Mùi hương hổ phách - giọt mật của đất trời

20/02/2019

Khoác trên mình một chút hương hổ phách, giống như tấm voan lụa phảng phất màu của thời gian, của hoài niệm, của những lưu luyến đậm đà mà ở đâu đó trong tâm trí mãi mãi khôn nguôi.

Tôi - người viết - sở hữu chai nước hoa đầu tiên khi 22 tuổi. Trước đó, ai cho gì xài nấy không có nhiều khái niệm về tầng hương mùi hương và tầm quan trọng của chúng. Đến thời điểm nhận tháng lương đầu tiên, lang thang trong Parkson ở quận Nhất, tôi đã tậu cho mình chai Lolita Lempicka có hương trái cây ngọt ngào. Đúng là mùi hương đó hợp với cái tuổi trẻ yêu đời vô tư thời bấy giờ – một cô gái tràn đầy năng lượng, dễ thương, tươi vui. Bước qua tuổi 25, 26 tôi chuyển qua dòng Calvin Klein Euphoria. Có lẽ chính bởi “cái duyên” này mà tôi bắt đầu đam mê hương hổ phách.

Mùi hương tinh túy kết tinh đất trời

Hổ phách (Amber) là nhựa của một loài thông cổ đã hóa đá, thường gặp dưới dạng khối nhựa cứng hoặc nhũ đá trong suốt long lanh. Khi đun nóng, hổ phách tỏa ra hương thơm ấm áp và vô cùng quyến rũ. Hương thơm này có mùi ngọt của vanilla và nồng đượm của gỗ, mà tôi tin bất cứ cô gái quyến rũ, gợi cảm nào cũng phải yêu thích.

Hổ phách - mùi của thời gian, của những kết tinh đất trời vàng ruộm trải lên da giống như lớp voan lụa là ngọt ngào nhưng sâu lắng. Chúng thường được các nhà pha chế nước hoa đặt ở tầng hương cuối, sau hương trái cây hay hoa cỏ ngọt dịu.

Amber – đại diện cho vẻ đẹp quyến rũ, ấm áp

Hổ phách đại diện cho hương nước hoa phương Đông huyền bí và sâu lắng. Hương thơm này mặc định không dành cho các nàng có vẻ ngoài thể thao, năng động mà thường hợp với người có phần già dặn, sắc sảo nhưng bên trong nổi loạn.

Còn tôi, tôi không nhận mình là cô gái như thế. Cách đây vài năm tôi dùng chai Calvin Klein Euphoria huyền thoại, sau đó tôi thêm vào bộ sưu tập hổ phách của mình chai Marc Jacobs Decadence rồi Divine Decadence và cuối cùng là Michael Kors Sexy Amber. Tôi là cô biên tập mảng phong cách sống và làm đẹp chọn phong cách nữ tính, thanh lịch nhưng lại vô cùng yêu mến và mê mẩn hương hổ phách. Bạn tôi có lần trêu rằng phải sexy mới hợp với hổ phách và chắc là đó chính là điều tôi muốn hướng tới. Cũng có thể là như vậy thật, bởi tôi nghĩ, những người phụ nữ hiện đại ngoài 30 tuổi như tôi, hẳn ai cũng muốn mình có chút quyến rũ, chút lôi cuốn từ mọi ánh nhìn hoặc ít nhất là với người mình yêu.

Những ngày trời mát mẻ hay đêm tiệc hẹn hò mà xức lên người vài giọt nước hoa mùi hổ phách, thì chẳng còn điều gì tuyệt vời bằng. Và tin tôi đi, hương thơm có chút gợi tình này để mà chọn cho lần đầu hẹn hò sẽ giúp bạn ghi điểm trong lòng chàng đấy!

Người viết: Ngọc Anh 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận