16 công dụng kỳ diệu của nước chanh (P1)

11/02/2020

Nước chanh ngoài công dụng giải khát tuyệt vời còn vô cùng hữu ích trong việc dọn dẹp nhà cửa

Đánh bóng nồi, chảo và bề mặt kim loại

Để làm sáng các chảo nhôm, hãy cắt đôi quả chanh và chà sát cả bên trong lẫn bên ngoài chảo. Đừng tráng lại bằng nước. Thay vào đó hãy đánh bóng bằng vải mềm.

Dùng vỏ chanh để đánh bóng vòi nước, bề mặt tủ. Chà vỏ chanh lên bề mặt kim loại, rửa sạch với nước lạnh và lau khô bằng vải mềm.

Để làm sáng thép không gỉ và nồi nhôm, cắt đôi quả chanh và nhúng vào muối. Chà bề mặt kim loại để loại bỏ vết bẩn, rửa sạch với nước và lau bằng khăn mềm.

Làm sạch cặn ấm trà/ máy pha cà phê

Cặn nước khoáng có thể làm nghẽn máy pha cà phê/ ấm pha trà và làm ảnh hưởng đến hương vị đồ uống. Hãy làm sạch cặn khoáng hàng tháng bằng cách cho thêm nửa cốc nước chanh vào bên trong thiết bị cùng với nước sôi. Đun sôi lại ấm sau đó thêm một lần nữa với nước trắng.

Loại bỏ vết bẩn từ bát đĩa và hộp đựng.

Vài món ăn có thể để vết bẩn trên đồ nhựa, thậm chí cả đĩa sứ. Để loại bỏ vết bẩn, hãy đổ đầy chậu với nước sôi. Vắt vào đó 2 hoặc 3 quả chanh và vứt cả vỏ vào chậu. Thêm vào bát đĩa và để ngâm tối thiểu 3 đến 4 giờ. Rửa như thường lệ.

Diệt vi khuẩn trên thớt và các vật dụng bằng gỗ

Nước chanh có tác dụng kháng khuẩn, có thể diệt trừ những vi khuẩn bám trên thớt nhựa hoặc gỗ và đồ dùng bằng nhựa. Sau khi bạn rửa xong, hãy phủ bề mặt với nước chanh và để đấy trong 5 đến 10 phút. Tráng lại bằng nước nóng và để thật khô.

Làm sạch và loại trừ mùi hôi từ lò vi sóng

Lò vi sóng có thể trở nên rất kinh khủng với những giọt bắn thức ăn xung quanh. Hãy làm việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn bằng cách thêm 1/4 cốc nước chanh hòa cùng 2 cốc nước đặt trong một cốc thủy tinh dùng được cho lò vi sóng. Đặt cốc nước pha chanh ấy vào trong lò và bật bếp cho đến khi nước sôi và lò được phủ đầy hơi nước. Để hơi nước ngập lò trong khoảng 5 phút sau đó lau sạch bằng giấy ăn hoặc khăn mềm.

Khử mùi rác thải

Đừng vứt vỏ chanh vào thùng rác Hãy dùng nước chanh cùng nước để làm sạch các vết rác bẩn. Tinh dầu từ chanh sẽ giúp loại bỏ các vết dầu mỡ cứng đầu và để lại một mùi hương thơm mát.

Loại bỏ vết ố dưới cánh tay

Để loại bỏ vết bẩn, trộn một phần baking soda, một phần nước chanh và một phần nước. Sử dụng bàn chải lông mềm để chà hỗn hợp này vào vết ố, để yên trong ít nhất 30 phút, sau đó giặt như bình thường.

Loại bỏ vết gỉ sét hoặc vết mốc

Quần áo trắng hoặc vải mộc (chưa nhuộm) mà dính vết gỉ sét/ vết mốc thì trông thật khó coi. Hãy rắc khu vực bị bẩn với muối rồi vắt lên đó chút chanh tươi. Hãy phơi khô vải dưới ánh mặt trời và để tia cực tím giúp bạn hoàn thành công việc.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận