7 nơi bạn thường xuyên quên lau dọn

24/01/2019

Bạn thường nhớ rửa bát đĩa và giặt sạch quần áo bẩn, nhưng còn những nơi khác trong phòng thì sao? Dưới đây là một vài địa điểm bạn thường quên lau dọn.

Mặt dưới của đồ đạc

Khi bạn cúi xuống nhìn dưới gầm giường hoặc gầm ghế sofa, bạn sẽ hoảng hồn thấy rất nhiều bụi tích trữ nơi đây. Ngoài ra đừng quên bụi bẩn có thể tích tụ bên dưới ghế ngồi, đằng sau khung ảnh, mặt sau của tủ... Bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc chổi lông để quét sạch mạng nhện, bụi bẩn ít nhất hai lần một năm.

Tường và ván chân tường

Bụi bẩn có thể bám vào những bề mặt thẳng đứng hoặc nằm ngang. Chỉ cần kéo rèm lên cho ánh sáng vào phòng, bạn sẽ thấy những bức tường mờ mịt vì bụi như thế nào. Nếu bạn dùng giấy dán tường thì sự bám bụi càng kinh khủng hơn.

Bạn nên bắt đầu từ trên cao bức tường xuống thấp. Cũng đừng quên lau sạch các công tắc bật đèn và núm cửa. Kết thúc bằng việc dọn chân tường. Ở những phòng như bếp và nhà tắm, nơi có độ ẩm cao, có lẽ bạn cần dùng một tấm vải ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa mới có thể làm mềm và xử lý những vết bẩn cứng đầu.

Nóc tủ, nóc cửa và trên cùng của khung tranh

Khi bạn dọn dẹp, hãy dành thời gian nhìn lên: trên đó có thể có nhiều bụi hơn bạn tưởng. Chúng ta thường có xu hướng bỏ quên những gì ngoài tầm mắt. Hãy dành thói quen dọn sạch khung cửa, tủ bếp, khung tranh và các góc của trần nhà.

Đồng thời, hãy kiểm tra các thiết bị chiếu sáng và quạt trần. Hãy dùng một tấm vải sạch, buộc ở một đầu chổi để lau sạch các vết bẩn.

Bộ lọc không khí và lỗ thông hơi

Có rất nhiều loại bộ lọc khí, nhưng dù là loại nào cũng cần được thay mới hoặc chí ít dọn sạch thường xuyên. Không khí sẽ trong lành hơn, bạn thở dễ dàng hơn, sức khỏe được cải thiện.

Sàn tủ

Thật dễ nhận ra khi nào phải dọn lại tủ quần áo. Đó là khi quần áo lẫn lộn vào nhau, các kệ được chất cao và mọi thứ rơi xuống bạn khi bạn vừa mở tủ. Nhưng còn lần cuối cùng bạn dọn sàn tủ là khi nào? Chúng có thể trở thành nơi sinh sản của nấm mốc và côn trùng. Ít nhất khoảng vài tháng một lần bạn nên lấy tất cả quần áo ra khỏi tủ và dọn sạch từ trên xuống dưới. Đây cũng là dịp để bạn loại bỏ quần áo cũ, có lẽ là đi từ thiện và chỉ giữ lại những bộ cánh bạn thật sự yêu thích mà thôi.

Máy hút bụi và dụng cụ vệ sinh
Nếu tất cả các dụng cụ làm sạch của bạn đều bị bẩn thì mỗi lần bạn dùng chúng để dọn dẹp, chúng sẽ rải đất cát bụi bẩn khắp nhà bạn. Lấy ví dụ máy hút bụi, biết rằng bạn vẫn đổ rác bụi trong túi chân không thường xuyên. Nhưng chúng vẫn có thể được giặt sạch khoảng vài tháng một lần. Bạn cũng kiểm tra lại các bàn chải để loại bỏ tóc rối. Bạn sẽ có kết quả dọn dẹp tốt hơn và ít bụi hơn. Tất cả những loại đầu lau, bọt biển, bàn chải chà nên được làm sạch với nước nóng và chất tẩy rửa khử trùng sau mỗi lần sử dụng. Miếng bọt biển để rửa bát có thể lan truyền những nguy khuẩn gây hại nếu không được xử lý đúng cách.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận