23 công dụng kỳ diệu của dầu dừa (P1)

03/03/2020

Nồng độ chất béo lành mạnh cao, đặc tính giữ ẩm vượt trội và các vitamin thiết yếu làm cho dầu dừa trở thành giải pháp hoàn hảo cho mọi vấn đề chăm sóc da, chế độ ăn uống, vệ sinh cá nhân và các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Loại bỏ nhãn dán

Loại bỏ nhãn dán và keo bằng cách rửa sạch hũ/ bình thủy tinh, lau khô và chà bằng dầu dừa. Các đặc tính  hóa học và kết cấu độc đáo của dầu làm cho nó trở thành một chất tẩy dính hoàn hảo. Giờ thì bạn đã sẵn sàng để "tái sinh" chai lọ cũ một cuộc sống mới.

Sửa bản lề hỏng

Không có gì khó chịu bằng bản lề cửa ồn ào. Bạn có thể dễ dàng làm chúng phải im tiếng bằng một hoặc hai muỗng dầu dừa. Mở và đóng cửa sau khi nhúng một chút dầu vào bản lề và bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy sự bình yên trở lại.

Đánh bóng nội thất

Với một chút dầu dừa, đồ gỗ lại có thể trông như mới. Kết hợp dầu dừa với dấm và chanh để tăng khả năng tẩy rửa nếu cần thiết.

Làm sạch vòi hoa sen

Chất tẩy rửa phòng tắm thương mại vừa tốn tiền lại còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bạn có thể chọn phương pháp lành mạnh hơn bằng cách tạo một hỗn hợp dầu dừa và baking soda. Chỉ mất 10 phút, hỗn hợp này sẽ đánh bay cặn xà phòng và nấm mốc. Bạn lấy khăn lau sạch và sẽ có một vòi hoa sen lấp lánh.

Xóa bút chì màu khỏi tường

Trẻ con đôi khi quên rằng phải vẽ lên giấy. Chúng rất thích vẽ nhăng cuội trên tường. Đừng để điều đó làm phiền mình. Hãy dùng dầu dừa tẩy sạch chúng.

Xóa các vết trầy xước

Chà dầu dừa trực tiếp lên các vết cứng đầu trên sàn nhà và thấy chúng biến mất trong tức khắc.

Làm sạch và bảo quản đồ da

Dầu dừa là chất dưỡng ẩm tối ưu, là lựa chọn hàng đầu để làm ẩm cho chiếc ghế sofa da cứng. Trong khi nó giữ ẩm, các đặc tính kháng khuẩn của dầu dừa sẽ hoạt động, để lại cho bạn một sản phẩm da sạch và được bảo quản.

Đánh bóng các thiết bị gia dụng

Thép không gỉ là một mặt hàng chủ lực trong thiết kế nhà hiện đại và là lựa chọn phổ biến cho các thiết bị như máy rửa chén và lò nướng. Bạn có thể giữ cho những thiết bị này không bị xỉn màu bằng cách xoa một vài muỗng cà phê dầu dừa lên bề mặt của chúng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận