Bao lâu thì giặt chăn ga gối đệm?

20/01/2019

Khăn trải giường, gối và vỏ chăn tiếp xúc trực tiếp với da nên cần được làm sạch thường xuyên trong khi ruột chăn có thể vài tháng giặt một lần.

Khăn trải giường và vỏ gối

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên giặt trải giường và vỏ gối ít nhất một lần một tuần. Khăn trải giường dễ dính dầu thừa và vết bẩn từ cơ thể chúng ta. Nó cũng thu thập da chết, vi khuẩn và mầm bệnh. Mạt bụi ăn trên da chết và phân của những loài côn trùng siêu nhỏ có thể làm trầm trọng thêm căn bệnh dị ứng da. Bạn cũng cần kiểm tra khăn trải giường có vết bẩn nào không, dù giặt giũ thường xuyên. Cũng cần tránh giặt khăn trải giường bằng nước nóng bởi nó có thể bị co lại. Nước ấm sẽ giúp làm sạch các vết bẩn mà không dẫn đến tình trạng co rút.

Gối

Nếu bạn sử dụng tấm bảo vệ gối, có lẽ bạn chỉ cần giặt gối khoảng 3 lần một năm. Tuy nhiên bạn cần giặt bảo vệ gối hàng tháng bởi dầu thừa và bụi bẩn từ mặt và tóc của chúng ta có thể thấm vào sâu bên trong gối. Bạn giặt lớp bảo vệ gối với một dung dịch giặt tẩy nhẹ nhàng để giữ chúng thơm tho sạch sẽ.

Nếu bạn không dùng bảo vệ gối, bạn nên giặt gối hàng tháng hoặc cách tháng. Hầu hết các loại máy giặt có thể giặt một cặp gối cùng một lúc. Không nên giặt một chiếc gối lẻ vì nó sẽ khiến máy giặt của bạn mất cân bằng.

Chăn

Việc bao lâu giặt chăn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng chúng thường xuyên hay không. Nếu bạn dể chăn cuối giường và ít khi mở ra sử dụng, bạn có thể giặt chúng vài tháng một lần. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chăn đắp hàng ngày, bạn nên giặt chúng hàng tuần hoặc cách tuần.

Chú ý thực hiện hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Nếu chăn được sử dụng không thường xuyên, bạn nên cẩn thận nó có thể bị phai màu khi giặt. Để chắc chắn bạn có thể cho nó vào túi giặt.

Comforters và vỏ Duvet 

Comforter là chăn có vỏ và ruột không tách ra được còn duvet là chăn có phần vỏ và ruột dễ dàng tách rời để vệ sinh và giặt giũ. Trừ khi comforter bị dính thức ăn hoặc đồ uống, bạn chỉ cần giặt nó một, hai lần trong năm. Với lớp vỏ chăn Duvet, bạn cần giặt hàng tuần.

Tấm bọc nệm

Sử dụng tấm bọc nệm có thể là cứu tinh cho việc tăng tuổi thọ của nệm. Bọc nệm sẽ giúp giảm thiệt hại cho nệm, giảm các triệu chứng dị ứng, giữ cho nệm sạch sẽ và thoải mái. Bọc nệm nên được giặt hàng tháng. Nếu đánh đổ đồ uống vào nệm, hãy tháo bỏ lớp bọc giặt sạch nó theo hướng dẫn sử dụng càng nhanh càng tốt.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận