Thích mê với những món ngon Đà Lạt "ăn hoài không ngán"

27/10/2017

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực chân chính, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những món ngon Đà Lạt siêu hấp dẫn khi du lịch tới thành phố ngàn hoa

Thành phố ngàn hoa không chỉ thu hút khách du lịch bởi cảnh vật thiên nhiên trữ tình, không khí mát mẻ với 4 mùa trong một ngày mà còn bởi hàng loạt những món ngon Đà Lạt cực hấp dẫn mà bất kỳ ai đã thưởng thức là nhất định sẽ nhung nhớ.

Dưới đây L'Officiel Vietnam điểm danh những món ngon Đà Lạt nổi tiếng để bạn có thể khám phá và thưởng thức cho trọn vẹn ẩm thực nơi đây:

1. Bánh mỳ xíu mại Hoàng Diệu

Bánh mì xíu mại là một món ăn quen thuộc của với nhiều người nhưng đến với thành phố này các bạn sẽ được thưởng thức món ăn này một cách riêng biệt phải nói là không “đụng hàng” khiến nhiều người phải trầm trộ khen ngợi. Thậm chí món ăn này đã trở thành món ngon Đà Lạt mà bất cứ khách du lịch nào tới đây cũng phải thử.

Món ngon Đà Lạt

Nồi xíu mại “to đùng” với những viên xíu mại dai dai, thịt nhiều ít mỡ nên ăn đỡ ngán. Hầu hết xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt nạc quết khéo nên có độ dẻo dai vừa đủ, nêm nếm cũng vừa phải nên hương vị nhẹ nhàng.

Mỗi phần xíu mại có giá 10k được bày trong chén nhỏ sâu lòng đầy nước súp bên trong có các viên xíu mại, chả que, da heo, rắc đầy hành bên trên. Thưởng thức một lần cái vị ngọt xương với cái cay nồng của ớt trong nước dùng kết hợp bánh mì mới ra lò và hành hoa thanh thanh cùng miếng xíu mại dai dai, đậm đà, thơm béo khiến cho bạn “ấm lòng”. Đảm bảo ăn xong là bạn sẽ mê luôn món này.

Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu, phường 5, Thành phố Đà Lạt.

Món ngon Đà Lạt

2. Nem nướng Bà Hùng

Có mặt tại Đà Lạt hơn mười năm, Nem Nướng Bà Hùng là một địa chỉ ẩm thực lý tưởng mà bất kỳ người dân địa phương cũng như rất nhiều du khách đều biết đến. Món ngon Đà Lạt này đủ sức hấp dẫn tất cả mọi tín đồ ẩm thực.

Món ngon Đà Lạt

Một phần nem nướng như vậy sẽ gồm: nem ăn cùng với rau sống, dưa chua và bánh cùng với một loại nước chấm “độc chiêu” không lẫn vào đâu được. Điểm đặc biệt ở đây so với các món nem khác đó chính là thay vì ăn với bún sẽ là những miếng bánh tráng được cuộn lại chiên giòn giòn. Món này ngon là nhờ vào món tương đậu nữa, tương đậu vừa ăn béo bùi và không quá ngọt “kích thích” lắm nha. Giá cả cũng phải chăng lắm nha chỉ có 40k/phần cho 2 người ăn.

Địa chỉ: 254 Phan Đình Phùng, Thành phố Đà Lạt.

Món ngon Đà Lạt

3. Bánh Căn

Dù đây không phải là món ăn có nguồn gốc từ Đà Lạt nhưng món bánh căn được nhiều người ưu chuộng và trở thành món ngon Đà Lạt không thể bỏ qua khi tới thành phố ngàn hoa. Ở mọi góc phố nào bạn cũng bắt gặp lò bánh căn nóng hổi, không cần là quán rộng rãi, chỉ cần vài cái bàn bên lò bánh căn đã làm “ấm lòng” nhiều người rồi. Giá tùy thuộc vào loại nhân các bạn chọn giao động từ 14 – 25k/phần.

Món ngon Đà Lạt

Bánh làm vừa tới vừa mềm vừa chút giòn giòn sựt sựt chấm với nước sốt nấu nóng trong đó có thịt viên cùng với nước thịt ngọt ngọt. Cái ngon nhất của bánh căn là chấm ngập cặp bánh còn nóng hôi hổi vào chén nước sốt rồi cắn một miếng bánh đã thấm nước chấm nồng vị ớt, béo ngậy mùi hành phi đơn giản là vậy nhưng ăn dưới tiết trời Đà Lạt thì khác hẳn.

Món ngon Đà Lạt

Địa chỉ:

- Bánh căn Lệ – 27/44 Yersin, Thành phố Đà Lạt

- Bánh căn Nhà Chung

 

Món ngon Đà Lạt

4. Ốc nhồi thịt

Với người dân địa phương cũng như những du khách khi đi đến Thành phố ngàn hoa thì ốc bươu nhồi thịt là món ngon Đà Lạt đã trở thành đặc sản nổi tiếng của vùng đất này nhất là vào những ngày mùa mưa.

Món ngon Đà Lạt

Vị giòn ngọt thơm của ốc, thịt và hương sả cộng với chút cay dịu của nước mắm ớt gừng tạo ra hương vị đặc biệt cho món ăn. Với cách pha chế gia vị độc đáo cộng với hơi ấm tỏa ra từ bếp than hồng trong không khí se lạnh của Đà Lạt tạo cho món ốc mang vị khác hẳn với những nơi khác. Một thố ốc “to bành ki” chỉ với giá 110k đến tận 4 người ăn.

Địa chỉ: Quán 33 – 33 Hai Bà Trưng, Thành phố Đà Lạt.

Món ngon Đà Lạt

5. Bánh ướt lòng gà

Nhiều người sau khi thưởng thức món ngon Đà Lạt này chỉ một lần thôi đã...thương nhớ luôn rồi. Không ăn với chả hay bánh tôm, nem chua như món bánh ướt nhiều nơi khác, món bánh ướt ở Đà Lạt được ăn kèm với thịt gà ta, lòng gà, tim heo, trứng non….đủ loại mà chỉ có 20k/phần  rẻ “bèo nhèo” luôn.  Nhìn các loại đồ ăn đi kèm theo cũng đủ hấp dẫn nhỏ nước miếng rồi.

Món ngon Đà Lạt

Sự kết hợp độc đáo giữa bánh ướt và lòng gà đã gợi sự tò mò của nhiều người. Để rồi khi nếm thử, ai nấy đều thích thú với hương vị rất lạ mà lôi cuốn của món ăn đó là vị dẻo mềm của bánh cùng vị thơm, ngọt của thịt gà.

Địa chỉ: Quán Trang – 15F Tăng Bạt Hổ, Thành phố Đà Lạt.

Món ngon Đà Lạt

6. Kem bơ Thanh Thảo

Đến Đà Lạt nhất định bạn phải ăn kem bơ để thưởng thức trọn vẹn cái lạnh của phố núi như quyện vào hương vị của món ăn. Teen Sài Gòn nhất định sẽ bất ngờ bởi kem bơ ở đây rất khác với những gì bạn đang hình dung.

Món ngon Đà Lạt

Bơ ở đây không pha nhiều đá như ở Sài Gòn nên ngon tuyệt vời! Sinh tố bơ được xay nhuyễn với chút đá nên vẫn rất đặc và mịn, mùi thơm béo ngậy quyện chung vị vani từ viên kem “to đùng” và hương sầu riêng lan toả. Khi ăn, bạn nên trộn đều để tất cả để các vị ấy thêm tan vào nhau, man mát chứ không quá lạnh, ăn rất thích miệng 20k/ly thôi nha các bạn. Đây nhất định là món ngon Đà Lạt mà bạn không thể bỏ lỡ, không là hối tiếc lắm đấy.

Địa chỉ: 76 Nguyễn Văn Trỗi, Thành phố Đà Lạt.

Món ngon Đà Lạt

7. Sữa đậu nành Tăng Bạt Hổ

Đà Lạt về đêm có vô số thứ đặc sản mời gọi trong số đó không thể không nhắc tới món sữa đậu nành bình dị dân dã mang hương vị khó quên. Bạn nên thưởng thức món ngon Đà Lạt này vào buổi tối, khi đi dạo phố phường và ngồi xuống trải nghiệm trong màn sương giá lạnh của thành phố này.

Món ngon Đà Lạt

Thưởng thức sữa đậu nành bạn nên dùng thêm bánh ngọt để cảm nhận trọn vẹn hơn vị ngon và béo từ ly sữa. Đặc biệt nhất là những hàng sữa đậu nành lúc nào cũng là hàng bình dân, chỉ từ 6 – 10k bạn đã có một ly sữa nóng còn những món bánh đều đồng giá 4k.

Địa chỉ: Quán Hoa Sữa –  64 Tăng Bạt Hổ, Thành phố Đà Lạt.

Món ngon Đà Lạt

8. Bánh tráng nướng "bà điên"

Gọi là bà điên những thực chất bà rất đáng yêu và vui tính kiểu tưng tửng nhé nhé. Chỉ là nếu khách hàng thuộc dạng "nhiễu nhương" là sẽ bị đuổi ngay. Vì chỉ có 1 người làm, lại rất kỹ lưỡng, chăm chút từng chiếc bánh nên hiếm có khách nào đến mà không phải đợi. Đến lúc có bánh, mỗi người cũng chỉ được ăn tầm 2 cái vì còn đợi bà chủ làm xoay vòng cho các khách khác.

Mất hơn 1 phút, khi bánh tráng nướng giòn cũng là lúc trứng chín vàng ươm, thơm nức mũi. Lúc này, chủ quán sẽ rải đều lên một lớp khô bò xé nhỏ và ít ớt bột cho hương vị thêm nồng nàn. Chiếc bánh giòn tan nóng bỏng tay có màu vàng của trứng, xen lẫn màu xanh của hành, thêm chút màu đỏ của khô bò.

Món ngon Đà Lạt

Điều đặc biệt làm nên chiếc bánh tráng nướng ngon đặc biệt ở đây chính là kỹ thật đánh phô mai của bà, cực kỳ đều và mịn, không bị gờn gợn hay chỗ có chỗ không như ở các nơi khác đâu. Vì thế mà khách du lịch nào tới thành phố này cũng nhất định dành thời gian để thưởng thức món ngon Đà Lạt nổi tiếng này.

Địa chỉ: 61 Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận