Mắc kẹt ở nhà thì làm gì?! (P2): Xử Nữ bắt tay vào dự án mới, Nhân Mã "cày" video du lịch

15/03/2020

Ở nhà không đến nỗi chán như bạn tưởng đâu! Các cung hoàng đạo vẫn có thể tìm thấy niềm vui qua những hoạt động nhỏ sau đây.

Sư Tử (23/7 - 22/8): Nuông chiều bản thân

Bạn hẳn đã quen với việc ở quanh người khác nên việc bị mắc kẹt ở nhà hẳn sẽ khiến làm bạn cảm giác khó chịu và không quen. Tại sao không dành thời gian này để nuông chiều bản thân với những thứ bạn sẵn có. Bạn biết rằng mình xứng đáng được bản thân chú ý, vậy nên đây là lúc tốt nhất để luyện tập điều đó với spa tại nhà hay góc chụp ảnh xinh xắn. Bị mắc kẹt trong nhà có thể khiến bạn ủ rũ, nhưng bạn không cần phải ở quanh người khác mới biết được giá trị của mình hay có thời gian vui vẻ.

Xử Nữ (23/8 - 22/9): Đầu tư bản thân vào một dự án mới

Trong khi những người khác có thể dùng thời gian này để dọn dẹp hoặc đầu tư cho bản thân, những giải pháp này không phù hợp với bạn. Bạn luôn làm những điều đó rồi, dù bạn ở nhà hay không. Thay vì căng thẳng về việc phải cắt giảm năng suất trung bình của mình, hãy tìm một dự án mới hoặc sở thích mới để theo đuổi. Youtube và các website tràn ngập các dự án thủ công và bạn thì luôn thích những thử thách mới.

Thiên Bình (23/9-22/10): Giữ liên lạc với những người thân yêu qua mạng xã hội

Nếu bạn không thể ra ngoài gặp gia đình và bạn bè, không có gì ngạc nhiên khi phương án tốt nhất tiếp theo của bạn là kết nối với họ qua mạng xã hội. Bạn sẽ cập nhật trạng thái liên tục và chụp những tấm ảnh "tự sướng" buồn cười với chú thích bạn cảm thấy nhàm chán biết bao. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu bạn tải xuống 3 ứng dụng xã hội khác vừa mới ra mắt và thử xem chúng thế nào. Miễn là bạn vẫn cảm thấy kết nối với thế giới bên ngoài, bạn không phiền với việc ở trong nhà một thời gian.

Bọ Cạp (23/10 - 21/11): Xả ra năng lượng thể chất

Mọi người có thể cho rằng bị mắc kẹt trong nhà là lý tưởng với bạn bởi bạn thường thích ở một mình. Vấn đề là bạn muốn thời gian một mình theo ý bạn - do bạn chọn chứ không phải bởi bạn chẳng còn phương án nào khác. Cách tốt nhất trong thời gian này là tìm cách để bạn có thể xả năng lượng. Bạn ghét cái ý tưởng bị hạn chế hay bị mắc kẹt.. Dù là tập luyện một bài tập khó hay làm cả tá các công việc ở nhà, miễn là bạn được chủ động làm điều gì đó, bạn sẽ thấy vui vẻ hơn.

Nhân Mã (22/11 - 21/12): Xem các video/ phim tài liệu du lịch tại nhà

Bị mắc kẹt tại nhà thật là một cơn ác mộng nhưng bạn có thể tận dụng việc này. Khi bạn không thể ra ngoài khám phá thế giới, hãy tạo bầu không khí tại nhà. Hãy xem các video trên youtube người khác khám phá những nơi mà bạn từng đến hoặc muốn đi. Bạn có thể hơi cảm thấy chút ganh tỵ, nhưng nó sẽ cho bạn ý tưởng và khiến bạn bớt bồn chồn hơn. Bạn cũng có thể viết ra những suy nghĩ của mình trong nhật ký. Bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện những ý tưởng thú vị trong đầu mình khi bạn dành thời gian để suy ngẫm thay vì lúc nào cũng "tăng động".

Ma Kết (22/12 - 19/1): Lên lịch những nhiệm vụ nhỏ để giữ bản thân luôn bận rộn

Bạn không thấy phiền khi phải làm việc một mình, chỉ là bạn thích mọi  thứ theo đúng kế hoạch. Nếu việc ở nhà không nằm trong kế hoạch của bạn, nó có thể khiến bạn bồn chồn, nóng lòng đợi mọi thứ trở lại bình thường. Để xoa dịu tâm trí mình, hãy cố gắng tạo ra những nhiệm vụ nhỏ mà bạn có thể làm để giúp bạn cảm thấy mình vẫn hữu ích. Bạn luôn có thể tìm thấy một dự án mới có thể bắt tay vào làm nhưng một khi làm xong, bạn hãy nghỉ ngơi trong thời gian cần thiết.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận