Siêu đầu bếp "vạn người mê" David Rocco chia sẻ: "Ăn nhiều phở tới mức có ngày 2 tô khi ở Việt Nam"

17/06/2019

Cùng L'Officiel Vietnam trò chuyện với siêu đầu bếp điển trai David Rocco khi anh có dịp ghé thăm Việt Nam

Chào anh, anh có thể chia sẻ về dự định của anh tại Việt Nam gồm những gì được không?

Tôi là người luôn tìm kiếm những mảnh đất mới, những điều thú vị từ nơi đó. Tôi đã dừng chân để quay các tập cho show ẩm thực ở nhiều nước khác nhau, mỗi nơi 1 tập. Nhưng duy nhất tại Việt Nam chúng tôi sẽ quay 2 tập. Điều đó cho thấy, đất nước này hấp dẫn đặc biệt với tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới toàn bộ đội ngũ khách sạn Vinpearl Luxury LM81, đây là đối tác rất quan trọng cũng là đỉnh cao mới của Việt Nam, sự đẳng cấp, chuyên nghiệp, sự hỗ trợ tuyệt vời của Vinpearl đã giúp tôi thực hiện những thước phim tốt trong 10 ngày lưu trú tại đây. Landmark 81 không chỉ là biểu tượng mới của Sài Gòn mà còn là quá khứ, hiện tại và tương lai nơi này. Đó là lý do Landmark 81 xuất hiện trong các tập mới của tôi.

Anh đã thưởng thức ẩm thực Việt Nam chưa? Điều gì ấn tượng với anh?

Trong những ngày ở Việt Nam tôi được ăn, được thưởng thức rất nhiều món. Đặc biệt là món phở, “nỗi đau” của tôi chính là ăn thường xuyên và quá nhiều món phở, có ngày ăn tới 2 tô phở. Mỗi ngày đến chợ ở Việt Nam tôi lại thấy có những điều mới, ví dụ như rau củ quả ở đây quá đa dạng và tươi xanh. Tôi cảm thấy ghen tị với người VN bởi rau quả quá nhiều và tươi xanh như vậy sẽ tạo nên những món ăn rất ngon và là gia vị tuyệt vời cho các món ăn, trong đó có cả những món tôi sẽ làm. Tôi may mắn từng đi nhiều quốc gia nhưng Việt Nam mang đến cho tôi rất nhiều cảm hứng. Khi thực hiện quay show ẩm thực của tôi tại quận 2, tôi có dịp được thưởng thức món phở tại đây. Sau đó khi về khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 tôi đã nấu món phở chọc trời cùng những nguyên liệu đặc biệt như đuôi bò Úc, bò Wagyu cùng các gia vị của riêng, nấu theo phong cách của tôi. Điều đó sẽ tạo nên món phở chọc trời lừng danh mới tại Landmark 81.

Anh có nói, ở những nơi khác anh chỉ quay 1 tập, tại sao Việt Nam lại có tới 2 tập cho show nấu ăn nổi tiếng của mình?

Thực tế tôi muốn làm tới 13 tập chứ không phải 2 tập (cười lớn). Theo tôi, có nhiều người Việt Nam đi học ở nước ngoài sau đó quay lại Việt Nam vì đây là mảnh đất đầy tiềm năng, có rất nhiều cơ hội để phát triển. Nhiều người bên ngoài luôn nghĩ, Việt Nam thậm chí còn chưa khắc phục được nền kinh tế sau chiến tranh, vẫn là một đất nước nghèo đói và lạc hậu. Chính vì vậy, qua show của mình tôi muốn mọi người biết đến đất nước các bạn, một đất nước rất đẹp và phát triển. Và Landmark 81 chính là biểu tượng cho sự phát triển đó. Tôi muốn đưa hình ảnh Việt Nam đẹp đẽ ra với thế giới nhiều hơn. Tôi chọn Landmark 81 là một trong những địa điểm để thực hiện show của mình vì nơi đây thực sự rất chuyên nghiệp. Toà nhà này do người Việt đầu tư xây dựng và quản lý vận hành, có đầy đủ tiện nghi, là điểm đến mới của VN.

David Rocco luôn nở nụ cười khi chia sẻ về niềm đam mê lớn của anh

Tôi tò mò không biết phở theo phong cách David Rocco sẽ được chế biến như thế nào?

Việc nấu ăn như 1 sự kết nối đa văn hóa. Nấu món phở theo phong cách David cũng như 1 cách giao thoa, nấu theo phong cách của mình - gia vị Ý. Đó sẽ như một sự khác biệt, có thể đó chỉ là 1 cái cớ để mọi người gần nhau hơn, biết đâu món Phở do tôi nấu và những món tôi trình diễn sẽ giúp đưa mọi người đến gần hơn với nước Ý ngay trong đêm tiệc tối nay.

Ước mơ từ nhỏ của anh là gì?

Từ nhỏ tôi không biết mình sẽ trở thành đầu bếp. Nhưng xung quanh tôi có nhiều món  ăn từ nhiều quốc gia khác thì tôi bắt đầu tò mò muốn khám phá. Tôi cũng ảnh hưởng từ bà của mình rất nhiều, bà là một người nấu ăn rất ngon. Khi tôi gặp gỡ nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau mới phát hiện ra, chính ẩm thực quê hương đã khiến họ cảm thấy nhớ nhất và tự hào nhất, kết nối mọi người từ nhiều quốc gia khác nhau và qua show ẩm thực tôi muốn mọi người gần gũi với nhau hơn. Đó chính là lý do tôi thực hiện show Dolce Vita để quảng bá, giới thiệu nền ẩm thực đầy lôi cuốn của các quốc gia khác nhau.

Làm việc và di chuyển liên tục, đâu là cảm hứng lớn nhất của anh?

Thời gian làm việc của tôi 14 tiếng mỗi ngày và đi nhiều quốc gia khác nhau dù vậy tôi vẫn không cảm thấy mệt mỏi vì đó chính là niềm vui, niềm đam mê của tôi. Bên cạnh đó, đi đến đâu cũng có gia đình đó chính là động lực rất lớn của tôi.

Món phở do David Rocco thực hiện. Anh chia sẻ đây là phở Việt - Ý

Vậy cho tôi có thể hỏi những tập quay tại Việt Nam dự kiến khi nào sẽ phát sóng được không? Tôi nghĩ nhiều người đang thực sự mong chờ...

Tôi mất 4 ngày để quay xong 1 tập, 8 ngày tiếp theo để dựng hậu kỳ và biên tập nhưng có thể mất 1 năm để hoàn thiện sản phẩm. Vì vậy, show ẩm thực quay ở Việt Nam dự kiến sẽ lên sóng cùng thời điểm này của năm 2020. Điều này cho thấy sự đầu tư tỉ mỉ, tâm huyết trong mỗi sản phẩm của ekip chúng tôi.

Hơn 10 ngày ở Việt Nam, kỷ niệm nào đáng nhớ nhất đối với anh?

Đó là thời điểm chúng tôi ghi hình ở trên sông, sau khi hoàn tất mọi việc, tôi nằm nghỉ trên thuyền và nhìn lên toà nhà Landmark 81 giữa bầu trời đầy sao, tự nhiên tôi cảm giác thư thái và sảng khoái, đó có lẽ là khoảnh khắc đáng nhớ với tôi tại đây.

Cảm ơn anh rất nhiều, chúc anh luôn có thật nhiều nhiệt huyết và hạnh phúc.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận