Dự tiệc Giáng sinh truyền thống ở các nước châu Âu

24/11/2015

Nghĩ đến những bữa tiệc Giáng sinh của các nước phương Tây, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một bữa ăn thịnh soạn với món gà tây đút lò là món chính. Tuy nhiên có những món ăn Giáng sinh rất khác so với những gì chúng ta nghĩ.

Anh

Đa số các gia đình ở Anh đều xem gà tây nhồi đút là món ăn chính trong bữa tiệc Giáng sinh. Tuy nhiên trước khi gà tây trở thành món ăn Giáng Sinh truyền thống thì người dân Anh có các món như ngỗng, chim công và chim trĩ quay.

Bữa tiệc Giáng sinh ở Anh không thể thiếu món gà Tây nhồi đút lò
Bữa tiệc Giáng sinh ở Anh không thể thiếu món gà Tây nhồi đút lò

Tiệc Giáng sinh ở Na Uy

Giáng sinh là một lễ hội rất lớn, hầu hết người dân ở những vùng ven biển Na Uy đều dùng cá trong bữa tiệc đêm Giáng sinh. Các loại cá thường dùng là cá tuyết, cá tuyết chấm đen và một số loại cá khác để tạo thành một món truyền thống được gọi là Lutefisk. Ở những vùng núi hoặc đồng bằng người dân dùng thịt lợn, xúc xích và đôi khi có cả thịt cừu.

Ukraine

Người dân Ukraine thường chuẩn bị một nồi súp đầy ắp thịt cho đêm Giáng sinh lạnh giá.

Cộng hòa Séc

Đất nước này giữ một truyền thống lâu đời là không thắp sáng cây thông Giáng sinh trước đêm 24/12. Vào đêm 24, người dân Séc thường dùng một bữa tối thịnh soạn với súp cá, xà lách, trứng và cá chép. Một niềm tin khá kỳ lạ và đáng sợ khác của người Séc là số người trên bàn tiệc phải là số chẵn, nếu không người lẻ loi có thể sẽ qua đời vào năm tiếp theo.

Đức

Người Đức thường tổ chức một bữa tiệc lớn với nhiều trò chơi vào đêm Giáng sinh. Các món ăn thường gặp trong những bữa tiệc này là thịt lợn rừng hoặc thịt nai.

Bữa tối đêm giáng sinh ở Đức
Bữa tối đêm giáng sinh ở Đức

Thụy Điển

Tiệc Giáng sinh của người Thụy Điển thường có trứng cá, động vật có vỏ còn sống (hàu hoặc một số loại sò) và chín, phô mai…

Jamaica

Bữa ăn đêm Giáng sinh của người Jamaica thường có gạo, đậu Hà Lan, thịt gà, đuôi bò và cà ri dê.

Một số món ăn đặc trưng của người Ý trong bữa tiệc giáng sinh
Một số món ăn đặc trưng của người Ý trong bữa tiệc giáng sinh

Italia

Một bữa tiệc Giáng sinh của người Ý có thể kéo dài hơn 4 tiếng. Hầu hết các gia đình sẽ chuẩn bị ít nhất là 7 món ăn cho bữa tiệc này, thường là antipasti, mì ống, các món nướng, 2 món salad, 2 món tráng miệng ngọt, chưa kể trái cây, phô mai, rượu mạnh và chocola.

Áo

Bữa tối Giáng sinh truyền thống của Áo thường là món cá chép om ăn cùng với một loại bánh truyền thống và nước sốt bia.

Ba Lan

Tiệc Giáng sinh truyền thống của người Ba Lan thường có 12 món ăn không thịt, các món ăn này thường đại diện cho 12 tháng trong năm, bao gồm cá trích, cá chép… Súp cá, dưa cải bắp, nấm dại đậu Hà Lan và bánh tương tự bánh bao là những món không thể thiếu trong dịp này.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận