Quán ăn đường phố đầu tiên trên thế giới nhận sao Michelin

11/08/2016

Quán ăn của ông Chan Hon Meng là một quán ăn đường phố nhưng rất đông khách tại Singapore. Các món ăn của ông rẻ nhưng hương vị đạt tiêu chuẩn như trong các nhà hàng nổi tiếng

Những gày này, quầy ẩm thực của đầu bếp Chan Hon Meng trong khu Complex Chinatown ở Singapore vốn đã đông đúc nay lại càng xôn xao hơn vì chủ nhân của quầy ẩm thực đường phố này vừa được chứng nhận sao Michelin. Những người tìm đến đầu bếp Chan không chỉ vì ẩm thực của ông mà còn muốn tận mắt chứng kiến "nhà hàng" đường phố đầu tiên trên thế giới nhận danh hiệu này.

sao-michelin-duong-pho-1

Quầy ẩm thực của đầu bếp Chang bàn các món như cơm gà, phở xào kiểu Hồng Kông với nước sốt đậu nành đặc biệt. Dù gian hàng rất bình thường và theo đúng tiêu chuẩn như mọi gian hàng khác trong khu ẩm thực nhưng hương vị của các món ăn lại là một điều đáng ngạc nhiên. Điều đặc biệt hơn nữa là giá cả, thực khách của đầu bếp Chang có thể thưởng thức món cơm gà với giá khoảng 2 đô-la Mỹ (khoảng 45.000 đồng), rẻ hơn cà một phần thức ăn nhanh.

sao-michelin-duong-pho-2

Nước sốt đặc biệt từ đậu nành của ông Chang đã chinh phục dược tất cả những vị giác khó tính nhất, đều này đã đưa ông vào danh sách của Michelin Guide Singapore. Vốn đã rất đông khách, giờ đây khách hàng của ông Chang có thể phải đợi hàng giờ mới có thể thưởng thức các món ăn.

sao-michelin-duong-pho-4

Chang Hong Meng chưa bao giờ mơ đến hay  nghĩ rằng một ngày nào đó có thể nhận danh hiệu này. Ông chỉ là một đầu bếp bình thường, làm việc 17 tiếng mỗi ngày trong nhà bếp, bán khoảng 150 con gà mỗi ngày và con số này đã tăng lên 180 sau khi ông nhận sao Michelin. Vì khách hàng quá đông nên đầu bếp chính gần như không có đủ thời gian để nói chuyện với khách hàng, ông có 2 người giúp việc khác lo nhận order và phục vụ khách. Dù quầy hàng chỉ có 3 người nhưng mọi việc diễn ra rất trơn tru, nhẹ  nhàng.

sao-michelin-duong-pho

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận