Sự thật thú vị về đất nước Dubai - vùng đất giàu có nhất thế giới

22/05/2016

Không bao giờ là đủ thời gian để nói trọn vẹn về độ dị thường của đất nước Dubai. Sau đây là những sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết về quốc gia này.

Sự giàu có đến mức không tưởng của đất nước Dubai đã trở thành truyền thuyết nổi tiếng khắp năm châu. Thế nhưng vùng đất này vẫn còn những sự thật thú vị khác có thể khiến bạn ngỡ ngàng. Chẳng hạn như:

1. Người dân không phải đóng thuế thu nhập cá nhân

đất nước Dubai
Một cảnh rút vàng từ cây bán vàng tự động ở đất nước Dubai

Ở Dubai, thuế thu nhập cá nhân là 0%. Công dân của quốc gia này có thể giữ toàn vẹn số tiền họ kiếm được và tiếp tục làm giàu từ đó.

2. Tỉ lệ tội phạm gần như bằng không

Dubai là một trong những nơi có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới, gần như là bằng 0%. Đó là lý do quốc gia này lọt top những vùng đất an toàn nhất trên toàn cầu.

3. Cầu trục công nghiệp ở khắp mọi nơi

su-that-thu-vi-dubai-2

 

Là đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và sở hữu số công trình kiến trúc đồ sộ nhiều bậc nhất thế giới, Dubai tất yếu sẽ cần đến cầu trục công nghiệp. 20% cầu trục công nghiệp của toàn cầu đang nằm ở Dubai.

4. Quốc gia sở hữu nhiều cái nhất

Dubai đang nắm rất nhiều kỷ lục "nhất" của thế giới, chẳng hạn như tòa tháp cao nhất, trung tâm mua sắm lớn nhất, nơi tạo ra chuỗi vàng dài nhất... Định hướng phát triển của Dubai trên thực tế cũng là trở thành nơi đứng đầu trên mọi lĩnh vực.

Tháp Burj Khalifa ở Dubai hiện đang là tòa tháp cao nhất thế giới
Tháp Burj Khalifa ở Dubai hiện đang là tòa tháp cao nhất thế giới

5. Tốc độ phát triển thần kỳ

su-that-thu-vi-dubai-4

 

Vào năm 1968, cả nước Dubai chỉ có vỏn vẹn 13 chiếc ô tô. Ngày nay, lượng xe ô tô (mà phần lớn là siêu xe) lưu thông trên đường đã lớn tới mức thường xuyên gây tắc nghẽn.

6. Phần lớn dân số là dân nhập cư

Hầu hết dân số Dubai đến từ nước ngoài. Trong đó, chiếm hơn 50% là người Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh; 17% là người Emirati. Phần còn lại là người đến từ nhiều vùng đất khác trên thế giới.

7. Luôn luôn "khát" nước

Dubai có bể cá lớn nhất thế giới dù nằm giữa sa mạc
Dubai có bể cá lớn nhất thế giới dù nằm giữa sa mạc

Vì nằm giữa sa mạc, nguồn nước là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với Dubai. Chính phủ đã chi hàng núi tiền để xây dựng hệ thống làm mát và đường ống dẫn nước chạy quanh khắp các tòa nhà. Thế nhưng điều lạ đời chính là vùng đất nằm ở nơi nóng bức này lại có... bể cá lớn nhất thế giới.

8. Có nhiều quy định nghiêm khắc

Dù có nền kinh tế phát triển nhưng Dubai không phải nơi cởi mở về mặt văn hóa. Quan hệ tình dục trước hôn nhân, ăn mặc hở hang nơi công cộng và văng tục đều là những hành vi có thể bị xử phạt nặng nề tại đây.

9. Làm robot để... đua lạc đà

đất nước dubai
Ở đất nước Dubai học làm robot chỉ để .... đua lạc đà.

Đua lạc đà được coi là môn thể thao hấp dẫn nhất tại Dubai. Trước đây, người ta thường huấn luyện trẻ em làm người cưỡi lạc đà nhưng không lâu sau thì xuất hiện nạn buôn bán trẻ em. Bởi lẽ đó, chính quyền đã quyết định đầu tư tiền sản xuất robot chỉ để cưỡi lạc đà giải khuây cho người dân.

10. Nợ đồng nghĩa với bị trục xuất

Ở Dubai, nợ là một vấn đề khủng khiếp. Không công dân nào ở đây được phép thiếu nợ nếu không muốn bị trục xuất, thậm chí vào tù. Mức sống đắt đỏ và các quy định khắc nghiệt của Dubai khiến nhiều người buộc phải chấp nhận ra đi

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận