“Thắng đậm” tại Úc, Song Lang chạm mốc 20 giải thưởng

03/06/2019

Mới đây trên trang cá nhân của mình, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân vui mừng thông báo bộ phim Song Lang của đạo diễn Leon Quang Lê kết hợp cùng Studio68 sản xuất vừa thắng 2 giải quan trọng tại Hiệp hội đạo diễn hình ảnh Úc (Australian Cinematographers Society), chính thức nâng tổng số giải thưởng lên 20

Có thể nói, 2019 là năm của Ngô Thanh Vân khi các tác phẩm điện ảnh do cô sản xuất liên tục “gặt” được “quả ngọt”. Bên cạnh việc Hai Phượng của đạo diễn Lê Văn Kiệt lập kỷ lục phòng vé tại Việt Nam với mức doanh thu “khủng” lên đến 200 tỷ thì Song Lang của đạo diễn Leon Quang Lê cũng liên tục góp mặt trong danh sách tranh giải tại các hạng mục quan trọng tại các đấu trường quốc tế.

Việc liên tiếp thắng các giải Golden Tripod và giải Đạo Diễn Hình Ảnh Của Năm, do Hiệp hội đạo diễn hình ảnh Úc (Australian Cinematographers Society) bầu chọn vào 19/5 tại Úc, đã giúp Song Lang nâng tổng số giải thưởng lên con số 20. Trước đó, Song Lang đã thắng giải Special Jury Award trong hạng mục Phim Điện Ảnh Thế Giới tại Los Angeles Asian Pacific Film Festival vào 10/5.

Song Lang là phim điện ảnh mang đến cho khán giả cái nhìn chân thật về bộ môn nghệ thuật cải lương được Studio68 cho ra mắt vào 8/2018. Bộ phim được lấy bối cảnh ở Sài Gòn vào thập niên 80, kể về chuyện tình của ngôi sao hát cải lương Linh Phụng và tên côn đồ cho vay nặng lãi “Dũng Thiên Lôi”. Mặc dù phim khá kén khán giả trong nước, bộ phim vẫn nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn trên toàn thế giới.

Ngô Thanh Vân, và Studio68 do cô điều hành, là một trong số ít những công ty sản xuất hiếm hoi đi tiên phong trong việc khai thác chất liệu dân gian đưa vào điện ảnh. Các tác phẩm như Tấm Cám - Chuyện chưa kể, Cô Ba Sài Gòn, Song Lang, Hai Phượng… đã tạo ra màu sắc riêng biệt, làm cho văn hóa dân tộc Việt trở nên gần gũi và dễ nhớ hơn với mọi người, đặc biệt là các khán giả trẻ vẫn thường quen xem phim nước ngoài. Những bộ phim của Studio68 là nhà sản xuất luôn nằm trong top những bộ phim ăn khách nhất tại Việt Nam và được khán giả quốc tế đón nhận. Vì vậy, khán giả hoàn toàn có thể tin tưởng vào các dự án phim điện ảnh chất lượng khác của Studio68 trong những năm tới.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận