Thịt bò Hida - cực phẩm của người Nhật Bản dành tặng cho du khách

29/12/2016

Những thớ thịt vô cùng mịn với cảm giác tan trong vòm miệng ẩn chứa một hương vị đậm đà, tuyệt diệu là những gì mà du khách cảm nhận được khi được thưởng thức món thịt bò Hida trứ danh của vùng Gifu, loại thịt bò tuyệt phẩm đắt hơn cả bò Kobe.

Nhật Bản được biết đến là quê hương của món thịt bò Kobe nổi tiếng thế giới về độ thơm ngon và giá thành đắt đỏ. Thế nhưng ở nơi đây còn sản xuất được nhiều giống bò khác và Gifu là nơi sản sinh ra một loại thịt bò còn đắt hơn cả Kobe. Thịt bò Hida là thương hiệu tự hào của tỉnh này với chất lượng sản phẩm nằm top đầu trong các thương hiệu thịt bò Nhật Bản và được đánh giá rất cao.

Thịt bò Hida
Thịt bò Hida - một loại thịt bò đắt hơn cả bò Kobe

Những con bò tại tỉnh Gifu được nuôi dưỡng trong điều kiện thiên nhiên phong phú, nguồn nước tinh khiết. Chỉ loại thịt từ những con bò lông đen Nhật, được nuôi dưỡng tại tỉnh Gifu, vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng, thời gian và giai đoạn vỗ béo mới được gắn thương hiệu “thịt bò Hida”.

thịt bò Hida
Đặc điểm của thịt bò Hida là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ giữa các thớ thịt hồng với tỷ lệ gần như tương đồng. Khi thưởng thức, nhiều du khách đã miêu tả “thịt bò Hida mềm đến mức gần như tan chảy trong miệng”

Nếu có dịp đến thăm Gifu, đừng quên thưởng thức những món ăn từ thịt bò thơm ngon làm nức lòng du khách. Món bò trứ danh này dùng kèm hôba miso yaki, một món ăn với đậu phụ, dưa chua, gừng ngâm, rau, cơm tại nhà hàng Hiiragi. Thịt bò được đặt gọn ghẽ trên một chiếc lá mộc lan cùng nấm, tất cả sẽ được nướng cùng một bếp than nhỏ hồng. Khi thịt chín sẽ ăn kèm với cơm và các món rau phụ. Món này là món đặc biệt nhất của vùng Gifu, ai tới đây cũng ít nhất một lần nếm thử, và nhớ mãi.

thịt bò Hida
Một lần thưởng thức món bò Hida, du khách sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon độc đáo của thịt bò tỉnh Gifu

Ngoài các món đặc sản tuyệt hảo, đến Gifu, du khách không thể bỏ qua di sản UNESCO - làng cổ Shirakawa-go với kiến trúc gassho độc đáo, thành phố Takfayama mơ màng cùng những ngôi nhà gỗ 2 tầng mái ngói êm đềm, những quán hàng xinh xắn và trải nghiệm lối sống ban sơ của người dân Nhật Bản.

thịt bò Hida
Di sản UNESCO - làng cổ Shirakawa-go với kiến trúc gassho độc đáo

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận