Ngại gì mà không cắt tóc tém pixie?

11/02/2019

Mùa xuân này, hãy thử cắt phăng mái tóc đón xuân. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, yêu đời biết nhường nào!

Audrey Hepburn chính là nữ minh tinh làm nên cuộc đột phá cho mái tóc pixie vào những năm 1950, 1960 của thế kỷ trước. Sở hữu thân hình hoàn hảo, gương mặt đầy thu hút cộng với mái tóc tém cá tính, cô nhanh chóng trở thành một biểu tượng thời trang và làm đẹp được cả thế giới ngưỡng mộ. Chẳng ai lại không mong muốn trở thành một cô cái cuốn hút, xinh đẹp như Audrey. Thế nên, mốt tóc thời đó chính là pixie. Và cứ năm này qua năm khác, pixie, dù có những thay đổi không nhỏ về kỹ thuật, màu sắc, thì vẫn luôn là kiểu tóc của mọi thời đại, biểu trưng cho một lớp người yêu thích vẻ phá cách, khác lạm không đi theo số đông.

Pixie gọi chung là tóc tém, dài đến mang tai, tỉa sát toàn bộ mái tóc hoặc tỉa sát một bên. Thường thì kiểu tóc này không phù hợp với bạn gái có gương mặt tròn. Mặt trái xoan, mặt trái tim hoặc có phần cằm nhọn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mái tóc pixie. Pixie thường có rất nhiều kiểu như mái lệch, bất cân xứng, xoăn, vuốt ngược… Ngoài Audrey Hepburn huyền thoại, các nữ diễn viên, ca sỹ có tiếng tại Hollywood cũng mê mẩn kiểu tóc này gồm Halle Berry, Anne Hathaway, Charlize Theron, Jennifer Lawrence, Miley Cyrus… Còn tại Việt Nam, chắc hẳn Mỹ Linh, Tóc Tiên, Uyên Linh, Phương Mai, Ngọc Quyên là những tín đồ của pixie và L’Officiel phải công nhận với bạn rằng trông họ thật quyến rũ, chẳng kém gì mái tóc xoăn lọn bồng bềnh thường thấy.

Nhiều người e ngại tóc tém chẳng làm họ nổi bật, quyến rũ ở những buổi tiệc. Thực chất, các ngôi sao trên thế giới vẫn rất tự tin và thu hút ánh nhìn chỉ với mái tóc tém có màu tóc nguyên thủy cùng bộ đầm màu đen thướt tha. Khi đến dự các buổi gặp mặt sang trọng, bạn chỉ cần kéo hết tóc về phía sau rồi dùng keo và mousse định hình dáng tóc. Nhuộm màu cho tóc như vàng nâu, đỏ, tím, màu đồmg cũng là cách giúp pixie trở nên sống động hơn bao giờ hết.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận