Uống bao nhiêu collagen cho vừa?

04/11/2019

Ngày càng nhiều phái đẹp lựa chọn collagen để dưỡng da, tốt cho sức khoẻ. Thế nhưng, cũng rất nhiều người không biết uống collagen thế nào là vừa đủ. Cùng nghe những mách nhỏ từ L'Officiel

Collagen là một loại protein chiếm khoảng 25 – 35% protein cơ thể. Trong tiếng Hy Lạp, kolla có nghĩa là keo dán, gen là thành phần. Vì vậy, có thể hiểu rằng: collagen đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết các tế bào.

Collagen tồn tại ở khắp nơi trong cơ thể chúng ta với 70% của lớp hạ bì của làn da, 20% của xương, 50% của khớp, xấp xỉ 100% của giác mạc,… Collagen luôn được biết đến như thần dược đánh thức tuổi xuân cho phụ nữ. Nhưng, bên cạnh khả năng phục hồi và giữ gìn sắc đẹp của làn da, collagen còn ẩn chứa những bí mật diệu kỳ ít người biết tới. Vì vậy, collagen là gì, có thể nói collagen không những ảnh hưởng đến sắc đẹp mà còn có những tác dụng trực tiếp tới sức khoẻ của chúng ta. Theo quá trình lão hóa của thời gian, hàng năm có từ 1-1,5% lượng collagen bị mất đi. Bước vào tuổi 25 làn da sẽ bị mất 1.5 % lượng collagen/ năm. Khi đến tuổi 30 bạn đã mất đi 15%, 40 tuổi là 30%.

Vì nhu cầu sử dụng collagen để duy trì sức khoẻ và nhan sắc đang gia tăng mạnh mẽ, trên thị trường xuất hiện nhiều loại collagen với các dạng thức khác nhau, giá cả và xuất xứ cũng rất đa dạng như viên uống, bột, dạng nước. Dạng chai hiện được nhiều người yêu thích nhất do dễ sử dụng, không phải pha chế mất nhiều  thời gian. Tuy nhiên, uống collagen cũng cần phải chú ý liều lượng. L'Officiel gợi ý cho bạn liều lượng phù hợp với lứa tuổi như sau:

  • ĐỘ TUỔI TỪ 22-28: Uống mỗi ngày một chai, nên uống trước khi đi ngủ. Duy trì đều đặn,tối thiểu 2 tháng
  • ĐỘ TUỔI TỪ 28-35: Uống mỗi ngày một chai, nên uống trước khi đi ngủ. Có thể kết hợp cùng các loại trái cây chứa nhiều vitamin C.
  • ĐỘ TUỔI TỪ 35-45: Uống mỗi ngày 2 chai, liên tục trong 1 tháng và sau đó duy trì mỗi ngày 1 chai.
  • ĐỘ TUỔI TRÊN 45: Uống mỗi ngày 2 chai, liên tục trong 2-3 tháng và sau đó duy trì mỗi ngày 1 chai.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận