7 thứ không bao giờ nên giặt máy

22/02/2019

Máy giặt thật tiện lợi và giúp tiết kiệm sức lao động nhưng bạn có biết không phải thứ gì cũng nên giặt máy đâu nhé!

Đồ bơi

Mặc dù đồ bơi được thiết kế để ngâm trong nước, nước trong máy giặt không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Những chuyển động cơ học của máy giặt có thể làm giãn dây và ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của đồ bơi nữ. Ngoài ra giặt đồ bơi cùng với quần áo có móc và dây kéo có thể tạo nên các lỗ rách. Nếu bạn muốn đồ bơi bền hơn, tốt nhất nên giặt tay.

Giày và quần áo da

Giày vải có thể giặt thoải mái bằng máy giặt nhưng giày da thì không. Hầu hết những đôi giày thể thao bằng da đều có những phần được dính với nhau bằng keo dán - thứ sẽ bong ngay nếu gặp hơi ẩm và độ nóng quá lớn. Mặc dù bề mặt quần áo da có thể được làm sạch nhưng máy giặt sẽ để lại những vết ố và vết nhăn trên quần áo da. Tốt nhất hãy tìm một chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho đồ da bạn nhé!

Quần áo bằng len, cashmere, nhung hoặc quần áo đính đá

Với những chất liệu này, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Đúng là có một số loại len và nhung pha cotton/ polyester có thể giặt bằng máy giặt nhưng hầu hết những quần áo làm bằng chất liệu này nên được giặt nhẹ nhàng bằng tay.

Nhung, trang phục đính đá hoặc quá nhiều chi tiết cũng nên được giặt khô.

Cà vạt, nơ

Giá thành của chúng khá đắt đỏ, bạn không nên mạo hiểm quẳng chúng vào máy giặt. Cà vạt và nơ thường được làm bằng lụa và cấu trúc bên trong của chúng có thể bị xoắn và biến dạng khi giặt máy. Giặt tay hoặc giặt khô là lựa chọn tốt nhất.

Gối đệm bằng bọt biển đặc

Nếu bạn muốn biến chiếc gối bọt biển đặc và chiếc đệm ghế thành những miếng bọt biển tan tành, tốt thôi, cứ quẳng chúng vào máy giặt. Một lần nữa xin nhắc lại những chuyển động cơ học của máy giặt, đặc biệt là những vòng quay là hơi quá mạnh với những đồ dùng này. Một bồn nước ấm ấm, chất tẩy rửa dịu nhẹ, một chút vò tay, sau đó là tráng sạch sẽ giúp chúng sạch sẽ và thơm tho hơn.

Đồ phủ đầy lông thú cưng

Mặc dù đệm, chăn và quần áo thú cưng cần được giặt sạch thường xuyên, bạn không nên cứ thế quăng chúng vào máy giặt khi chúng phủ đầy lông. Giống như tóc có thể làm tắc đường ống phòng tắm, lông thú cưng cực kỳ có hại cho bộ lọc bơm nước và ống xả trong máy giặt của bạn.

Trước khi bạn quăng những đồ vật phủ đầy lông thú cưng bạn nên trải sạch lông trước hoặc cho chúng vào máy sấy với một vài miếng sấy ở nhiệt độ thấp trong vòng 15 phút. Điều này sẽ giúp giảm khá khá lông và bạn có thể giặt chúng một cách an toàn.

Vải vóc dính chất lỏng dễ cháy

Khi một loại vải bị dính dầu động cơ, xăng, dầu nấu ăn, cồn, dung môi pha sơn, tốt nhất bạn nên nhúng nó trong một chậu giặt lớn với chất tẩy rửa mạnh trước khi quăng chúng vào máy giặt. Những loại vải ngấm các chất gây cháy này có thể bốc cháy và gây hỏa hoạn. Quan trọng hơn, bạn không bao giờ được đặt những vật dụng nhiễm chất gây cháy trong máy sấy quần áo, ngay cả sau khi đã giặt xong. Điều này hoàn toàn có thể gây ra một vụ nổ kinh khủng.
  • Mách nhỏ: Bạn không nên đổ quá nhiều nước giặt hoặc nước làm mềm vải vào trong máy giặt. Các sản phẩm bây giờ đều rất đậm đặc, việc sử dụng quá liều sẽ làm quần áo bạn bẩn hơn bởi vải ngấm các sản phẩm dư thừa và sẽ dễ dính bụi cũng như mùi hôi.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận