Truyền thuyết Giáng Sinh rùng rợn của Iceland

23/12/2015

Đất nước băng đảo Iceland xinh đẹp dường như càng lôi cuốn hơn trong tuần lễ Giáng Sinh, khi mà những màu sắc ấm nóng của mùa lễ hội sẽ bao phủ lên tuyết trắng và mang niềm vui tới cho người dân. Đây là một trong những điểm đến tuyệt vời của Tây Âu sẽ không khiến bạn thất vọng. Thế nhưng nếu muốn du lịch Iceland trong giai đoạn cuối năm, bạn nhất định phải biết truyền thuyết Giáng Sinh rùng rợn của quốc gia này.

dắt nước Iceland ngập trong tuyết
Ngày lễ Giáng Sinh đẹp như cổ tích ở Iceland

Giáng Sinh được coi là ngày lễ lớn và trọng đại nhất trong năm ở phần lớn các quốc gia Âu Mỹ. Quốc đảo băng giá Iceland cũng không ngoại lệ. Đến với Iceland trong mùa lễ hội cuối năm là một ý tưởng tuyệt vời, tuy nhiên trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn phải lưu ý một điều đặc biệt: truyền thuyết Giáng Sinh về Quái Miêu.

câu chuyện quái miêu luôn được kể khi giáng sinh đến
Cùng với Ông già Noel, Quái Miêu là nhân vật gắn liền với Giáng Sinh ở Iceland

Trong một phiên bản hiện đại, nhẹ nhàng hơn, Quái Miêu sẽ không ăn thịt mà chỉ cướp hết quà tặng Giáng Sinh của bạn. Tuy nhiên nếu Giáng Sinh năm sau bạn vẫn không sắm được món đồ nào mới, hậu quả sẽ nặng nề hơn.

Truyền thuyết Giáng Sinh rùng rợn
Truyền thuyết Giáng Sinh rùng rợn ra đời nhằm khuyến khích người dân làm việc chăm chỉ hơn

Truyền thuyết Giáng Sinh này ra đời nhằm khuyến khích người dân làm việc chăm chỉ để có thể chuẩn bị chu toàn cho lễ lớn nhất trong năm. Mặc dù truyền thuyết mang màu sắc rùng rợn như vậy nhưng người Iceland ngày nay vẫn gìn giữ và coi đó là nét văn hóa đặc biệt của quốc gia mỗi dịp cuối năm. Vì vậy, đừng quên mặc đồ mới trên người và mang theo một món đồ mới khác trong hành lý để "làm quà" cho Quái Miêu ở Iceland bạn nhé.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận