Hương phương đông Oriental huyền bí

21/02/2019

Chẳng có nhóm hương nước hoa nào phù hợp với người đàn bà như Oriental - phương Đông. Nồng nàn, cực kỳ gợi cảm và quyến rũ chính là những mỹ từ mà các chuyên gia về mùi hương mang tới cho những siêu phẩm thuộc nhóm này

Chẳng phải tự nhiên mà rất nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới đi vào huyền thoại như Marilyn Monroe, Grace Kelly, Elizabeth Taylor, Audrey Hepburn, Vivien Leigh… đều say mê mùi hương phương Đông huyền bí. Không chỉ thể hiện vẻ quyền lực, nữ tính mà nhóm hương bắt nguồn từ Ấn Độ và Trung Đông này còn mang tới những nét trắc ẩn, suy tư khơi gợi sự tò mò từ người đối diện.

Nhóm hương phương Đông đơn giản bắt nguồn từ phương Đông ở những thời đầu của nền công nghiệp nước hoa chưa nở rộ. Những quý bà hay nữ hoàng vương giả sử dụng tinh dầu để tạo ra những mùi hương tuyệt mĩ cho cơ thể. Thổ nhưỡng cũng như sự hình thành các tầng hương ở miền phương Đông ấm áp mang đến thế giới những bậc phẩm về hương liệu kể đến như quế, hồi, vanilla, tiêu, đậu tonka, hổ phách, hoa diên vĩ, gỗ đàn hương, nhục đậu khấu, nhựa cây, hoắc hương…

spices like anise,, cinnamon, vanilla, clove, green cardamon, used for christmas baking, on wooden background

Không nhẹ nhàng tươi mát như hương Floral hay Fruity, sang trọng lịch lãm như Woody, hương Oriental ấm, gắt và có phần khó chịu với những lần xịt đầu tiên. Hương phương Đông đậm nhất trong tất cả các nhóm hương nên cũng là hương thơm lâu phai nhất. Cũng chính vì các nguyên liệu này hiếm và có chi phí cao nên thành phẩm cũng có giá thành cao. Không nói đâu xa như xạ hương được lấy từ tuyến xạ hươu đực. Đương nhiên, ở thời điểm hiện tại, để có được xạ hương tự nhiên là điều không hề dễ dàng. Thường các thương hiệu mỹ phẩm sử dụng hợp chất hữu cơ muscone để tạo ra mùi xạ hương.

Tôi có nhớ chai nước hoa mà mình biết đến lần đầu tiên trong đời, được nghe ca tụng trong suốt nhiều thập kỉ qua có mang hương phương Đông chính là Shalimar nhà Guerlain. Shalimar là chai nước hoa được sáng tạo bởi Jacques Guerlain vào năm 1925 và là được xem như là chai nước hoa mang âm hưởng phương Đông đầu tiên, được lấy cảm hứng từ tình yêu bất diệt của hoàng đế Shahjahan và vợ của ông ta Mumtaz Mahal. Shalimar được đặt theo tên của “ khu vườn của Shalimar” – đó là khu vườn ưa thích của Mumtaz. Shalimar có khả năng lưu hương suốt 12 giờ liền.

Các siêu phẩm hương phương Đông phải kể đến có Poison của Dior, Euphoria nhà Calvin Klein, Tom Ford Black Orchid, Coco Eau De Parfum, Hypnôse của Lancôme, Kenzo Amour, Princess của Vera Wang, Jardin d’Orient… Nhờ hương thơm nồng đượm, đầy quyền lực và nữ tính mà các nhóm hương Oriental được phái đẹp vô cùng ưa chuộng trong những ngày thu đông hoặc tiệc đêm đầy cảm xúc. 

Hương thơm này sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời và sẽ luôn là tuyên ngôn cho vẻ đẹp đầy tuyệt vời, đầy cuốn hút từ những quý bà đến từ nhân gian khiến bất cứ ai cũng đều lưu luyến.

Người viết: Ngọc Anh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận