Theo chân bếp trưởng tài hoa Luke Nguyễn khám phá “Thực đơn ngẫu hứng” tại Việt Nam

09/07/2019

Đầu bếp người Úc gốc Việt Luke Nguyễn chuẩn bị trở lại với giới yêu thích ẩm thực Việt với Dự án ẩm thực No Menu dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 10/7 tới tại TP.HCM.

Với những người yêu thích ẩm thực và rượu vang chắc hẳn đã từng nghe đến Dự án ẩm thực được tổ chức thường niên với tên gọi No Menu- Thực đơn ngẫu hứng của hãng rượu vang San Marzano lừng danh của vùng Puglia miền Nam nước Ý.

Tên gọi No Menu - thể hiện đúng nguyên tắc cốt lõi của dự án: sự ngẫu hứng. Ra đời từ năm 2015, No Menu mời các đầu bếp nổi tiếng từ các nước khác nhau sang khám phá ẩm thực của vùng đất Puglia, nơi San Marzano đang “sở hữu” hơn 1.500 ha ruộng nho của 1.200 hộ dân đã trồng nho qua nhiều thế hệ. Các đầu bếp sẽ khám phá những nguyên liệu đặc trưng của vùng đất Puglia: rượu vang, dầu olive, hải sản, thịt, phô mai… và chuẩn bị một bữa tiệc tối với thực đơn đầy ngẫu hứng.

Năm 2019, San Marzano đã chọn Luke Nguyễn - đầu bếp người Úc gốc Việt để mang hương vị Châu Á đến Puglia, khám phá nguyên liệu vùng và trực tiếp sáng tạo ra những món ăn của No Menu lần 6.

Là một người được sinh ra để sống trọn vẹn với ẩm thực, lại có niềm đam mê xê dịch để khám phá những hương vị ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới, Luke Nguyễn đồng điệu với San Marzano ở sự ngẫu hứng, sự kết hợp tài tình giữa việc tôn trọng những giá trị truyền thống của món ăn và không ngại thay đổi để tạo ra những biến tấu mới, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Đó là lý do vì sao, Luke Nguyễn được mệnh danh là “Phù thủy ẩm thực”, là tác giả của nhiều cuốn sách ẩm thực được công chúng đón nhận như Red Lantern (Bí mật của Đèn lồng đỏ), The Songs of Sapa (khúc hát Sapa), Indochine (Ẩm thực Đông Dương)… Gần đây nhất, với thành công và tình yêu mãnh liệt dành cho ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực Việt Nam, Luke Nguyễn đã vinh dự trở thành Đại sứ ẩm thực của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines.

 

Bởi là một khách mời đặc biệt, nên năm nay, No Menu không dừng lại ở Ý, đoàn làm phim sẽ theo chân Luke Nguyễn khám phá những vẻ đẹp đất nước, con người, những hương vị ẩm thực Việt Nam. Dự án đặt mục tiêu xây dựng một thước phim ngắn quảng bá cảnh đẹp gắn liền với ẩm thực Việt. Hành trình sẽ khám phá những những cảnh đẹp của Hạ Long, Sapa, Huế, Cần Thơ…, tìm cảm hứng từ các nguyên liệu ẩm thực từ các địa phương. Từ đó, ông lấy cảm hứng để đem đến cho thực khách một bữa tiệc tối độc đáo.

Vào ngày 10/7/2019, một đêm tiệc với thực đơn ngẫu hứng “No Menu Vine Dinner by Chef Luke Nguyễn” được tổ chức tại Nhà hàng Romeo & Juliet , khách sạn Reverie Sài Gòn sẽ là kết thúc đẹp cho chuyến khám phá Việt Nam của No Menu. Tại đêm tiệc, Đại sứ ẩm thực của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airline Luke Nguyễn sẽ chế biến 1 thực đơn ngẫu hứng từ sự kết hợp ẩm thực Việt, nguyên liệu Việt Nam, nguyên liệu của Ý và Úc để tạo nên một biến tấu mới đầy ngẫu hứng, riêng biệt cho đêm tiệc No Menu lần 6.

Được biết, đây là lần đầu tiên, No Menu được tổ chức tại Việt Nam. Với sự dẫn dắt của người đầu bếp tài hoa luôn đặt ra cho mình một khát vọng lớn: “chứng minh với thế giới món Việt Nam là tuyệt vời nhất”, đêm tiệc No Menu lần 6 hứa hẹn sẽ mang đến cho những người yêu thích ẩm thực một sự bùng nổ về cảm xúc và sự giao hòa hương vị trọn vẹn giữa tinh hoa ẩm thực Việt và Ý.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận