Những tuyệt tác thân cầu trên thế giới

29/09/2015

Nếu đã đi xa, đi nhiều nơi chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp những cây cầu tuyệt đẹp nối những mảnh đất, những nền văn hóa, những câu chuyện kể hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là những tuyệt tác thân cầu trên thế giới khiến bạn ngỡ ngànng

Nếu đã đi xa, đi nhiều nơi chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp những cây cầu tuyệt đẹp nối những mảnh đất, những nền văn hóa, những câu chuyện kể hoàn toàn khác nhau. Có những thân cầu được làm từ đá, bằng rễ cây bện hay bằng gỗ nhưng đều là những tuyệt tác giữa thiên nhiên hoang sơ mà bạn nhất định phải chiêm ngưỡng khi đến những vùng đất này.

Cầu Shahara, Yemen

Cầu Shahara cao 2600m
Cầu Shahara cao 2600m

Nếu được chứng kiến, bạn sẽ vô cùng kinh ngạc trước sức bền bỉ của người dân Yemen khi xưa. Tọa lạc ở thành phố Shahara, cây cầu nằm ở độ cao 2600m, được xây dựng từ thế kỷ 17. Cầu được tạc hoàn toàn bằng đá, kiêu hãnh giữa sự hoang sơ của thiên nhiên, thể hiện sự kiên cường của loài người đã vượt qua được những thử thách khắc nghiệt để tạo nên một cây cầu với phương tiện kỹ thuật đơn sơ và khiêm tốn.

Cầu đi bộ trên cao Langkawi, Malaysia

Langkawi Sky Bridge có chiều dài khoảng 125 mét
Langkawi Sky Bridge có chiều dài khoảng 125 mét

Nếu ai đã từng đặt chân đến đảo Pulau Langkawi, bạn phải ghé qua cây cầu đi bộ trên cao. Được ví như một cây cầu vắt ngang qua bầu trời, Langkawi Sky Bridge có chiều dài khoảng 125 mét uốn lượn trên đỉnh núi Gunung Mat Cincang. Đây là tác phẩm của kiến trúc sư Mayur Kanaiya Gave. Theo ông nơi đứng chơi trên cho phép du khách tận hưởng cảm giác gần gũi với cây rừng, với đời sống hoang dã.

Cầu bện từ rễ cây, Ấn Độ

 Cây cầu "thô sơ" này thuộc làng Cherrapunji ở bang Meghalaya
Cây cầu "thô sơ" này thuộc làng Cherrapunji ở bang Meghalaya

Người ta không dùng gạch, vữa, gỗ, hay bất kì nguyên liệu nào khác để làm cầu mà thay vào là nguyên liệu tự nhiên - những rễ cây từ những cây cổ thụ. Cây cầu "thô sơ" này thuộc làng Cherrapunji ở bang Meghalaya, được cho là một trong những nơi ẩm ướt nhất trên thế giới. Người dân bộ lạc War-Khasis từ lâu đã học được cách chế ngự rễ cây ficus, một loại cây của vùng này, và dùng các ống tre nẹp giữ để cây phát triển theo hướng nhất định. Với sự khéo léo họ đan thành những cây cầu dài tới 30 mét và vô cùng chắc chắn, có thể chịu được trọng lượng của hàng chục người đi qua cùng một lúc.

Cây cầu Rakotz, Đức

Bạn không thể đi trên cây cầu Rakotz này được
Bạn không thể đi trên cây cầu Rakotz này được

Đến công viên Kromlauer ở Kromlau, vùng Görlitz Gablenzgasse thuộc Đức, du khách luôn tìm đến Rakotzbrücke, cây cầu một vòm bằng đá ấn tượng có từ những năm 1860 nổi tiếng, xuất hiện trong nhiều thước phim, nhiếp ảnh... Cây cầu được coi là một tuyệt tác của nghệ thuật và bạn không thể đi lại trên cây cầu này được. Cầu Rakotz ở Kromlau nằm vắt qua một dòng sông trong vắt và quanh cảnh xung quanh thơ mộng. Cây cầu như điểm nhấn thú vị giữa không gian tuyệt đẹp này. Cầu soi bóng, phản chiếu dưới lòng hồ và trông giống như mặt trăng tròn nổi trên mặt nước, lung linh huyền ảo.

Cầu treo Capilano, Canada

Khung cảnh tuyệt đẹp với những dòng nước chảy lấp lánh phía dưới cây cầu sẽ khiến bạn khó quên.
Khung cảnh tuyệt đẹp với những dòng nước chảy lấp lánh phía dưới cây cầu sẽ khiến bạn khó quên.

Đây là điểm tham quan du lịch hàng đầu của Vancouver khiến du khách luôn mê mẩn. Chiếc cầu được làm hoàn toàn từ gỗ, có nhiều khúc quanh khiến cho bạn có thể ngắm nhìn được quang cảnh thiên nhiên của khu rừng nguyên sinh 300 tuổi. Đi từ trên cao, bạn được trải nghiệm qua các cung bậc cảm xúc, có cả mát rượi lẫn mát lạnh... Một khung cảnh tuyệt đẹp với những dòng nước chảy lấp lánh phía dưới quả sẽ khiến bạn khó quên.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận