Trải nghiệm ẩm thực sáng tạo của đầu bếp Michelin Thierry Drapeu tại nhà hàng Reflections

29/05/2017

Lớn lên cùng những ký ức về người bố yêu ẩm thực, vị đầu bếp Michelin Thierry Drapeu sẽ chiêu đãi bạn những xúc cảm tinh tuý nhất từ nền ẩm thực Pháp riêng biệt.

Tháng Năm này, thực khách tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể trải nghiệm phong cách ẩm thực đầy nghệ thuật, sáng tạo và tinh tế của Đầu bếp hai sao Michelin Thierry Drapeau tại Caravelle Saigon.

Trong năm đêm từ 30 tháng Năm đến 03 tháng Sáu, thực khách có dịp thưởng thức màn trình diển đầy sáng tạo của Thierry Drapeau, một trong những đầu bếp hàng đầu nước Pháp tại nhà hàng Reflections. Những món ăn của Drapeau được lấy cảm hứng vùng đất nơi ông lớn lên, The Vendée, tạo nên phong cách nổi tiếng mà ông vẫn gọi là “ẩm thực từ đất mẹ”.

khách sạn Caravelle Saigon
Vị đầu bếp Michelin Thierry Drapeau

Khi còn là một đứa trẻ, Drapeau thường nhớ lại những buổi nấu ăn cùng cha trong gian bếp của gia đình. Đầu bếp trẻ tuổi, đầy tài năng đã quyết tâm theo đuổi sự nghiệp trong ngành ẩm thực và phát triển chuyên môn qua nhiều nhà hàng tại bốn miền của nước Pháp. Ở tuổi 21, ông được bổ nhiệm vị trí Chef de partie tại La Bateau Ivre, một nhà hàng với hai sao Michelin. Sau đó, ông đến làm việc tại một số nhà hàng Michelin khác như Courchevel và L’Escale trước khi trở lại Vendée vào năm 1996.

Sau mười năm mở cửa nhà hàng hiện tại của Thierry Drapeau tại miền quê của St. Sulpice le Verdon, nơi đây đã nhận được hai sao trên bảng vàng Michelin. Nhà hàng của ông vẫn là điểm dừng chân dành cho những ai đam mê ẩm thực. Tuy nhiên không cần phải đến nước Pháp, với sự hợp tác của Caravelle Saigon và các đối tác bao gồm The Warehouse và Ânnam, thực khách có thể thưởng thức những món ăn đậm đà phong vị ẩm thực Pháp ngay tại trung tâm Sài Gòn.

nhà hàng Reflections

Tại nhà hàng Reflections, Đầu bếp Drapeau sẽ trình diễn thực đơn ba món và bốn món do chính ông sáng tạo ra hoặc thực khách có thể tham khảo thực đơn à la carte với nhiều lựa chọn rau xanh. Một trong các món nổi bật của Đầu bếp Drapeau là món bò Tartar với hào tươi và mousse bơ, cá hake đút lò với lá nguyệt quế và nghệ tây hay sườn cừu xông khói với thịt vai cừu cuộn tẩm gia vị.

“Tại Reflections, chúng tôi rất trông đợi chào đón Đầu bếp Drapeau trở lại”, Darren Watson, Bếp trưởng Điều hành tại Caravelle Saigon cho biết, “Chúng tôi thực sự háo hức giới thiệu khả năng sáng tạo của Drapeau cũng như các món ăn tuyệt vời đến các thực khách tại đây.”

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận