5 cách chọn đá phong thủy theo mệnh giúp bạn gặp nhiều may mắn

30/08/2017

Với cách chọn đá phong thủy theo mệnh phù hợp với mệnh của bạn, cuộc sống của bạn sẽ trở nên vượng khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn rất nhiều

Với cách chọn đá phong thủy theo mệnh của bạn, các loại đá đó có khả năng làm tăng vượng khí cho người đeo, giúp bạn nhiều năng lượng tích cực hơn, gặp nhiều may mắn hơn.

Tuy nhiên, loại đá phong thủy phải là đá quý hoặc đá bán quý, chứ không phải cứ là đá là được. Những cái tên điển hình của dòng đá quý là Đá mắt hổ, đá mã não, ngọc bích, phỉ thúy, đá Hematite…Trong đó, đá Thạch anh là đứng đầu bảng trong phong thủy bởi nhờ thời gian hình thành qua hàng trăm nghìn năm, thạch anh hấp thụ năng lượng tinh hoa của trời đấy nên ẩn chứa nguồn năng lượng mạnh "không tưởng tượng nổi".

Đá mắt hổ cũng là một loại đá rất được ưa chuộng nhờ thừa hưởng những đặc tính quý báu của đá thạch anh, còn chưa kể vẻ đẹp rực rỡ của nó nhờ màu sắc óng ánh và lớp vân sáng rực rỡ. Cũng là đá nhưng được gọi ưu ái là ngọc, hai loại đá ngọc bích (nephrite) và ngọc phỉ thúy (jadeit) được xem là “mỹ nhân” của các loại đá phong thủy nhờ sắc xanh ngọc óng ánh đẹp mê hồn. Nếu các loại đá trên mềm mại thì Hematite lại đại diện cho sự dũng mãnh. Đá Hematite ngày nay cũng là một loại đá phong thủy nổi bật nhờ nguồn năng lượng tích tụ được sau khi nằm giữa thiên nhiên hàng chục đến hàng trăm năm.

cách chọn đá phong thủy theo mệnh
Chọn đá phong thùy hợp mệnh sẽ giúp bạn thêm vượng khí

Đó là một số ví dụ để các bạn có thể hiểu cơ bản về đá quý, nếu không khi đi mua đá, bạn sẽ rất dễ bị lừa, như vậy về đeo cũng không mang lại hiệu quả. Với cách chọn đá phong thủy theo mệnh, ta sẽ dựa vào quy luật của ngũ hành tương sinh. Nên đeo đá có màu sắc của "hành" sinh ra "hành" mình, hoặc màu sắc đúng mệnh, điều đó sẽ giúp bạn tăng vượng khí, gặp may mắn, sức khỏe tốt và mọi thứ trong cuộc sống êm đềm hơn...và chớ nên đeo màu sắc của hành khắc. Dưới đây là những gợi ý của L'Officiel Vietnam để giúp bạn chọn được đá phù hợp với mình.

1. Cách chọn đá phong thủy theo mệnh Kim

Bởi theo thuyết ngũ hành, Kim là do Thổ sinh ra, đất sinh ra vàng bạc, bởi vậy, nếu bạn là người mệnh Kim thì hãy dùng các màu thuộc Thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ. Khi mình dùng màu của hành sinh ra hành mình cũng như mình luôn hấp thu được năng lượng của chúng.

Tốt thứ nhì chính là được hòa hợp, hợp với mệnh kim chính là kim. Những màu như trắng (bạc kim), vàng tươi (vàng trang sức) và bạc là những màu được khuyên nên dùng. Còn tốt thứ ba là sự chế khắc: Kim sẽ chế khắc được Mộc. Bạn là người mệnh kim cũng có thể đeo các gam màu xanh lá cây, bạn có thể hiểu trường hợp chế khắc này như việc bạn có thể chiến trắng và chế ngự.

Cách chọn đá phong thủy theo mệnh Kim

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Kim
Màu vàng kim hòa hợp với mệnh

Cụ thể, cách chọn đá phong thủy theo mệnh Kim:

 • Tương sinh: đá vàng sậm, nâu đất, mắt hổ
 • Hòa hợp: đá bạc, trắng, vàng tươi
 • Chế khắc: xanh lá
 • Không nên: đá thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, tím, vì Hỏa khắc Kim sẽ gây bất lợi cho người đeo.

2. Cách chọn đá phong thủy theo mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc, để được khỏe mạnh, may mắn, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống thì cách chọn đá phong thủy theo mệnh rất cần thiết. Bạn nên chọn màu đá là màu nước, ứng với hành Thủy, như màu đen, xanh biển, xanh da trời, xanh lam...bởi Thủy dưỡng Mộc mà.

Người đời có câu: "lưỡng mộc thành Lâm" - có nhiều cây là có rừng. Vì vậy bản thân người mệnh Mộc rất hòa hợp với màu Mộc gồm màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây...Còn để khắc chế, hãy chọn màu Thổ, như vậy người đeo viên đá sẽ được an toàn và ít phải lo lắng.

 

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Mộc
Màu đen ứng với hành Thủy rất tốt cho người mệnh Mộc

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Mộc
Màu xanh lá hòa hợp với người mệnh Mộc

Cụ thể cách chọn đá phong thủy theo mệnh Mộc:

 • Tương sinh: đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển
 • Hòa hợp: gỗ, xanh lá cây
 • Chế ngự: vàng sậm, nâu đất, các loại hóa thạch
 • Không nên dùng: màu Kim như trắng và bạc

3. Cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thủy

Tốt nhất dành cho người Thủy mệnh chính là Bạc và đá màu trắng, bởi các màu trên thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy nên khi sử dụng những màu này người đeo sẽ được tương sinh, hấp thu nhiều năng lượng tốt làm nên vượng khí.

Tốt thứ hai bao giờ cũng là mệnh của chính mình, những màu thuộc mệnh Thủy đó là đen, xanh biển (như saphiare, aquamarin, tactit...), xanh lam, xanh dương...Và bởi nước dập tắt được lửa, chính vì thế là người mệnh Thủy đeo đá thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím cũng khá tốt đấy.

cách chọn đá phong thủy theo mệnh thủy

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thủy
Sắc đen là một trong những màu tiểu biểu của Thủy mệnh

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thủy
màu trắng bạc của Hành kim rất có lợi cho người mệnh Thủy

Cụ thể cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thủy

 • Tương sinh: Đá trắng, vàng, bạc
 • Hòa hợp: Đá màu đen, màu xanh nước biển
 • Chế khắc: Đỏ, hồng, tím
 • Không nên dùng: Tuyệt đối tránh vàng sậm và nâu đất, những màu thuộc hành Thổ sẽ chế ngự bạn, làm bạn thêm phần khó khăn trong cuộc sống

4. Cách chọn đá phong thủy theo mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, chỉ có duy nhất khi gặp Mộc, Hỏa bùng phát càng mạnh và trở nên hưng vượng. Mộc sinh hỏa, chính vì thế mà khi chọn đá quý, đá có màu xanh lá cây là cách chọn đá phong thủy theo mệnh Hỏa lý tưởng nhất.

Cũng như các mệnh khác, màu tương hợp luôn là tốt thuận, cùng hành hỏa sẽ giúp cho bạn tăng vượng khí với các màu đặc trưng là đỏ, hồng tím. Nếu bạn thích dùng bạc hay đá màu trắng cũng được, bởi Hỏa khắc chế được Kim, chỉ có hỏa mới nung kim thành nước được thôi.

cách chọn đá phong thủy theo mệnh hỏa

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Hỏa

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Hỏa
màu xanh của Mộc sẽ giúp cho Hỏa vượng hơn

Cụ thể cách chọn đá phong thủy theo mệnh Hỏa

 • Tương sinh: Xanh lá cây, nâu gỗ
 • Hòa hợp:  Đỏ, hồng, tím.
 • Chế khắc: bạc và những viên đá có màu Trắng
 • Không nên dùng: những màu thuộc hành Thủy như đen, xanh biển, bởi trong những cuộc giao tranh Thủy - Hỏa, phần thua lớn luôn thuộc về lửa mà.

5. Cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thổ

Theo tính chất của mệnh Thổ, khi mọi vật bị đốt cháy sẽ biến thành tro, bụi, đất cát. Vậy nên Hỏa sinh ra Thổ, khi người mệnh Thổ sử dụng đá hành Hỏa sẽ được tương sinh và trợ lực rất nhiều.

Dân gian ta lại có câu "lưỡng thổ thành sơn", nếu người mệnh thổ dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất theo đúng mệnh của họ thì sẽ rất tốt, như thế được tiếp thêm sức mạnh mà vững vàng. Ngàn đời nay, đất đá luôn chế ngự được nước, thành ra người mệnh thổ có thể đeo màu của hành Thủy để khắc chế.

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thổ
Màu tím và đỏ của hành Hỏa là lựa chọn tốt hàng đầu cho Thổ mệnh

cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thổ

Cụ thể cách chọn đá phong thủy theo mệnh Thổ

 • Tương sinh: màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa
 • Hòa hợp: nâu đất, vàng sậm
 • Chế khắc: Đen, xanh biển của hành Thủy
 • Không nên: nhất định không nên dùng màu xanh lá cây, đó là màu của hành Mộc. Mộc sẽ hút lấy năng lượng của Thổ nên sẽ rất dễ làm cho sức khỏe của bạn giảm sút.
Thực hiện: Nam Thi

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận