23 công dụng kỳ diệu của dầu dừa (P2)

05/03/2020

Dầu dừa rất hữu dụng trong việc làm sạch nhà cửa đấy!

Bảo quản thớt gỗ

Thớt là một trong những dụng cụ thiết yếu trong việc nấu nướng hàng ngày của chúng ta vì thế cần bảo quản chúng đúng cách. Sau khi khử trùng thớt gỗ của bạn bằng giấm và chanh, hãy quét lên một lớp dầu dừa để bảo quản. Sử dụng dầu dừa một cách thường xuyên sẽ giúp thớt gỗ của bạn luôn mới và kéo dài tuổi thọ.

Tôi chảo gang

Trước khi bạn  một miếng beefsteak hoàn hảo, bạn phải tôi chảo gang để tạo bề mặt nấu trơn nhẵn. Hãy dùng dầu dừa phủ một lớp mỏng trong lòng chảo và đem nướng nó trong lò nướng.

Xua đuổi côn trùng

Đừng để những con muỗi lẻn vào phá hỏng mùa hè của bạn. Hãy trộn dầu dừa cùng các loại tinh dầu có tính chất xua đuổi côn trùng như bạc hà hoặc lá trà, và xoa lên da mình. Hỗn hợp này cũng có được phun hoặc lau lên đồ nội thất gỗ bên ngoài để có một sân chơi không côn trùng.

Loại bỏ kẹo cao su

Nếu lỡ may kẹo cao du dính vào thảm lông hoặc vướng vào tóc bạn, hãy dùng dầu dừa để gỡ chúng mà không gây tổn hại đến da, tóc và chất liệu.

Giữ trứng tươi lâu

Hãy dùng dầu dừa tan chảy quét lên một lớp bên ngoài vỏ trứng ở nhiệt độ phòng. Để trứng khô và bảo quản chúng ở nơi thoáng mát. Theo cách này, chúng có thể tươi trong hàng tháng trời.

Tự làm nến

Dầu dừa là một loại dầu vận chuyển tuyệt vời cho nến tự chế tại nhà, có thể thêm bất cứ mùi tinh dầu nào mà bạn lựa chọn. Chỉ cần bạn ra cửa hàng thủ công và trong nháy mắt, bạn đã hoàn thành xong những cây nến cho riêng mình.

Bột giặt tự chế

Kết hợp dung dịch kiềm, nước và tinh dầu để tạo ra xà phòng giặt không độc hại của riêng bạn. Chất tẩy này sẽ làm sạch quần áo của bạn không tì vết và chứng tỏ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có làn da nhạy cảm hoặc dễ bị dị ứng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận