Những thư viện đẹp nhất thế giới

10/05/2019

Người yêu sách sẽ phát mê nếu được đặt chân đến những thư viện tuyệt đẹp dưới đây.

REAL GABINETE PORTUGUÊS DE LEITURA, RIO DE JANEIRO, BRAZIL

Phòng đọc Hoàng gia Bồ Đào Nha là một ví dụ điển hình của kiến trúc Neo-Manueline, một sự hồi sinh của phong cách kiến trúc Gothic muộn của Bồ Đào Nha xa hoa. Bên cạnh sự phong phú của nội thất, mặt tiền tòa nhà đá vôi mô tả các nhà thám hiểm Bồ Đào Nha như Vasco da Gama. Vào cửa miễn phí và được phép chụp ảnh.

BIBLIOTHEK DER BENEDIKTINERABTEI, METTEN, ĐỨC

Benediktinerabtei Metten Bibliothek, được coi là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới, nằm ở Bavaria trong tu viện Benedictine. Mở cửa cho các tour du lịch bộ sưu tập chứa 150.000 tập thần học, lịch sử và triết học.

BIBLIOTECA GIROLAMINI, NAPLES, ITALY

Thư viện thế kỷ 16 này có lẽ nổi tiếng nhất vì bị cướp bóc một cách có phương pháp vào năm 2012. Khoảng 80% số sách bị đánh cắp đã được phục hồi, nhờ sự giúp đỡ của các nhà bán sách và nhà sưu tầm cổ vật.

BASÍLICA Y CONVENTO DE SAN FRANCISCO, LIMA, PERU

Từ điển tiếng Tây Ban Nha đầu tiên và các văn bản quý hiếm trước cuộc xâm lăng của Tây Ban Nha  là một phần của bộ sưu tập 25.000 đầu sách ở thư viện tu viện này.  Nằm ở trung tâm lịch sử của Lima (một di sản thế giới của UNESCO), thư viện có thể được ghé thăm trong vòng 30 phút với hướng dẫn viên bao gồm vương cung thánh đường, tu viện và hầm mộ.

SCHLOSS ST. EMMERAM, REGENSBURG, ĐỨC

Đặt trong một tu viện Benedictine được xây dựng vào năm 739, thư viện St. Emmeram được tạo ra trước năm 1000. Vào thời trung đại, phòng viết của nó trở thành trung tâm làm sách và vẽ hình minh họa nổi tiếng, cũng như bắt đầu cho các thư viện lân cận mượn sách để chép lại. Tu viện có thể được viếng thăm cùng với cung điện Thurn und Taxis trong một chuyến tham quan có hướng dẫn.

BIBLIOTECA ANGELICA, ROME, ITALY

Thư viện công cộng đầu tiên của Rome, Biblioteca Angelica bắt đầu tích lũy 200.000 đầu sách vào cuối thế kỷ 13 trước khi đưa nó ra công khai 300 năm sau đó. Bộ sưu tập bao gồm một bản sao quý giá của The Divine Comedy và tập đầu tiên của Cicero's De Oratore. Thư viện mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu.

ACCADEMIA DELLE SCIENZE, TURIN, ITALY

Vào năm 1840, Charles Babbage đã mang - Analytical Engine- chiếc máy tính đầu tiên đến Học viện Khoa học ở Turin. Thư viện Học viện và kho lưu trữ lịch sử chứa  thư, mật mã, bản thảo và bằng sáng chế công nghiệp trong hai thế kỷ do các học giả liên quan đến tổ chức này tặng.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận