16 công dụng kỳ diệu của nước chanh (P2)

13/02/2020

Bạn đã biết hết công dụng của quả chanh?

Tẩy trắng

Nước chanh là chất tẩy rửa tự nhiên không độc hại, đặc biệt so với thuốc tẩy. Hãy thêm một cốc nước chanh vào nước giặt khi giặt đồ trắng để giúp chúng luôn tươi sáng. Với tất trắng bẩn, hãy thêm các lát chanh vào một nồi nước đang sôi. Thêm tất bẩn vào và ngâm qua đêm trước khi giặt.

Thanh lọc không khí

Mùi thức ăn vương vất ám quanh nhà, mùi sơn, mùi rác...thật khó chịu. Hãy giúp không khí trong lành hơn bằng việc thêm một vài lát chanh hoặc vỏ chanh vào một chảo nước. Đun nhỏ lửa chừng một giờ đồng hồ và nhà bạn sẽ sớm ngập tràn mùi tươi mát.

Đuổi côn trùng

Nhện, kiến và bọ chét rất nhạy cảm với mùi và chúng không thích hương chanh. Hãy vắt nước chanh hoặc để những dải vỏ chanh trên bậu cửa sổ, ngưỡng cửa và dọc theo chân tường để ngăn chặn những loại côn trùng này xâm nhập.

Làm sạch kính

Hãy tự chế dung dịch rửa kính và cửa sổ bằng cách trộn 3 muỗng nước chanh vào một cốc nước. Đặt vào trong bình xịt để dễ dàng tẩy rửa. Với vệt nước cứng và vết bẩn trên kính, hãy dùng bọt biển nhúng thẳng vào nước chanh.

Loại bỏ vết bẩn bồn cầu xứng đầu

Để loại bỏ vệt nước và vết gỉ sét khỏi bồn cầu, hãy tạo hỗn hợp bột giặt và nước chanh. Bôi hỗn hợp đó lên vết bẩn và để đấy trong vòng 2 tiếng trước khi chà sạch.

Làm đồ gỗ nội thất sáng bóng

Hãy trộn một phần nước chanh và hai phần dầu olive để tạo nên chất đánh bóng nội thất. Hãy lắc kỹ trước khi sử dụng, dùng vải mềm nhúng vào và đánh bóng cho sạch.

Làm mềm bàn chải lông cứng

Hãy đun nóng nước chanh trong lò vi sóng và nhúng lông bàn chải vào. Để ngâm trong ít nhất 15 phút sau đó rửa bằng nước xà phòng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận