6 mẹo nhỏ tăng sức đề kháng cho làn da khoẻ mạnh

08/05/2019

Da cũng là mt trong nhng b phn quan trng ca cơ th, s phi đi mt vi tình trng suy gim khi thay đi thi tiết, tui tác, môi trường… Tăng cường đ kháng cho da thi đim giao mùa xuân hè là điu tuyt đi cn thiết

Vì sao cn tăng đ kháng cho da

Da ca bn là lp bo v đu tiên chng li virus, vi khun, vi trùng và đc t. Nhng tế bào bo v có tên Langerhans này hot đng như mt b đm chng li vi trùng và chúng cũng bo v làn da ca bn khi ô nhim không khí, tia UV và các căng thng môi trường khác. Khi chúng ta già đi, s tích t ca các yếu t như căng thng, chế đ ăn ung và nhng tác nhân xâm nhp t bên ngoài như khói bi, phóng x, ô nhim, môi trường khô hoc nóng, có th làm gim sc mnh ca các tế bào bo v này. Vì vy, ging như khi bn mt mi, cơ th d b vi trùng xâm nhp và bn có th b bnh, nhng nhân t gây hi có th xâm nhp vào da bn khi các tế bào Langerhans mt mi. Dn v sau, nước da ca bn s b nh hưởng. Vic chăm sóc các tế bo bo v da s mang đến làn da chc khe, không b hư tn và v ngoài rng r.

Làn da nào d mt đ kháng?

Bt c làn da nào cũng có th đi mt vi vic mt đi đ kháng. Bn đng nghĩ làn da mn như em bé s kho khon hơn da ca người bước vào tui 40 hay da ca người 20 luôn đp nht. Mi loi da đu có th phi mt đi lp hàng rào bo v bi các yếu t ca môi trường. Nh sng đ, mn đ, nng có th dn ti mn và da chy s.

6 cách gii quyết làn da mt  sc đ kháng

Chế đ dinh dưỡng

Điu đu tiên chính là mt chế đ dinh dưỡng lành mnh và cân bng, không ch tt cho sc khe, sc vóc và c làn da. Ông bà ta thường có câu “ăn gì b ny, hãy tăng cường vào các ba ăn ca bn nhng món có chc vitamin A, C, E như cá, trái cây, rau c qu và các loi ht. Bn nên loi b hoc hn chế đường, đ ung có cht kích thích, có cn, đ cay nóng chiên xào vì đó là ngun gc gây nên quá trình lão hóa da nhanh chóng cũng như tim n ca các loi mn gây viêm da. Thêm vào đó, bn cn ung tht nhiu nước (gm nước khoáng, detox rau c qu, sa...) đ giúp các tế bào da tăng đàn hi, đ m cn thiết.

Tp th dc th thao

Các môn th thao có tác dng rt tt trong vic tun hoàn lưu thông máu đến các b phn. Khi m hôi túa ra cũng là lúc cơ th được detox, gii đc. Theo nhiu nghiên cu, dù là bn chơi nhng môn th dc th thao vô cùng nh nhàng thì chúng đu mang đến rt nhiu li ích như gim cân, gim mn, kháng viêm, tăng sc khe cho da

Làm sch da double- cleansing

Vic bn làm sch da hàng ngày không ch giúp loi b du tha, bi bn hay lp da chết mà còn hn chế vi trùng xâm nhp vào da. Ngoài dùng sa ra mt, hãy đm bo cho làn da được sch sâu bng sn phm ty trang vào mi ti. Quy trình double-cleasing gm ty trang ri ra mt s giúp da bn hoàn ho hơn, giúp các quy trình tiếp theo ca vic dưỡng da được din ra nhanh chóng, hiu qu. Khi da sch, mn s không th hình thành khiến da mt sc đ kháng.

Bo v da khi nng nóng và ô nhim bng cách detox và dùng kem chng nng

Khi b tác đng bi các tia UV, da s nhăn nheo và không đu màu. Theo đó, các si collagen tr nên b suy yếu và các vitamin cn thiết cũng ngày tr nên thiếu ht. S dng các loi mt n detox s giúp ly đi nhng tp cht, bi bn trên da. Thành phn than hot tính được khuyên dùng ph biến vì có kh năng loi b các cht ô nhim nhanh chóng. Ngoài ra, đng quên trang b cho da kem chng nng mi ngày dù là mưa hay nng đ tăng hàng rào bo v ti ưu.

Dưỡng da bng nhng tinh cht/kem “đnh ca đnh”

Cách đ bn dưỡng da đơn gin nht chính là “giao phó” làn da cho các hãng m phm danh tiếng. Có th nói tăng sc đ kháng cho da là mt trong nhng bước dưỡng da cơ bn khi bn bước vào đ tui 25. Với các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, cùng công nghệ làm đẹp độc đáo, việc chăm sóc da hàng ngày sẽ làm chậm quá trình lão hoá, bảo vệ và tăng cường sự săn chắc, độ ẩm cho da.

Tr liu ti thm m vin

Hin các spa và thm m vin đu có nhng tr liu, công ngh chăm sóc da tăng cường dưỡng cht, làm tr hóa da vô cùng thn kỳ. Mi liu trình mt khong 60-90 phút bng cách bơm ô-xy, vitamin C cũng như laser cho da rng r toàn din. Tuy nhiên, cn la chn đa ch uy tín đ “gi vàng” tránh trường hp da b thương tn hơn na.

Bài: Ngọc Anh 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận