Vòng quanh thế giới ngắm hoa anh đào mùa Xuân

22/03/2016

Hoa anh đào không chỉ có ở Nhật Bản mà còn có ở nhiều nơi khác như Mỹ, Canada, châu Âu... những địa điểm này cũng là nơi ngắm anh đào nở lý tưởng không kém đất nước mặt trời mọc.

Nhắc đến hoa anh đào, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản vì đây là “quốc hoa" của đất nước này. Hàng năm du khách yêu hoa và yêu Nhật Bản cũng thường đổ dồn về đất nước này để ngắm những vạt hoa nhuộm bềnh bồng khắp các thành phố nhưTokyo, Kyoto…Tuy nhiên, không chỉ có những thành phố này mới có hoa anh đào, nếu yêu hoa, bạn có thể thưởng ngoạn tại các thành phố sau:

Washington DC, Mỹ

Hoa anh đào cũng được trồng nhiều tại khu vực Bắc Mỹ này, hoa thường nở rộ trong khoảng 10 ngày cuối tháng 3. Năm nay, với nhiệt độ thấp hơn so với mọi năm, anh đào có thể nở hoa muộn hơn. Nếu muốn ngắm anh đào trên đất Mỹ, hãy đến Công viên Quốc gia và Tidal Basin ở West Potomac Park.

Lễ hội Hoa anh đào ở Washington DC, Mỹ
Lễ hội Hoa anh đào ở Washington DC, Mỹ

Macon, Bang Georgia, Mỹ

Tại Macon, Bang Goergia có khoảng 300.000 cây hoa anh đào với nhiều giống khác nhau. Do nhiệt độ chênh lệch so với Washington DC nên hoa tại Macon sẽ nở từ khoảng 17/3-3/4/2016. Hàng năm, thành phố này cũng tổ chức Lễ hội Hoa anh đào Quốc tế và thu hút khá nhiều khách du lịch ghé thăm.

Brooklyn, New York, Mỹ

Vườn thực vật Brooklyn cũng là một nơi lý tưởng để ngắm hoa anh đào ở Mỹ. Trong 116 cây anh đào ở Cherry Esplanade có 2 cây Prunus "Kazan" – loài anh đào đẹp nhất, thường nở vào khoảng giữa tháng 3.

hoa-anh-dao-no

Stockholm, Thụy Điển

Với khí hậu lạnh, anh đào ở Stockholm thường nở vào khoảng nửa đầu tháng 4. Năm nay, King's Tree Garden ở Stockholm sẽ kỷ niệm Lễ hội Hoa anh đào vào ngày 16/4 tới. Nơi đây có khoảng 63 cây anh đào Nhật Bản được trồng từ năm 1998.

Vancouver, Canada

Lễ hội Hoa anh đào Vancouver được tổ chức từ ngày 24/3-17/4/2016 với hàng trăm cây anh đào đơm hoa khắp thành phố. Đạp xe đi dạo dưới những tàn hoa phơn phớt hồng là một trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi đến thành phố này vào cuối tháng 3.

Loài hoa của mùa xuân:

Hoa anh đào có 3 màu là màu trắng, hồng và đỏ. Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần. Tùy theo từng chủng loại hoa và điều kiện môi trường thời tiết mà tuổi thọ của hoa anh đào khác nhau. Hoa có rất nhiều loại, từ loại hoa mọc dại trên núi cho đến những loại được lai tạo kỳ công để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của người chơi.

Mặc dù Sakura không được công nhận chính thức là Quốc hoa, nhưng được người dân Nhật yêu thích, nên thực tế nó tồn tại như biểu tượng là quốc hoa của nước Nhật. Với người Nhật, Sakura zensen tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng, là loại hoa "thoắt nở thoắt tàn" nên được các samurai rất yêu thích, vì nó tượng trưng cho "con đường chết" của người võ sĩ (sống và chết như hoa anh đào). Khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đều có hoa anh đào, đặc biệt ở trong các công viên, ven sông, dọc theo bờ kênh, trong sân các ngôi biệt thự.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận