Tham quan Ngôi làng cầu vồng tại đất nước Indonesia

29/05/2017

Đâu đó trên thế giới này vẫn còn rất nhiều những danh lam thắng cảnh mà chúng ta chưa khám phá hết. Mời bạn cùng L'Officiel Vietnam ghé thăm ngôi làng cầu vồng nổi tiếng của xứ sở Indonesia.

Có những vùng đất mà từ thuở sơ khai đã được tạo hoá ưu ái ban cho “chiếc áo khoác” muôn màu muôn vẻ, nhưng cũng có nơi phải nhờ vào những “nghệ nhân ẩn dật” – những cư dân với tình yêu bất tận với hội hoạ để cùng nhau tạo nên cái nhìn sắc màu hơn cho chính nơi họ đang sinh sống và đó chính là Kampung Pelangi - ngôi làng cầu vồng.

thành phố sắc màu
Thành phố này sau đã được đặt lại tên thành Kampung Pelangi - tức Ngôi làng cầu vồng

Sự quyết tâm cao độ ấy đã tạo nên kỳ tích khi một thành phố nhỏ tại Indonesia với hơn 200 ngôi nhà vốn trước đây được trải đều bởi một màu xám xanh buồn tẻ, nay đã được nhuốm đều những sắc màu rực rỡ, và cũng từ đó Kampung Pelangi ( Ngôi làng cầu vồng) được ra đời. Nơi đây từ đó đã trở thành một trong những địa điểm yêu thích dành cho khách du lịch cũng như các tín đồ “Instagrammer”.

Kampung Pelangi
Vốn là một ngôi làng buồn tẻ với gam màu xám lạnh, nay Kampung Pelangi đã được "trang hoàng" hơn rất nhiều

Nằm trong một kế hoạch cụ thể của chính phủ Indonesia khi nhà nước đã chi đến 22.000 USD trong việc tái tạo cơ sở vật chất cũng như các vấn đề liên quan. Ngoài ra, để che chắn các toà nhà bên ngoài có bảng màu được lấy cảm hứng từ Lisa Frank, chính phủ cũng đã đổi tên gốc của thành phố từ Kampung Wonosari thành Kampung Pelangi.

thành phố tại Indonesia
Đây còn là nơi thu hút rất nhiều các bạn yêu du lịch cũng như chụp ảnh trên toàn thế giới

Chiến dịch này thể hiện rất rõ mong muốn của đất nước Indonesia rằng sẽ thu hút được nhiều hơn khách du lịch từ khắp các nơi cũng như xây dựng nên danh tiếng trên toàn thế giới. Người khởi xướng chiến dịch này, Slamet Widodo cũng cho hay “ Thực sự chúng tôi mong muốn biến Kampung Pelangi trở thành một thành phố đầy sắc màu với quy my lớn nhất tại Indonesia, bởi vì chúng thật sự rất đẹp”.

nghệ thuật đường phố
Toàn cảnh ngôi làng Kampung Pelangi

Text: Puu

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận