Triển lãm hoa anh đào Blossom Beats tại Gardens by the Bay - Singapore

18/03/2016

Những cánh đào đang nở rộ ngay trong khí hậu nhiệt đới của Singapore – quang cảnh hiếm có này mang đến những trải nghiệm vô cùng độc đáo cho khách tham quan Gardens by the Bay ngay tại triển lãm hoa mới nhất mang tên “Blossom Beats”.

Khoảng nửa trong số các cây hoa anh đào tại triển lãm đã bắt đầu nở rộ. Hoa sẽ tiếp tục nở trong vòng một đến hai tuần tới. Đây là lần đầu tiên các du khách của vườn kính Flower Dome tại Gardens by the Bay được chiêm ngưỡng nhiều loại hoa đào khoe sắc đến vậy.

Từng cánh hoa anh đào khoe sắc rực rỡ cả một góc trời.
Từng cánh hoa anh đào khoe sắc rực rỡ cả một góc trời.

Hơn 20 loại hoa anh đào với tên gọi chung quen thuộc sakura được giới thiệu đến công chúng trong chương trình triển lãm. Du khách có thể ngắm nhìn nhiều giống anh đào khác nhau như Fujishidare với cành rũ đặc trưng, Yedoenis Yoshino với sắc hoa trắng nổi bật hay Accolade với màu hồng phớt đặc biệt. Bên cạnh những cây anh đào giống Nhật nở rộ, những giống anh đào khác cũng đang khoe sắc tại đây. Ngoài ra, các du khách cũng có thể bắt gặp những nhành đào Genpei Shidare với 2 sắc hoa đỏ và trắng trên cùng một cây.

Lấy phong cách từ những nhà vườn Nhật Bản truyền thống, triển lãm “Blossom Beats” sẽ giới thiệu đến người xem những yếu tố văn hóa Nhật Bản vô cùng đặc trưng như cổng tori, kimono… Ông Felix Loh – Giám đốc điều hành của Gardens by the Bay cho biết: “Gardens by the Bay được xây dựng để trở thành một nơi tham quan yêu thích của du khách – nơi mọi người có thể thưởng thức những loài hoa hiếm khi có thể tìm thấy tại Singapore. Với tiêu chí đó, năm nay, chúng tôi quyết định tổ chức buổi triển lãm gồm nhiều loại hoa anh đào khác nhau.”

Vườn hoa tulip bạt ngàn là cảnh tượng hiếm gặp ở Singapore.
Vườn hoa tulip bạt ngàn là cảnh tượng hiếm gặp ở Singapore.

Bên cạnh triển lãm hoa anh đào, trong suốt năm 2016, nhà kính Flower Dome tại Gardens by the Bay sẽ liên tục thay đổi chủ đề với việc trưng bày, giới thiệu nhiều loại hoa mới khác nhau. Sắp tới đây, từ ngày 8 tháng 4 đến ngày 22 tháng 5, triển lãm hoa tulip với tên gọi Tulipmania sẽ một lần nữa quay trở lại Gardens by the Bay. Những đóa hoa tulip rực rỡ được trồng từ thời đế chế Ottoman hùng mạnh – nay là đất nước Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng cho thi ca và hội họa. Các du khách tham quan sẽ bị choáng ngợp trước những thảm hoa tulip rực rỡ sắc màu xuất hiện trong triển lãm theo phong cách Ba Tư.

Buổi triễn lãm nhất định sẽ thu hút nhiều khách đến tham quan.
Buổi triễn lãm nhất định sẽ thu hút nhiều khách đến tham quan.

Tulipmania là buổi triển lãm hoa kết hợp âm nhạc thứ 3 diễn ra tại Gardens by the Bay trong năm 2016.  Hãy tham gia vào cuộc phiêu lưu âm nhạc vòng quanh thế giới, chào đón sự hài hòa của thiên nhiên trong tiếng trống Taiko rộn rã, pha lẫn những âm thanh hoài niệm phát ra từ máy hát tự động, kết hợp cùng sự dồn dập trong những điệu nhảy của các bộ lạc.

Triển lãm hoa tulip với tên gọi “Tulipmania” sẽ một lần nữa quay trở lại Gardens by the Bay.
Triển lãm hoa tulip với tên gọi “Tulipmania” sẽ một lần nữa quay trở lại Gardens by the Bay.

Không chỉ dừng lại ở đó, các buổi triển lãm hoa kết hợp âm nhạc tại Flower Dome sẽ tiếp tục được thay đổi và giới thiệu trước công chúng, bao gồm:

Triển lãm hoa ly với tên gọi “Lilytopia Retro Revival” diễn ra từ ngày 3 tháng 6 đến 10 tháng 7 năm 2016

Triển lãm hoa lan chào đón Ngày Quốc khánh Singapore với tên gọi Songbird Serenade, diễn ra từ ngày 22 tháng 7 đến 28 tháng 8 năm 2016

Triển lãm hoa cỏ nhiệt đới của khu vực Nam Mỹ mang tên “Tribal Tempo” diễn ra từ 9 tháng 9 đến 30 tháng 10 năm 2016

Triển lãm hoa theo chủ đề những ngôi nhà búp bê có tên “Merry Medleey” diễn ra từ ngày 11 tháng 11 đến ngày 5 tháng 1 năm 2016

Các buổi triển lãm đều diễn ra từ 9h sáng đến 9h tối tại Flower Dome, Gardens by the Bay.

Du khách có thể ghé thăm trang facebook của Gardens by the Bay tại địa chỉ www.facebook.com/gardensbythebay để cập nhật thêm về các triển lãm khác.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận