15 phút dọn sạch phòng khách

26/03/2019

10 giờ tối, lũ trẻ đã trên giường, bạn chưa kịp thở phào thì chợt nhận ra phòng khách đã lanh tanh bành từ khi nào. Chỉ mất 15 phút dọn dẹp, bạn đã có không gian sạch sẽ gọn gàng để yên tâm "cày phim" cùng chồng yêu.

  1. Nhặt tất cả những dụng cụ bao gồm chổi quát và chổi lau. Đây là bước quan trọng nhất. Có tất cả các dụng cụ ở một chỗ sẽ không làm bạn phân tâm khi đang dọn dẹp dở.
  2. Đặt tất cả những thứ không thuộc về phòng khách trong một cái giỏ. Đừng có nhặt chúng rồi mất công trả lại từng vị trí chúng thuộc về, rất tốn thời gian.
  3. Đến chiếc ghế bành. Chải lại gối tựa. Nhặt tất cả những vật bị đánh mất trong các khe kẽ của ghế. Chải sạch bụi từ bên trong ghế xuống sàn.
  4. Quét bụi từ bàn uống nước và sắp xếp mọi thứ trên bàn cho gọn nàng. Không cần kỳ cho bàn sáng bóng lên, vì chúng ta không có thời gian.
  5. Sắp xếp lại giá sách và tạp chí. Không cần phải cân nhắc quyển nào giữ lại, quyển nào bỏ đi. Chỉ đơn giản là xếp chúng gọn gàng sau đó chuyển sang việc tiếp theo.
  6. Hút bụi hoặc quét sàn. Đừng kê lại đồ đạc để làm vậy. Đừng cố hút bụi gối và ghế bành. Hãy để dành khi bạn có nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên hãy dành thời gian để quét đống bụi lúc nãy chúng ta vừa hất xuống sàn từ ghế bành.
  7. Xếp lại túi rác, máy hút bụi và chổi. Sau đó tận hưởng thành quả và nghỉ ngơi.
Các bí kíp dọn dẹp
  • Nếu bạn vẫn còn thừa vài phút sau khi hút bụi, hãy cầm giỏ và trả lại những đồ vật về nơi chúng thuộc về. Chỉ mất vài phút thôi nhưng chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vào sáng hôm sau.
  • Nếu phòng khách tương đối sạch, hãy sử dụng thời gian còn lại để hút bụi ghế bành sau khi dọn xong sàn.
  • Trừ khi bạn đang cực kỳ có hứng, nếu không hãy thư giãn sau 15 phút dọn dẹp. Làm việc liên tục và không có thời gian cho bản thân sẽ hại nhiều hơn lợi, bạn biết mà phải không?

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận