6 bước phân loại quần áo trước khi giặt

18/05/2019

Nếu phân loại quần áo đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc. Ngược lại, phân loại quần áo sai cách có thể làm hư hại đến vải vóc và cả máy giặt nữa đấy!

Kiểm tra nhãn tag quần áo.

Đọc kỹ nhãn tag để biết quần áo này cần được giặt, sấy và là như thế nào. Hầu hết đều có hướng dẫn giặt là thông thường nhưng bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi biết có những đồ cần được giặt tay và phơi khô tránh ánh nắng trực tiếp. Hãy chú ý đến chất liệu vải. Để riêng ra những loại trang phục cần chăm sóc đặc biệt.

Lộn quần áo từ trong ra ngoài

Hãy chắc rằng không có ống quần hoặc ống tay áo nào bị mắc kẹt. Hãy kéo hết các xiết, đóng hết các cúc để giữ cho chúng không bị rơi, vỡ hoặc kéo giãn. Nếu bạn có quần áo nào có nhãn dãn cần lộn từ trong ra ngoài khi giặt, hãy làm như vậy.

Kiểm tra tất cả các túi áo, quần

Tốt nhất nên có một cái giỏ bên cạnh để chứa tất cả các thứ trong túi áo quần. Không kiểm tra túi áo quần có thể mang đến những kết quả ác mộng: một thỏi son dưỡng, một chùm chìa khóa, điện thoại di động...Một lời khuyên nhỏ là khi tìm thấy vật gì trong túi áo, quần hãy cứ giữ lại. Chẳng mấy chốc các thành viên trong gia đình bạn sẽ sớm tự kiểm tra túi áo quần của mình trước khi thay đồ.

Kiểm tra xem có vết đứt chỉ hoặc vết rách nào không

Hãy chắc rằng không có vết bung chỉ, bung khuya hoặc vết rách nào trên áo quần. Nếu có, bạn hãy sửa chúng trước khi giặt đồ. Giặt chúng với nguyên hiện trạng chỉ khiến mọi chuyện tệ hơn.

Kiểm tra vết bẩn

Chúng sẽ cần được xử lý trước hoặc ngâm trước khi giặt và sấy. Nếu bạn sấy khô một vết bẩn, khả năng bạn sẽ có vết bẩn ấy mãi.

Phân loại quần áo

Có rất nhiều cách để phân loại: một số người phân loại theo màu, người khác phân loại theo chất liệu vải. Lại có những người liều lĩnh đến nỗi chẳng phân loại quần áo trước khi giặt bao giờ. Phương pháp phân loại của bạn thường được xác định bằng quy mô gia đình hoặc tủ quần áo. Đây là một số phân loại cần sự chú ý đặc biệt:

Màu trắng

Màu trắng cần được giặt riêng nếu chúng ta muốn giữ chúng trắng sạch. Chỉ cần một chiếc tất màu đỏ giặt lẫn thôi có thể biến toàn bộ quần áo trắng thành màu hồng.  Bạn nên giặt quần áo trắng với nước ấm hơn một chút, sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Màu đỏ và các màu sáng

Màu đỏ, tím, hồng, cam có thể giặt cùng với nhau. Cảnh báo là quần áo màu đỏ thường dễ bị phai màu sang quần áo khác. Các màu sáng khác cũng có thể nhuộm màu những quần áo nhạt màu hơn.

Khăn lau

Bạn không nên giặt khăn tắm cùng quần áo vì các sợi vải có thể bị dính, kéo dãn khi vướng vào quần áo khác. Bạn có thể giặt khăn tắm cùng với chăn, trải giường, đồ tắm miễn là mọi thứ đều màu.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận