Thổ Nhĩ Kỳ phiêu lưu ký cùng MC Đồng Thu

22/08/2018

Thăm thánh đường Hagia Sohia, tự tay hái những quả cherry ngọt lịm trên cây, bay trên khinh khí cầu..., đó là những trải nghiệm bạn không thể bỏ qua khi đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ

POGEON VALLEY – LÀNG BỒ CÂU TẠI CAPPADOCIA

Từ thời cổ đại, người dân vùng Cappadocia đã khoét sâu vào núi đá làm nhà ở, đồng thời tạo thành các hốc làm nhà cho những chú chim bồ câu dễ thương. Những ngôi nhà này được đặt rất nhiều hạt kê để chim ăn trong đó. Sau đấy, họ thu gom phân chim bồ câu, dùng bón cho các loại cây ăn trái. Cappadocia vốn là vùng đất cằn cỗi, nhưng nhờ phân chim bồ câu mà các loại trái cây ở đây nổi tiếng ngon và ngọt nhất Thổ Nhĩ Kỳ.

ĐÓN BÌNH MINH TRÊN KHINH KHÍ CẦU TẠI CAPPADOCIA

Cappadocia được biết đến là địa điểm đáng để trải nghiệm khinh khí cầu nhất trên thế giới. 210 USD cho khoảng 1 tiếng bay trên khinh khí cầu, ngắm mặt trời mọc và ngắm nhìn toàn cảnh cấu tạo địa chất đặc biệt của vùng Cappadocia. Tuy khá đắt đỏ nhưng thực sự rất đáng đồng tiền bát gạo, các bạn nên thử nhé!

THÀNH PHỐ CỔ EPHESUS

Khám phá thành phố cổ đại Ephesus với các công trình bằng đá như thư viện Celsius, đền Hadrian... Đến đây bạn sẽ thực sự choáng ngợp trước độ hoành tráng và tinh xảo của các công trình kiến trúc dù đã được xây dựng cách đây 3000 năm.

THĂM VÙNG TRỒNG VÀ SẢN XUẤT DẦU ÔLIU Ở KUSADASI

Đây là vùng trồng rất nhiều ôliu, bạt ngàn dọc hai bên đường với vô vàn sản phẩm được chiết xuất từ ô liu như dầu ôliu, dầu gội đầu, sữa tắm..

THÁNH ĐƯỜNG HAGIA SOPHIA (ISTANBUL)

Đây là giáo đường được xây dựng vào thế kỷ VI, là kiệt tác của thời kỳ Đông La Mã, di tích quý giá của thế giới. Đây vốn là giáo đường của người La Mã nhưng khi người Hồi giáo chiếm được, họ đã trát vữa lên những mái vòm cũ rồi vẽ chèn lên để phù hợp với văn hóa đạo Hồi, biến đây thành thánh đường của họ.

KONYA – VÙNG TRỒNG CHERRY NGON NHẤT THỔ NHĨ KỲ

Mùa này đi Thổ Nhĩ Kỳ thích nhất là được ăn cherry thoả thích, chỉ có 15 Lira (khoảng 75.000 VNĐ) 1kg. Đặc biệt là Konya, vùng trồng cherry ngon nhất Thổ Nhĩ Kỳ, cherry ngon ngọt khủng khiếp có thể chinh phục được cả những người vốn không thích ăn cherry.

Thực hiện: Anh Trâm

 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận