23 công dụng kỳ diệu của dầu dừa (P3)

07/03/2020

Thay vì các chất tẩy rửa công nghiệp, bạn có thể dọn sạch nhà cửa với...dầu dừa!

Ngăn chặn vết bẩn trong hộp Tupperware

Một lớp dầu dừa mỏng được lau bên trong hộp đựng thức ăn bằng nhựa sẽ ngăn các vết bẩn có mùi khó chịu. Bạn hãy thử xem sao!

Nước súc miệng tự chế

Dầu dừa, baking soda và một vài giọt tinh dầu bạc hà kết hợp với nhau để tạo ra một loại nước súc miệng có vị thơm mát. Các kháng sinh tự nhiên có trong dầu dừa giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại  và ngăn ngừa sâu răng.

Ngăn bụi

Xoa một lượng nhỏ dầu dừa lên bề mặt gỗ hoặc nhựa xung quanh nhà để ngăn bụi tích tụ. Với phương pháp này, bạn có thể kéo dài đáng kể thời gian giữa các lần làm sạch chiếc quạt trần khó tiếp cận đó.

Khử mùi

Hầu hết các chất khử mùi bạn tìm thấy ở cửa hàng đều chứa nhôm, một thứ dễ dẫn đến bệnh ung thư vú và Alzheimer. Để an toàn, bạn hãy tự chế dung dịch khử mùi ở nhà bằng cách trộn một phần bột ngô với baking soda, sau đó thêm một vài muỗng dầu dừa để hỗn hợp có thể lướt đi nhẹ nhàng.

Loại bỏ những vết dính trên xe bạn

Dù là bạn vừa trở về từ một chuyến road trip hay chỉ đơn giản là đậu xe dưới một cái cây, dầu dừa là sản phẩm dành cho bạn. Hãy nhỏ một ít dầu thần kỳ này vào vết nhựa cây cứng đầu hoặc xác côn trùng chết trên mui xe, để yên một vài phút, sau đó lau lại bằng vải sạch.

Làm xà phòng

Ai mà biết được việc tạo nên một bánh xà phòng mùi dễ chịu và siêu dưỡng ẩm lại dễ đến thế? Với một chút khéo tay, tham khảo công thức trên mạng, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội rửa tay.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận