Những thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới

23/06/2016

Hãy cùng đoán xem danh sách này có thành phố nào của Việt Nam không nhé.

Danh sách những thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới, có một số thành phố do độc giả của trang CNTraveler bình chọn, bao gồm:

10. London

Thủ đô nước Anh không chỉ nổi tiếng với bề dày lịch sử và những công trình cổ kính mà còn là một thành phố với nhiều thức ăn ngon. London được mệnh danh là thành phố ẩm thực thú vị nhất châu Âu với kỹ thuật truyền thống kết hợp nguyên liệu mới lạ, tươi ngon.

am-thuc-ngon-nhat-london (1)

9. Vancouver, B.C

Là nơi tập trung rất nhiều người châu Á sinh sống, đó là lý do Vancouver có một nền ẩm thực đa dạng với các món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, cơm cà ri của Ấn Độ, đến những món ăn truyền thống nổi tiếng của Ý.

am-thuc-ngon-nhat-vancouver

8. Rio de Janero

Là một thành phố nổi tiếng nhờ du lịch, Rio de Janero cũng có một nền ẩm thực phong phú không thua bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Từ những món thức ăn nhanh thơm ngon đậm chất châu Mỹ đến những món hải sản tao nhã hay các món ăn mang âm hưởng Bồ Đào Nha đầy hương vị.

am-thuc-ngon-nhat-Rio-de-Janeiro

7. Sydney

Nổi tiếng với cà phê và các món cocktail độc đáo, Sydney là một điểm đến ẩm thực rất đáng để bạn đi nửa vòng trái đất để thưởng thức. Ngoài ra, thành phố này còn có đầy đủ tinh hoa ẩm thức Á - Âu.

am-thuc-ngon-nhat-sydney

6. Toronto

Ở Toronto có rất nhiều lựa chọn ẩm thực cho bạn, từ những nhà hàng giảm giá đặc biệt cho sinh viên, đến những món ăn vặt độc đáo. Little India, Udupi Palace là khu vực để tìm các món điểm tâm của Trung Quốc và món Ấn truyền thống.

am-thuc-ngon-nhat-Toronto

5. Tokyo

Có lẽ không cần bàn cãi gì thêm vì Tokyo hiển nhiên phải nằm trong danh sách này với sushi hảo hạng, mì ramen ngon khó cưỡng đến  các món ăn vặt và món tráng miệng tinh tế nhất thế giới.

am-thuc-ngon-nhat-Tokyo

4. Thượng Hải

Nếu nhắc đến các món ăn đường phố, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến Thượng Hải. Không chỉ nổi tiếng với bánh bao chiên, vịt quay thượng hạng, Thượng Hải còn có những món ăn Ấn Độ và Trung Đông.

am-thuc-ngon-nhat-Shanghai

3. Singapore

Cũng như Thượng Hải, Singapore có rất nhiều món ăn đường phố ngon tuyệt như mỳ xào, cháo ếch, bánh kẹo caramel... Điều đáng chú ý nữa là ẩm thực đường phố của Singapore khá ngon và rẻ.

am-thuc-ngon-nhat-Singapore

2. Hà Nội

Trải nghiệm đáng giá nhất của du khách khi đến với Hà Nội đó là những món ăn đường phố, từ bún chả, bún ngan, nem cua bể đến bún đậu mắm tôm... đều như màn ảo thuật trên đầu lưỡi. Hầu như tất cả khách du lịch đến với thủ đô Việt Nam đều ngạc nhiên vì thức ăn quá ngon và quá rẻ.

am-thuc-ngon-nhat-hn

1. Hồng Kông

Từ những nhà hàng sang trọng bậc nhất đến các món ăn đường phố hay các tiệm ăn lâu đời của hòn đảo này đều khiến du khách kinh ngạc. Bất cứ ai đã từng đặt chân đến đây đều yêu ngay từ lần đầu với bánh trứng, vịt quay, đậu hũ gia truyền...

am-thuc-ngon-nhat-hongkong

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận