, điều này cho phép bạn bắt đầu ngày mới một cách bình tĩnh hơn và không phải quá vội vã. Âm thanh chói tai của chuông báo thức có thể khiến bạn giật nảy mình, chuyển động vội, làm tăng lên cơn đau vai gáy. Hãy chuyển chuông báo thức sang một giai điệu nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận