Sử dụng Google Flights để săn vé rẻ như thế nào?

12/04/2019

Google Flights là một công cụ tìm kiếm cực kỳ nhanh và hiệu quả giúp bạn tìm được giá vé máy bay hợp lý nhất. Dưới đây là những tips sử dụng được khuyên dùng.

Bạn nên sử dụng những tính năng gì để tìm được giá vé hời nhất?

Calendar tool

Thực tế đây là công cụ còn hiệu quả hơn bất cứ công cụ tìm kiếm chuyến bay nào khác, kể cả Kayak hay Skyscanner. Sẽ rất dễ để tìm được mức giá tốt nhất nếu bạn hoàn toàn linh hoạt vào các ngày bay - có thể là một hai ngày dư ở chiều đi hoặc chiều về hoặc giả bạn muốn du lịch ở một thời điểm nào đó trong tương lai gần.

Sau khi bạn nhập thành phố khởi hành và điểm đến của bạn, nhấp vào biểu tượng lịch ở bên phải. Nếu bạn không đặt ngày tháng cụ thể, nó sẽ tự động điền cho bạn; kết quả tự động sẽ cho ra giá của chuyên bay trong một hành trình 4 ngày trong khoảng thời gian 2 tháng sắp tới.

Điều chỉnh thời gian lưu trú mong muốn của bạn ở dưới cùng của lịch và giá sẽ ngay lập tức thay đổi. Nếu bạn nhấp vào bất kỳ ngày cụ thể nào để khởi hành, giá vào mỗi ngày tiếp theo sẽ biểu thị chi phí của chuyến đi sau đó.

Explore tool

Tiết kiệm tiền có phải là một ưu tiên của chuyến đi không? Google Flights sẽ giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch với một kinh phí cố định. Chỉ cần điền tên thành phố bạn đang sống, vd: Hà Nội, trên trang chính sau đó cuộn xuống. Bạn sẽ  thấy Những chuyến đi được gợi ý từ Hà Nội ở phía bên trái với một bản đồ ở phía phải. Nếu bạn nhấp vào bản đồ, nó sẽ đưa bạn sang một trang mới để chỉ định một "cuối tuần" "một tuần" hay "hai tuần" trong một tháng cụ thể hoặc trong khoảng thời gian sáu tháng tới. Bản đồ điều chỉnh giá vé máy bay có thể nhìn thấy dựa trên các thông số bạn đặt, do đó để tìm thấy vé trong tầm giá hãy sử dụng thanh trượt và các menu thả bên trên.

Nếu bạn có ý tưởng về một quốc gia, lục địa hoặc khu vực cụ thể trong đầu  nhưng không biết chính xác nơi nào tốt nhất hoặc hiệu quả hơn về chi phí, tìm kiếm có sẵn cho các khu vực lớn hơn như là Châu Âu, Nam Mỹ hoặc Hoa Kỳ để nhận được nhiều gợi ý.

Price graph, flight tracker, and baggage

Biểu đồ giá cũng là một công cụ giúp bạn so sánh chi phí chuyến bay. Công cụ này xuất hiện khi bạn tìm kiếm giữa hai điểm đến (giả sử Charleston đến Thành phố New York). Nhấp vào "price graph" (biểu đồ giá) sẽ hiển thị một biểu đồ rất nhiều thông tin trực quan về giá của chuyến đi trong một khoảng thời gian ví dụ một chuyến đi 5 ngày giữa Charleston và NYC sẽ  chi phí mất bao nhiêu nếu bạn rời đi ngay sau ngày bạn đặt trong phần tìm kiếm. Bạn cũng có thể dễ dàng thêm vào thời gian lưu trú bằng cách nhấp vào nút + + trên biểu đồ giá.

Nếu bạn chưa sẵn sàng mua vé, hãy sử dụng trình theo dõi chuyến bay để theo dõi lộ trình hoặc chuyến bay cụ thể và nhận thông báo qua email khi giá thay đổi đáng kể. cũng đã thêm một bộ lọc cho hành lý. Chọn số lượng và loại túi ưa thích (mang theo hoặc kiểm tra) và giá sẽ cập nhật với những gì mỗi hãng hàng không tính phí cụ thể.

Đối với giá vé cơ bản không bao gồm hành lý xách tay, một biểu tượng vali cùng với gạch ngang sẽ xuất hiện cùng với giá vé. Nó là một tính năng hữu ích để tránh việc bạn bị lừa phỉnh rằng mình mua được vé rẻ sau đó lại phải trả thêm tiền để mang hành lý theo.

Vị trí có quan trọng không?

Google Flights giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nhiều sân bay để tìm chuyến bay rẻ nhất. Nếu bạn bắt đầu nhập New York, nó sẽ tự động đề xuất rằng bạn bao gồm tất cả các sân bay gần đó. Bạn có thể thêm thủ công đến 7 sân bay trong một lần tìm kiếm chỉ với nút + hoặc -. Một cách dễ để kiểm tra những sân bay cạnh đấy có khoảng cách thực sự là bao nhiêu hãy chọn Nearby Airport cạnh Price Graph và một bản đồ sẽ hiện ra.

Nhà sáng lập của website God Save the Points, Gilbert Ott,  nói rằng bạn thường có thể tìm thấy các giá vé hời nếu bạn linh hoạt từ thành phố khởi hành. Ví dụ, một vé máy bay từ London đi  San Francisco khoảng $2,200 khứ hồi. "Nhưng nếu bạn khởi hành ở Frankfurt, bạn sẽ đến San Francisco chỉ với $1500". Để làm được điều này bạn cần dư dả thời gian nhưng dù sao cũng thật tuyệt nếu có thêm vài ngày ở một thành phố khác.

Tôi có nên tiếp tục so sánh giá với các trang khác?

hực hiện rất tốt công việc biên dịch và sắp xếp giá vé, nhưng Jack Sheldon, người sáng lập Jack’s Flight Club ở Anh vẫn gợi ý kiểm tra chéo với những nhà tổng hợp đại lý du lịch trực tuyến nổi tiếng như Momondo và Skyscanner để đảm bảo bạn có được giá vé rẻ nhất.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận